Cách để tránh giao dịch quá mức trong 1 ngày (Overtrading)

VNREBATES
01.07.2022, 17:22 3 phút đọc

Giao dịch quá mức là một sai lầm phổ biến mà các trader thường mắc phải dẫn đến việc đánh mất LỢI THẾ GIAO DỊCH của mình. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách để tránh giao dịch quá mức

Giao dịch quá mức là một sai lầm phổ biến mà các trader thường mắc phải đó là vào quá nhiều lệnh cùng một lúc.

Họ tin rằng càng mở nhiều lệnh thì lợi nhuận sẽ cao hơn. Họ tin rằng càng mở nhiều lệnh thì cơ hội sẽ có lệnh thắng lớn càng cao. Tuy nhiên đây chính là một suy nghĩ SAI LẦM.

Đây không phải là xổ số các bạn à!

Nếu anh em muốn tối đa hóa cơ hội và nâng cao kỹ năng của bản thân, thì nên chọn lọc càng lệnh của mình vì mở quá nhiều lệnh sẽ làm việc phân bổ vốn của bạn trở nên dàn trải.

Có phải anh em càng tự tin về hướng đi của giá thì càng muốn gia tăng khối lượng vào lệnh đúng không?

Giao dịch quá mức là gì?

Giao dịch quá mức (Overtrading) là việc thực hiện nhiều thiết lập giao dịch dẫn đến việc đánh mất LỢI THẾ GIAO DỊCH của mình. Đó là bởi vì anh em đang dành ít thời gian để nghiên cứu về từng vị thế của mình.

Khi chuẩn bị cho nhiều tình huống và có nhiều thông tin về cặp tiền đang giao dịch, anh em sẽ giảm được việc bỏ lỡ các cơ hội tốt và đưa ra các quyết định mang tính cảm xúc. Việc mở quá nhiều lệnh sẽ làm giảm khả năng tập trung và phân tích của anh em.

Anh em thấy đấy, hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ rằng chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn và làm nhiều hơn nữa để đạt được kết quả tốt hơn. Mặc dù tính theo thời gian trong 10.000 giờ luyện tập của bạn cũng có giá trị nhưng đó là một quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng làm việc chăm chỉ hơn đồng nghĩa với việc thực hiện nhiều giao dịch hơn.

Giao dịch quá mức

Day Trading

Làm việc chăm chỉ có nghĩa là thiết lập giao dịch có xác suất cao nhất. Tất nhiên, nói dễ hơn làm rất nhiều, vì vậy trong bài viết này mình sẽ liệt kê cách để tránh anh em giao dịch quá mức:

Chỉ vào 01 lệnh 1 ngày

Đúng vậy, hãy tuân thủ kỷ luật này và không có trường hợp ngoại lệ. Nếu giành được 01 lệnh thắng như vậy đã hoàn thành mục tiêu trong ngày. Nếu thua lỗ, anh em cũng nên ngừng giao dịch, nhìn lại sai lầm và chờ ngày mai để đưa ra nhận định tốt hơn. Mình gọi đây là kế hoạch giao dịch MỘT VIÊN ĐẠN.

Thiết lập quy tắc giao dịch này giúp anh em phải nghĩ là chúng ta chỉ còn ĐÚNG MỘT VIÊN ĐẠN, vì vậy nó giúp anh em có thể ngắm bắn chính xác và bóp cò đúng lúc để có thể tận dụng tốt đa phát bắn duy nhất của mình.

Anh em sẽ phải chọn lọc và đưa ra quyết định “tốt nhất” trong ngày. Ngoài ra, khi thực hiện quy tắc này, anh em có thể tỉnh táo, xử lý cho phù hợp với các điều kiện thị trường.

Vào cuối ngày, công việc của chúng ta đó là tổng kết lợi nhuận, lập kế hoạch giao dịch cho ngày mai, và rút kinh nghiệm với các giao dịch thua lỗ. Mặc dù, việc kén chọn các lệnh giao dịch sẽ không giúp anh em lợi nhuận ỔN ĐỊNH, tuy nhiên mình chắc chắn với anh em rằng nó sẽ giúp anh em GIẢM THIỂU THUA LỖ và có đủ tinh thần tỉnh táo để đi đường dài trên con đường trở thành 1 trader chuyên nghiệp.

One Shot

One Shot

Những lời cuối

Trading là công việc rất khó khăn, vì vậy nếu anh em không muốn mất những đồng tiền khó khăn lắm mới kiếm được thì phải cố gắng học hỏi, trao dồi kiến thức cũ và mới mỗi ngày, làm tốt công tác chuẩn bị để có thể nâng cao chất lượng giao dịch hơn.

Chúc anh em có một ngày mới tốt lành và giao dịch thành công.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật