Chiến thuật giao dịch Vàng đỉnh cao theo xu hướng hành động giá

Bằng cách nhìn vào biểu đồ ngày của vàng, chúng ta có thể thấy nhiều chiến lược hành động giá xảy ra trong bối cảnh xu hướng thị trường này gần như tất cả đã tạo ra điểm vào tuyệt vời

Bài viết này bao gồm một số bài học quan trọng và thông tin về giao dịch vàng theo hành động giá cũng như một nền tảng tốt về vàng và những gì đang diễn ra trong thị trường này. Sau đó sẽ khám phá những thiết lập hành động giá và các mô hình đã được hình thành trên biểu đồ ngày và làm thế nào thiết lập mang lại lợi nhuận cho trader. Không phải tất cả các trader đều  theo dõi vàng, nhưng đây chắc chắn là lúc để bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các thiết lập hành động giá tích cực diễn ra trong thời gian qua.

Vàng là tiền tệ toàn cầu. Trong tình hình bất ổn kinh tế toàn cầu hiện nay, các nhà đầu tư hiểu biết đang đặt giá mua ngày càng cao hơn, biểu đồ vàng hàng tuần bên dưới thể hiện quá rõ ràng rằng Vàng trong  xu hướng tăng kể từ khoảng giữa năm 2009. Nhiều  trader trên thế giới đang mất niềm tin vào chính phủ rằng nợ nhiều hơn họ có thể có thể trả nợ trong một thời gian hợp lý. Đồng đô la Mỹ không phải nơi trú ẩn an toàn như trước đây nữa và đồng Euro đang gặp nhiều khó khăn riêng bởi câu chuyện nợ nần tại khu vực châu Âu.

Nhóm phân tích Nic Brown tại Natixis cho rằng:  Vàng là hàng hoá quốc tế có giá trị, giá của nó bằng đô la nên được tỷ lệ nghịch với giá trị của đồng đô la ”

Một tuần trước khi nhóm G-20 gặp ở Toronto, “chính sách kinh tế trên thế giới đã sai lầm khá lớn, và tỷ lệ cược cho một cuộc khủng hoảng kéo dài đang tăng lên từng ngày,” kinh tế gia Princeton đạt giải Nobel kinh tế và tờ New York Times Paul Krugman cho biết .

Môi trường tài chính hiện tại biến động và điều kiện thị trường mang theo hai tác động – tác động tích cực của các thông tin cơ bản hỗ trợ cho giá vàng. Một mặt, khi chúng ta nhận được một lực lớn bán tháo cổ phiếu trong khi gần đây thị trường sợ hãi và làm nhà đầu tư đổ xô đến vàng như là một thay thế an toàn cho bất kỳ phương tiện đầu tư rủi ro khác. Mặt khác, khi chúng ta thấy xu hướng đi xuống đang điều chỉnh mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã làm suy yếu đồng đô la Mỹ và điều này cũng củng cố giá vàng . Về cơ bản những gì chúng ta đang thấy hiện nay là điều kiện rất mong muốn của cả cơ bản và kỹ thuật để ủng hô một xu hướng đi lên rất mạnh mẽ của Vàng.

Một trong những cách đơn giản nhất cho các nhà đầu tư tham gia xu hướng vàng tăng mạnh mẽ này là theo dõi hành động giá (hay Price Action). Bằng cách nhìn vào biểu đồ ngày của vàng, chúng ta có thể thấy nhiều chiến lược hành động giá xảy ra trong bối cảnh xu hướng thị trường này gần như tất cả đã tạo ra điểm vào tuyệt vời. Hãy chú ý biểu đồ bên dưới cho thấy tín hiệu hành động giá chính xác như thế nào và tần suất mà nó cung cấp tín hiệu vào lệnh với xác suất cao. Điều đó không có nghĩa là chúng ta đề nghị nhà đầu tư nên vào lệnh với tất cả các tín hiệu này. Nhưng khi bạn kết hợp chiến lược có xác suất cao như vậy với một kế hoạch quản lý vốn hợp lý, bao gồm cả một chiến lược chốt lời thì sẽ rất khó để bạn không có lợi nhuận liên tục trong xu hướng thị trường mạnh như chúng ta đang nhìn thấy đối với vàng.

Chú ý rằng chúng ta không sử dụng các chỉ báo lộn xộn ở biểu đồ trên. Nếu bạn đã giao dịch một phương pháp chỉ dựa trên dao động như Stochastics hoặc RSI, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều tín hiệu bán trong suốt quá trình xu hướng tăng vàng gần đây. Vấn đề với phương pháp này cũng như  phần mềm ” robot ” giao dịch là họ có thể không thực sự phân biệt  giữa các điều kiện thị trường khác nhau. Đây là nơi mà yếu tố trader quan tâm, bạn cần phải sử dụng kỹ năng quyết định và kỹ năng đọc biểu đồ để xác định thị trường đang có xu hướng, sideways hay biến động mạnh.

Thực tế là thiết lập hành động giá cho phép bạn “cảm nhận” và giao dịch dựa trên một biểu đồ giá “trơn”, có nghĩa là bạn không phải chịu bất kỳ sự phân tâm bởi nhiều chỉ báo trễ. Nhiều người bị mắc kẹt trong thói quen vào lệnh một cách mù quáng theo các tín hiệu mua bán dựa trên hệ thống Chỉ báo (Indicators) hoặc Robot của họ mang lại. Điều này chỉ đơn giản là không có lợi cho thành công trong dài hạn chỉ vì một số quyết định cần thiết để lọc ra các thiết lập tốt từ các tín hiệu xấu.

Thiết lập giao dịch hành động giá là một cách tuyệt vời để có điểm vào đạt lợi nhuận xác suất cao trong điều kiện thị trường có xu hướng hoặc đang tích lũy. Phần tốt nhất khi sử dụng hành động giá là không có ” độ trễ ” như đối với phương pháp chỉ số cơ bản. Khi bạn nhìn thấy một thanh pin bar, inside bar, hoặc thiết lập hành động giá khác, bạn chỉ cần theo dõi các thiết lập theo xu hướng chính của thị trường và sau đó ngồi lại, vào lệnh và quên đi (Set and Forget), và để cho thị trường làm phần còn lại. Quá nhiều trader có cách tiếp cận ngược lại ; họ kết thúc trên phân tích biểu đồ và các chỉ số kinh tế khác nhau đến mức kiệt sức và lộn xộn với các điểm dừng lỗ và chốt lời trong khi giao dịch đang được tiến hành. Đây là cách tiếp cận “phản hiệu quả” để giao dịch thành công lâu dài. Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh rõ rệt của các giao dịch hành động giá là không khí trong lành bạn đã được tìm kiếm trên thị trường. Sự thật của giao dịch mà không ai muốn thừa nhận là chỉ đơn giản là không có con đường dễ dàng để có lợi nhuận ổn định. Các tuyến đường hiệu quả nhất là học tập để đánh đổi một biểu đồ giá hoàn toàn thô bằng cách xác định thiết lập hành động giá đơn giản như trong biểu đồ vàng hàng ngày ở trên.

Hãy xem xét một ví dụ nữa của một số các hành động giá đã xảy ra trên biểu đồ vàng những ngày gần đây, lần này kiểm tra kịch bản lợi nhuận – rủi ro mà bạn có thể áp dụng.

Và một số ví dụ gần đây:

Biểu đồ hiện tại cho thấy 2 thanh pin bar liên tiếp, với thanh pin thứ hai hồi về so với cây đầu tiên giúp cung cấp điểm vào tốt và sau đó giá đóng cửa ở giá cao, cho thấy vẫn còn cơ hội tốt cho sự di chuyển lên cao. Chắc chắn tôi có thể sai, nhưng nếu lịch sử lặp đi lặp lại, chúng ta sẽ thấy một số xu hướng tăng của một số hình thức trong tương lai gần.

Bài học rút ra về giao dịch vàng với Price Action:

• Vàng hiện đang có lực nâng mạnh, khi thị trường đang trong một xu hướng mạnh mẽ, sẽ có nhiều điểm vào tốt một cách tự nhiên. Thiết lập hành động giá có thể cung cấp một loạt các điểm vào chính xác và không trễ trong các xu hướng như vậy.

• Quyết định của bạn đóng một vai trò lớn trong một giao dịch thành công, giao dịch cứng nhắc như “robot” và hệ thống chỉ báo chậm sẽ không bao giờ làm cho bạn có lợi nhuận ổn định. Bạn cần phải được đào tạo hành động giá và biểu đồ giá “trơn” để phát triển kỹ năng giao dịch.

• Đơn giản là không cần “phủ đen” biểu đồ với các chỉ số trễ trong khi bạn có thể làm chủ một vài thiết lập hành động giá đơn giản lại chính xác, hiệu quả hơn nhiều và không gây căng thẳng.
Khi sức mạnh phân tích cơ bản và kỹ thuật được liên kết, cũng như tình hình vàng hiện nay, trader theo hành động giá có cơ hội vô cùng quý giá vì giao dịch hành động giá cho phép điểm vào chính xác hơn so với các phương pháp khác cũng như cung cấp trader có phong cách kinh doanh “thiết lập và quên” khi sử dụng kết hợp với kịch bản lợi nhuận và rủi ro đơn giản.

Nguồn: Vnrebates.net

Được viết bởi: Tú Uyên


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết