Cách đọc biểu đồ giá vàng Kitco? Bí quyết giao dịch hiệu quả

VNREBATES
17.03.2021, 06:30 15 phút đọc

Biểu đồ vàng Kitco là biểu đồ được giới trader sử dụng phổ biến nhất trên thị trường vàng thế giới. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đọc và phương pháp giao dịch hiệu quả với biểu đồ này.

Giá vàng liên tục biến động trong nhiều tuần trở lại đây trước những diễn biến bất ngờ của dịch bệnh, cùng với những biến động lớn trên thị trường tài chính thế giới dường như đem đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư vàng.

Nếu coi vàng là một hàng hóa, thì trong tất cả các nghề buôn bán trên thế giới từ cổ chí kim, buôn bán trên thị trường vàng online là nghề đòi hỏi nhiều yếu tố rất khắc nghiệt của 2 lĩnh vực: một trí tuệ có kiến thức toàn diện và cái đầu lạnh. Giá vàng thay đổi từng giây, từng phút. Đó là thực tế và không phải là trò chơi dành cho người tâm lý không vững hay có tham vọng làm giàu nhanh chóng. 

Với biên độ dao động giá đến hơn 100 USD/ngày thì chuyện một tay buôn vàng online có thể mất hoặc được hàng triệu đô la Mỹ mỗi ngày là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, những kỹ thuật đánh giá đơn giản tình hình biến động giá vàng trong 24h là rất cần thiết.

Biểu đồ giá vàng Kitco hôm nay 22/11/2022:

 • Giá vàng XAU hôm nay là 1,742.08 USD (cập nhật lúc 22:59:02 22/11/2022).
 • Giá vàng thế giới có tăng 0.21% trong 24h qua, tức là tăng 3.68 USD/Ounce.
 • 1 cây vàng thế giới bằng 48,307,913 Việt Nam đồng.

Biểu đồ giá vàng Kitco hôm nay

Biểu đồ giá vàng Kitco hôm nay

Biểu đồ theo dõi giá vàng thế giới nhanh nhất, chính xác nhất:

Trong đó, việc sử dụng biểu đồ vàng Kitco – trên trang web Kitco.com, trang tin tức và báo cáo về thị trường kim loại quý hàng đầu thế giới là để tìm ra cơ hội giao dịch được xem là công cụ hỗ trợ hữu ích mà mọi trader vàng không thể bỏ qua. 

Trong bài viết này, Vnrebates sẽ giúp bạn tìm hiểu về thương hiệu Kitco, cách đọc biểu đồ vàng Kitco và phương pháp giao dịch hiệu quả với biểu đồ vàng Kitco này.

Xem thêm :

Kitco là gì? Sàn Kitco là gì?

Hầu hết những nhà đầu tư vàng hay có hoạt động liên quan đến vàng đều không lạ lẫm gì với sàn Kitco. Kitco thực chất là một nhà buôn bán các loại kim loại quý như vàng, bạch kim, bạc, palladium thậm chí là rhodium.

Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu này có thể kể đến như đồng tiền vàng 1 oz Eagle, Maple Leaf, thỏi vàng từ 1 oz, đến 400 oz; đồng tiền bạc Eagle, Maple Leaf, thỏi bạc, đồng xu và thỏi platinum, palladium. Khách hàng có thể xem các sản phẩm tại trang web của công ty Kitco.com.

Xem thêm: 

Logo của công ty vàng Kitco

Logo của công ty vàng Kitco

Sự hình thành của sàn Kitco

Bart Kitner là cha đẻ của Kitco. Vào những năm 1970, Kitner khi ấy còn là một sinh viên đại học đang tìm cách thử thách sự nhạy bén trong kinh doanh của mình. Dù không có bất kỳ sự hậu thuẫn nào về tài chính, Kitner bắt đầu thành lập công ty chỉ với một khoản vay 700 đô la. Kitner bắt đầu kinh doanh ngành kim loại bằng cách thu mua kim loại phế liệu từ các tiệm kim hoàn trên khắp miền đông Canada.

Sau đó Kiner lấy kim loại vụn, tinh chế và bán lại cho các công ty kim hoàn lớn hơn. Công việc kinh doanh của ông phát triển và Kitner mở rộng sang các lĩnh vực khác. Vào cuối những năm 90, Kitco cũng tham gia vào lĩnh vực kim loại quý.

Năm 1995, Kitco ra mắt trang web Kitco.com. Trang web này là nguồn thông tin, tin tức và báo cáo về thị trường kim loại quý hàng đầu thế giới. Kitco tạo ra dữ liệu và biểu đồ giá vàng giao ngay được hàng nghìn người sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, trang web có rất nhiều bình luận về thị trường được cập nhật thường xuyên trong ngày.

Thông qua công nghệ blockchain, giao dịch các ounce vàng và bạc diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn. Các ounce vàng & bạc chưa phân bổ của bạn sẽ được lưu trữ tại Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada – một trong những Mints có uy tín nhất trên thế giới.

Uy tín và độ phủ sóng của Kitco trong thị trường vàng

Kitco có một bộ phận chuyên về mảng tin tức kim loại có tên là Kitco News. Bộ phận này cung cấp nội dung nguyên bản thông qua các bài báo in và video. Kitco không chỉ phát hành báo cáo về kim loại quý mà cả kim loại cơ bản. Nhờ vào danh tiếng của Kitco trong ngành, các phóng viên và nhà phân tích của Kitco thường xuyên được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông khác nhau như CNN, Reuters, Bloomberg, Marketwatch, BNN, The Wall Street Journal, The New York Times, v.v.

Tin tức và phạm vi thị trường của Kitco khá rộng rãi. Các phóng viên và nhà phân tích của Kitco không chỉ đưa ra các diễn biến và nguyên tắc cơ bản của thị trường, mà còn đưa ra các bình luận và bao quát về các lĩnh vực như phân tích kỹ thuật, báo cáo, v.v. Kitco news không chỉ sử dụng kiến ​​thức thị trường và bình luận của các nhà báo cũng như nhà phân tích của riêng mình, mà còn sử dụng các bình luận và phân tích từ các chuyên gia trong ngành khác.

Những chuyên gia này có thể bao gồm nhà môi giới kim loại, đại lý phế liệu, nhà môi giới tương lai và nhà phân tích ngân hàng. Sự đa dạng của các bài bình luận và phạm vi đưa tin của Kitco có thể đem đến cho người đọc những quan điểm nhìn nhận khác nhau.

Do chất lượng tin cậy và số lượng phủ sóng rộng khắp của Kitco trên thị trường kim loại, không có gì lạ khi cái tên Kitco được nhiều người biết đến như vậy. Trên thực tế, số liệu chỉ ra rằng trang web Kitco.com nhận được một triệu người truy cập mỗi ngày.

Kitco cũng nổi tiếng về báo cáo giá kim loại. Kitco được nhiều người sử dụng để xác định giá giao ngay hiện tại của vàng và bạc, cũng như giá thuê vàng hiện tại và giá vàng London. Trang web này cũng công bố các tỷ giá hối đoái khác nhau cũng như thông tin về chứng khoán và các thị trường khác.

Tiện ích của biểu đồ giá vàng Kitco

Người dùng Kitco cũng có thể truy cập nhiều loại biểu đồ khác nhau bao gồm các khung thời gian trong ngày, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí dài hơn. Biểu đồ Kitco không chỉ có sẵn cho vàng và kim loại quý mà còn cho các kim loại khác, chẳng hạn như rhodium, palladium và bạch kim. Biểu đồ giá vàng Kitco là một công cụ được các nhà đầu tư vàng trên thế giới sử dụng thường xuyên.

Xem thêm : Top 5 app theo dõi giá vàng tốt nhất

Vàng Kitco là gì?

Vàng Kitco

Vàng Kitco

Giá vàng Kitco được niêm yết và thay đổi giá theo sự biến động của từng thời điểm khác nhau. Hiện nay vàng nguyên chất 9999 vẫn được giao dịch nhiều nhất trên thị trường bởi chúng không bị mất giá sau khi mua như các loại vàng trang sức khác. 

Vàng 9999 với đặc tính là mềm và dẻo nên khó chế tác thành các loại trang sức cầu kỳ nên thường được mua bán dưới dạng vàng miếng, nhẫn tròn, trơn sử dụng với mục đích để tích trữ và kinh doanh.

Nếu như bạn muốn chọn vàng để làm trang sức thì nên chọn vàng 14k, 18k hoặc 22k. Bởi vì những loại vàng này đã được pha trộn với hợp kim, độ nguyên chất đã bị giảm đi nên thường cứng và có khả năng chế tác cao tạo ra những sản phẩm với mẫu mã đa dạng.

Xem thêm : Các chỉ báo kĩ thuật phân tích biểu đồ giá vàng

Cách đọc hiểu biểu đồ giá vàng Kitco 24/24 (kitco.com.vn chart)

Biểu đồ vàng Kitco là biểu đồ nổi tiếng nhất trên thị trường vàng thế giới để xem tình hình giá vàng. Biểu đồ này nhìn chung là khá dễ đọc kể cả với các người mới dùng lần đầu. Các bạn cùng xem lại biểu đồ vàng Kitco bên dưới:

biểu đồ giá vàng sàn Kitco

Biểu đồ vàng Kitco 3 ngày 20, 21, 22 tháng 11 năm 2022

Trong đó:

 • Mỗi màu tương ứng với mỗi ngày giao dịch.
 • Màu xanh lá cây là giá ngày hiện tại.
 • Màu đỏ là giá ngày hôm qua.
 • Màu xanh da trời là giá ngày hôm kia.
 • Giá kết thúc ngày hôm trước là giá khởi đầu ngày hôm sau.
 • Hai trục thời gian ở dưới cùng, một theo giờ New York, một theo giờ chuẩn GMT.
 • Các thanh (tên sàn giao dịch) trên các trục thời gian này, có độ dài tương ứng với thời gian giao dịch của sàn giao dịch đó. Có 3 sàn giao dịch vàng chính là: New York (USD), London (Bảng Anh) và HongKong.

Tuy biểu đồ vàng Kitco có vẻ dễ đọc nhưng điều quan trọng là việc bạn sử dụng biểu đồ này như thế nào để giao dịch thành công lại không hề dễ dàng.

Xem thêm : Chu kỳ giá vàng và Biểu đồ giá vàng Việt Nam 10 năm gần đây

Phương pháp giao dịch hiệu quả với biểu đồ giá vàng Kitco 24/24

Biến động của giá vàng chịu tác động từ nhiều yếu tố như:

 • Dự trữ vàng của Ngân hàng trung ương
 • Giá trị của đồng USD
 • Tình hình kinh tế: khủng hoảng hay phát triển.
 • Nhu cầu trú ẩn an toàn cho tài sản của người dân.

Vậy, sau khi nắm bắt thông tin những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng đầy đủ và tổng kết một quyết định giá vàng sẽ tăng hay giảm chắc chắn trong ngày 100% thì những bạn trade vàng online cần lưu ý những dấu hiệu sau đây:

Thứ nhất là nhìn biểu đồ vàng Kitco xem trục tung của nó được Kitco phân chia biên độ dao động giá vàng là bao nhiêu ? Có nghĩa là giữa 2 điểm trên trục tung được chia ra bởi biên độ 2, 5, 10, 20 hay 50 USD hay hơn nữa cho mỗi đơn vị thay đổi cho 1 ounce vàng ? Điều này rất quan trọng để có những quyết định phương án trade online. 

Nếu biên độ trục tung chỉ 2 USD cho mỗi khoảng thì giá vàng trong ngày sẽ không biến động lớn. Nhưng nếu cũng trong ngày từ 2 USD tăng lên 5 hoặc 10 USD thì báo hiệu từ tình trạng thị trường vàng đang vắng kẻ bán người mua chuyển sang có những đợt bán tháo hoặc mua vào dữ dội.

Chúng ta cùng xem ví dụ sau:

Biểu đồ vàng Kitco

Biểu đồ vàng Kitco (Ảnh Kitco.com)

Biểu đồ giá vàng Kitco trong 3 ngày, 03, 04 và 05 tháng 8 năm 2020: ngay từ sáng sớm biểu đồ này để biên độ 20 USD thì chứng tỏ giá vàng sẽ dao động rất lớn. Thực tế đã chứng minh giá vàng thế giới vào ngày 05/8 đã đạt đỉnh khi vọt gần 42 USD/ounce và dễ dàng vượt mốc 2.000 USD/ounce.

Khi đã xác định biên độ dao động lớn (biên độ dao động 20-50 USD) thì chắc chắn một điều sẽ có nhiều đợt sóng giá dao động trong ngày. Lúc đó người chơi vàng online cần phải chia ra nhiều giai đoạn sóng khác nhau để chốt lãi. 

Thứ hai, trader đừng bao giờ quên rằng xu hướng vàng lên hay xuống trong suốt ngày hôm đó để không phải bị những cú thua lỗ hồi giá hay rớt giá khi quyết định đánh lên hay đánh xuống trong các đợt sóng này.

Dù vậy, vẫn có những quy luật ngoài các yếu tố nguy cơ làm tăng giảm giá vàng trên thế giới mà ít ai biết dù đã dự đoán giá vàng sẽ tăng và giảm trong thời kỳ nào trong năm. Đó là một quy luật bất thành văn: dấu chỉ điểm thời điểm mua hay bán vàng trong ngày của mỗi đợt tăng giảm giá vàng.

Mỗi ngày có 24h đồng hồ. Nhìn lên biểu đồ vàng Kitco bạn sẽ thấy sàn vàng hoạt động 24/24, không ngừng nghỉ. Vì thế chỉ dự đoán là vàng sẽ giảm hoặc tăng rồi chưa đủ, mà cũng phải chọn thời điểm để mua hoặc bán vàng lúc nào trong ngày để đạt lợi nhuận tốt nhất.

Nếu trader thường xuyên theo dõi biểu đồ vàng Kitco sẽ thấy sàn vàng NYSE hoạt động chủ yếu từ 20h15 tối đến sáng hôm sau (theo giờ Việt Nam) tùy theo mùa. Vào mùa đông thời gian giao dịch kéo dài thêm 1h tức khoảng 3h45:AM còn mùa xuân, hạ và thu thì 2h45:AM. 

Vì sàn NYSE của Mỹ là sàn giao dịch lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường toàn cầu, nên giờ giao dịch của sàn này chính là lúc mà vàng tăng hay giảm mạnh nhất trong 24h của Việt Nam.  Tuy nhiên giờ đó ở Việt Nam đã đóng cửa, và trader không có cơ hội chốt lãi để mua và bán vàng. Đó cũng là nguyên nhân nhiều trader lướt sóng ở Việt Nam bị vét sạch túi. 

Lưu ý thứ 3 là, trader để ý thấy sàn vàng London sẽ bắt đầu mở cửa từ 16h mỗi ngày (theo giờ của Việt nam). Khi London mở cửa mà giá xuống hoặc lên bất thường thì đó là chỉ điểm để vàng tiếp tục lên hoặc xuống khi NYSE mở cửa. Tại sao có sự tương đồng như vậy ? Đơn giản bởi vì Anh và Mỹ là đồng minh chiến lược toàn cầu. Nên mọi thông tin vàng lên, vàng xuống của người Mỹ hôm sau thì hầu như người Anh được thông báo trước. 

Vậy, có một bí quyết nhỏ là: ví dụ đêm qua NYSE tăng giá thì trader đừng mua vội, không mua lúc sáng sớm, nhưng bán thì bán sáng sớm. Hoặc đang đợt tăng mạnh, nhưng có 1 ngày tăng yếu thì ngày ấy là ngày nên bán chốt lãi. 

Xem thêm : Top website cập nhật giá vàng online nhanh nhất

Nhiều người khi bước vào thị trường vàng với tư tưởng đơn giản là: cứ thấy cao thì bán, xuống thấp thì mua xong là sẽ có lợi nhuận. Nhưng thực tế thì giá vàng luôn biến động từng giờ từng phút và nếu không có tâm lý vững vàng với cái đầu lạnh khả năng thua lỗ là rất lớn. 

Không ngừng cập nhật tin tức kinh tế và vận dụng sự hiểu biết trong việc phân tích giá vàng sử dụng biểu đồ vàng Kitco thì trading vàng sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn dành cho bạn. 

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật