3 thị trường cần chú ý tuần này: S&P500, VÀNG, GBPUSD

11/3/2020 1 phút đọc

Thời điểm Bầu cử đã đến! Người dân Mỹ sẽ quyết định xem giữa Trump và Biden, ai sẽ là người lãnh đạo trong vòng 4 năm tới. Đứng trước thời khắc quyết định này, dưới đây là 3 thị trường mà các trader cần chú ý.

Thời điểm Bầu cử đã đến! Người dân Mỹ sẽ quyết định xem giữa Trump và Biden, ai sẽ là người lãnh đạo trong vòng 4 năm tới. Và mặc dù đây là một sự kiện quan trọng, trader cũng không nên bỏ lỡ quyết định lãi suất của Fed và báo cáo NFP trong tuần này.

1. S&P500

Bầu cử Mỹ là sự kiện quan trọng tuần này. Nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính kỳ vọng rằng việc bỏ phiếu sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường chứng khoán Mỹ, bất kể Trump hay Biden đắc cử. Tuy nhiên, kết quả bầu cử gây tranh cãi hay việc từ chối bàn giao quyền lực là rủi ro chính đối với các chỉ số. Kết quả từ các bang sẽ được cập nhật liên tục trong đêm và tên người chiến thắng có thể được công bố trước khi thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa vào thứ Tư.

2. GOLD

Giá Vàng có thể dao động theo biến động từ cuộc bầu cử. Tuy nhiên, thị trường Hàng hóa cũng có khả năng biến động khi dữ liệu việc làm của Mỹ tháng 10 được công bố (thứ 6, 1:30pm GMT). Tốc độ phục hồi của thị trường lao động đã chậm lại trong những tháng gần đây, và nếu điều này tiếp tục diễn ra sẽ tác động tiêu cực đến thị trường. Mức tăng trưởng việc làm dự kiến chậm lại so với tháng trước. Và khi cuộc bầu cử đã lắng xuống, sự chú ý có thể sẽ quay lại tập trung vào nền kinh tế.

3. GBPUSD

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hai NHTW lớn – Fed và BoE – sẽ công bố các quyết sách tiền tệ trong tuần này. FOMC dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất (thứ 5, 7:00pm GMT) cho đến khi dự báo tháng 12 được công bố. NHTW Anh cũng dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất (thứ Năm, 12pm GMT). Tuy nhiên, BoE có thể quyết định tăng cường chương trình thu mua tài sản.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều