Cách đầu tư vàng hiệu quả cho người mới tham gia đầu tư

Đối với các gia đình thì Vàng vật chất không phải là một cách đầu tư vàng, mà nó là một loại bảo hiểm tài chính, vừa dễ bảo quản vừa tránh mất giá và đầu tư sinh lời thông qua việc mua - bán, trao đổi ăn chênh lệch giá trong thị trường, bài viết sau giúp bạn có thêm thông tin về cách đầu tư vàng chi tiết nhất.


Đầu tư vào Vàng vật chất

Đối với các gia đình thì Vàng vật chất không phải là một cách đầu tư vàng, mà nó là một loại bảo hiểm tài chính

Vàng vật chất là tài sản có giá trị nắm giữ vì nó là một loại tiền hữu hạn, được nắm giữ bởi hầu hết các Ngân hàng trung ương. Bạn không mua Vàng, mà thực tế bạn mua một hợp đồng bảo hiểm tài sản thì đúng hơn.Vàng là một cách tốt để bảo tòan giá trị tài sản truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Chỉ khi bạn sở hữu Vàng trong danh mục đầu tư, thì lúc đó bạn mới có thể xem xét tới các loại đầu tư khác như cổ phiếu Vàng, các quỹ chỉ số và các sản phẩm mang tính đầu cơ.

Các loại Vàng nén và tiền xu Vàng hiện đại

Một cách đầu tư vàng khác là đầu tư các loại Vàng nén và tiền xu Vàng hiện đại

Một cách đầu tư vàng khác là đầu tư các loại Vàng nén và tiền xu Vàng hiện đại Vàng, bạc, bạch kim luôn được sản xuất dưới dạng tiền đúc, được sản xuất ở Châu Âu, Mỹ, Canada, Nam Phi, Úc, Trung Quốc và các nước khác. Phần lớn các đồng tiền Vàng được sản xuất dưới dạng 1/100z, 1/40z. 1/20z và 10z. ( có một vài nơi mua 20z, 100z và 1kg). Tuy nhiên, đồng tiền Krugerrands của Nam phi và đồng tiền Vàng Anh là phổ biến hơn cả, phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người thấy được cơ hội  của việc nắm giữ các loại tiền Vàng này.Nếu bạn mua Vàng ở Anh hay Châu âu, bạn sẽ được miễn giảm một số loại thế và phí nghĩa vụ theo điều luật về Vàng EU năm 2000.

Đồng xu Vàng của Anh (Sovereigns)

Một trong những cách sở hữu Vàng phổ biến nhất trên thế giới là mua những đồng tiền Vàng và đồng xu trị giá 22 carat Vàng mang tên Sovereign được coi là sự lựa chọn yêu thích của những nhà đầu tư người Anh. Đồng sovereign cổ có niên đại từ 1887 đến tận 1982 hiện là mục tiêu được săn đón nhất.

Đồng xu Vàng của Nam Phi (Krugerrands)

Được đúc lần đầu tiên năm 1967 tại thị trường Nam Phi, đồng Krugerrands cực kì phổ biến trên thị trường tiền Vàng những năm 1980 (chiếm 90% thị trường). Nguyên nhân là các đồng Krugerrands được đúc với nhiều mệnh giá khác nhau, rất thuận tiện cho nhà đầu tư như một ounce, nửa oz, một phần tư ounce hoặc thậm chí một phần mười ounce Vàng.

Chứng chỉ Vàng

Ưu điểm của cách đầu tư chứng chỉ vàng này là các nhà đầu tư tránh được các vấn đề về lưu trữ, bảo hiểm cá nhân

Ưu điểm của cách đầu tư vàng này là các nhà đầu tư tránh được các vấn đề về lưu trữ, bảo hiểm cá nhân Perth Mind là một chương trình áp dụng chứng chỉ Vàng và được bảo lãnh bởi chính quyền bang Tây Úc. Chứng chỉ Vàng của công ty này được phân phối ở một số quốc gia như Mỹ, Thụy Sỹ, Canada… Vàng được lưu trữ trong kho Vàng của chính phủ và được đảm bảo bởi Lloyds London

Trong lịch sử, chứng chỉ Vàng được Bộ Tài chính Mỹ phát hành từ cuộc nội chiến Nam – Bắc cho đến năm 1933. Được tính bằng đôla, các chứng chỉ này được sử dụng như một phần của tiêu chuẩn Vàng và có thể trao đổi với giá trị tương đương Vàng.

Hiện nay, các nhà đầu tư sử dụng chứng chỉ Vàng để trao đổi trên thị trường mà không cần nhận Vàng vật chất. Các chứng chỉ này thường được phát hành bởi các ngân hàng tư nhân, đặc biệt ở Đức và Thụy Sĩ. Các ngân hàng này xác nhận quyền sở hữu của một cá nhân trong khi vẫn giữ Vàng đại diện cho khách hàng.

Ưu điểm của hình thức này là các nhà đầu tư vàng tránh được các vấn đề về lưu trữ, bảo hiểm cá nhân, các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch chỉ bằng một cuộc điện thoại cho người lưu ký.

Vàng tài khoản

Vàng tài khoản là cách đầu tư vàng khá phổ biến, cho phép các nhà đầu tư mua các Vàng nén hoặc tiền Vàng từ các Broker

Vàng tài khoản là cách đầu tư vàng khá phổ biến, cho phép các nhà đầu tư mua các Vàng nén hoặc tiền Vàng từ các Broker Số Vàng này sẽ được chuyển đổi thành các tài khoản cá nhân trong ngân hàng hoặc kho lưu ký.

Các ngân hàng Vàng trên thế giới cung cấp hai loại tài khoản lưu trữ Vàng: tài khoản phân bổ và chưa phân bổ (allocated và unallocated). Một tài khoản phân bổ có tác dụng giống như việc giữ Vàng trong két an toàn và là hình thức an toàn nhất cho giới đầu tư Vàng dạng vật chất (thỏi, miếng…). Vàng được lưu trữ trong kho và được quản lý bởi một đại lý Vàng có uy tín (dealer) hoặc người lưu kí (depository).

Ngược lại, những tài khoản chưa phân bổ là dành cho những nhà đầu tư không có Vàng vật chất. Thông thường, một trong những lợi thế của các tài khoản chưa phân bổ là việc các nhà đầu tư sẽ không mất phí lưu trữ, bảo hiểm bởi các ngân hàng dự trữ có quyền đưa Vàng ra từ nguồn dự trữ.

Phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn các tài khoản chưa phân bổ vì nó không có các loại phí bảo hiểm hay phí quản lý; đồng thời nó dễ dàng chuyển đổi sang loại tài khoản phân bổ chỉ đơn giản bằng cách trả phí nếu nhà đầu tư cảm thấy cần thiết.

Vì tính chuyên biệt của loại tài sản này nên lịch sự hình thành, mức độ tin cậy, thu nhập và tiềm lực tài chính của các công ty cung cấp dịch vụ. Có hai nhà cung cấp tin cậy nhất hiện nay là Bullion Vault và Gold Money. Họ cung cấp các tài khoản Vàng, cho phép các nhà đầu tư mua và bán chúng. Mỗi thanh Vàng ở đây đều được kiểm tra và kết toán rõ ràng, đây là cách an toàn nhất để sở hữu Vàng.

Đầu tư Vàng qua các quỹ tín thác (ETF)

Exchange-traded Fund là hình thức quỹ đầu tư tập thể mà cổ phiếu được mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới

Exchange-traded Fund là cách đầu tư vàng có hình thức quỹ đầu tư tập thể mà cổ phiếu được mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới ETF quốc tế hoạt động trên cả Vàng, bạch kim, bạc và paladium. Các ETF đều tuân theo một hệ thống bảo mật duy nhất, được giao dịch trên sàn chứng khoán London và về cơ bản là theo dõi giá của các kim loại. Đầu tư qua ETF, bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ (hiện vào khoảng 0,4 xu Anh, tương đương khoảng 134.000 đồng).

Quỹ tín thác đầu tư Vàng lớn nhất thế giới hiện nay là SPDR Gold Trust ở New York. Khối lượng Vàng trong SPDR Gold tương đương với hơn một nửa sản lượng khai khoáng Vàng toàn cầu hàng năm và có giá trị vào khoảng 56.460 tỷ USD.

Ngoài SPDR Gold, còn có các ETF Vàng lớn khác như iShares COMEX Gold Trust, ETF Securities’ Gold Bullion Securities, ETFS Physical Gold, và Zurich Cantonal Bank’s Physical Gold. Phí quản lý thường niên là từ 0,4% đến 0,5%.

Chứng khoán Vàng (Vàng giấy)

Cách đầu tư Vàng thông qua các sản phẩm tài chính như quyền chọn, hợp đồng tương lai, đặt cược chênh lệch giá thường là các chiến lược phòng hộ khỏi các bất ổn của thị trường

Cách đầu tư Vàng thông qua các sản phẩm tài chính như quyền chọn, hợp đồng tương lai, đặt cược chênh lệch giá thường là các chiến lược phòng hộ khỏi các bất ổn của thị trường Đây là cách đầu tư vàng gián tiếp thông qua việc mua cổ phần của các công ty khai thác Vàng hoặc các công ty kinh doanh Vàng. Một số công ty vừa là nhà cung cấp, vừa là nhà sản xuất Vàng.

Nếu bạn đầu tư vào các công ty sản xuất Vàng, thì nên sở hữu cổ phiếu của một vài công ty. Tuy nhiên, đầu tư vào chứng khoán Vàng rủi ro hơn việc đầu tư trực tiếp vào Vàng.

Với những loại sản phẩm này, bạn sẽ đặt cược vào sự thay đổi trong tương lai của giá Vàng. Bạn không sở hữu và định đoạt bất kỳ ounce Vàng nào trong tài khoản.

Tất cả các sản phẩm này cho bạn cơ hội sử dụng đòn bẩy Leverage để đầu tư. Hay nói theo cách khác, bạn có thể mượn số lượng tiền khổng lồ để đầu tư. Bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận nếu giá Vàng đi đúng hướng bạn lựa chọn, nhưng bạn có thể tăng thêm thua lỗ nếu mọi thứ bạn đoán đều sai. Do đó, bạn có thể đánh mất tất cả vốn đầu tư ban đầu hoặc cũng có thể nhân số vốn lên gấp nhiều lần.

Trang sức

Trong khi hàng nghìn món trang sức bằng Vàng được trao tay mỗi năm, Vàng trang sức vẫn chưa được coi là một kênh đầu tư chính thức. Theo một số nhà đầu tư nhận định khi mua Vàng trang sức, khách hàng sẽ mua cao hơn so với mua Vàng miếng cùng thời điểm do chi phí sản xuất và gia công trang sức.

Trên thế giới, Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ Vàng trang sức lớn nhất thế giới. Hằng năm, nước này nhập khẩu tới 800 tấn Vàng, khoảng 30% sản lượng Vàng hàng năm của thế giới và chủ yếu là Vàng trang sức.

Vàng điện tử và tiền Vàng kỹ thuật số (Digital gold currency or e-gold)

Cách đầu tư vàng bằng Tiền Vàng kỹ thuật số (DGC) là chương trình Vàng hay Vàng điện tử đang ngày càng phổ biến trên thế giới

Cách đầu tư vàng bằng Tiền Vàng kỹ thuật số (DGC) là chương trình Vàng hay Vàng điện tử đang ngày càng phổ biến trên thế giới Vì không có sự điều tiết, quản lý  từ các nhà cung cấp DGC, do đó chúng hoạt động theo cơ chế tự điều chỉnh. Các nhà cung cấp DGC không phải là ngân hàng, do đó không cần tuân theo bất kỳ sự điều tiết nào của ngân hàng, vì vậy có rất nhiều những mối lo ngại liên quan tới các hoạt động bất quy tắc trong lĩnh vực mới nổi lên này.

Vàng kỹ thuật số được sử dụng với mục đích chính là mua Vàng để tiết kiệm hoặc đầu tư, cũng có thể đóng vai trò là tiền điện tử để thanh toán các giao dịch giữa những người sử dụng.

Những lời khuyên về kinh nghiệm cách đầu tư vàng hiệu quả nhất của Micheal J.Kosares

Michael Kosares có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư vàng, và là người sáng lập ra USAGOLD. Ông là tác giả cuốn sách “The ABCs of Gold Investing: How to Protect and Build Your Wealth With Gold”. Ông thường xuyên được các tạp chí tài chính phỏng vấn và có các bài viết rất nổi tiếng về thị trường vàng, kinh tế, chính sách và tài chính.

Dưới đây là bài phỏng vấn trực tuyến Michael Kosares về cách đầu tư vàng hiệu quả.

Q: Tôi nên mua loại vàng nào?

Cần mua loại vàng nào để có cách đầu tư vàng hiệu quả?
Cần mua loại vàng nào để có cách đầu tư vàng hiệu quả?

A: Đây có lẽ là câu hỏi mà hằng ngày chúng tôi nhận được nhiều nhất. Tuy nhiên, câu trả lời không đơn giản như những gì bạn thường nghĩ. Bạn mua loại vàng nào phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của bạn. Chúng tôi thường trả lời câu hỏi “Tôi nên mua gì?” bằng một câu hỏi khác “Tại sao bạn lại quan tâm tới việc mua vàng”?. Nếu mục tiêu của bạn đơn giản chỉ là để bảo vệ tài sản tránh khỏi những biến động tài chính hay kiếm tiền từ sự biến động của giá cả thì bạn nên mua các thanh Vàng thỏi và các đồng xu vàng. Hai loại vàng này liên quan tới khả năng kiểm soát và tích trữ giá trị, kể cả các đồng tiền vàng trước năm 1933. Cả hai loại vàng trên đều được coi là các khoản bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro mất giá của đồng tiền nhờ vào giá trị vàng bên trong khi được nấu chảy, luôn theo sát giá vàng nhất và được ưa chuộng trong các giao dịch quốc tế.

Q: Tôi nên mua vàng khi nào?

A:  Câu trả lời tốt nhất là “Bạn cần nó khi nào?”. Vàng là loại bảo hiểm tài sản cho sự giàu có. Bạn không thể đầu tư vào vàng giống như khi bạn đầu tư cổ phiếu hay bất động sản. Thời gian không phải là vấn đề thực sự. Nếu bạn tin rằng mình cần sở hữu vàng thì chẳng có lý do nào ngăn cản việc bạn mua chúng hay đợi một mức giá thích hợp trong khi nó chẳng bao giờ xuất hiện. Mục tiêu chính là đa dạng hóa các loại tài sản trong danh mục đầu tư hoặc bạn có để giảm thiểu các tác động của sự khủng hoảng kinh tế xảy ra giống như cuộc khủng hoảng nợ tín dụng dưới chuẩn năm 2008 hay các vấn đề bất ổn tiền tệ đang diễn ra ở các quốc gia mới nổi.

Q: Tại sao tôi không thể chờ đến lúc các điều kiện cần thiết xuất hiện rồi mới mua vàng?

A: Trong vài năm qua, do những lo ngại liên quan đến sự sụp đổ của nền kinh tế và thị trường tài chính, có nhiều thời điểm mà nguồn cung vàng thiếu hụt rất lớn. Năm 2008-2009, đỉnh điểm của sự sụp đổ tài chính, nhu cầu rất lớn về vàng khiến cho các công ty sản xuất vàng không đáp ứng nổi. Theo dòng lịch sử, các đồng tiền vàng Châu Âu cũng không đáp ứng nổi nhu cầu vàng đang tăng lên một cách chóng mặt ở cả lục địa già và nước Mỹ. Thời điểm mua vàng tốt nhất là khi mọi thứ vẫn còn trong trạng thái yên ắng. Ở đây tôi đang nhấn mạnh đến yếu tố tâm lý. Như bạn thấy trên biểu đồ dưới dây, nhu cầu về vàng tăng lên nhanh chóng kể từ thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 diễn ra, nhu cầu về vàng đạt tới đỉnh điểm và duy trì ổn định kể từ đó. Các công ty sản xuất vàng vẫn chưa công bố số liệu năm 2015, nhưng có thể bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi số lượng giao dịch quốc tế đạt đến mức của năm 2013.

Cách đầu tư vàng hiệu quả là canh thời điểm mua vàng khi mọi thứ vẫn còn trong trạng thái yên ắng
Cách đầu tư vàng hiệu quả là canh thời điểm mua vàng khi mọi thứ vẫn còn trong trạng thái yên ắng

Q: Có những loại nhà đầu tư nào trên thị trường vàng?

A: Trong suốt sự nghiệp kinh doanh vàng hơn 40 năm của tôi, những người mà chúng tôi tư vấn chủ yếu là bác sĩ, nha sĩ, y tá, giáo viên, thợ sửa chữa, nhà thầu xây dựng, chủ doanh nghiệp, kỹ sư, luật sư và các giảng viên đại học… Bạn có thể ngạc nhiên khi lần đầu nghe những điều trái với hình ảnh mà báo chí truyền thông tô vẽ về thị trường vàng. Phần lớn những nhà đầu tư này thường chưa biết cách đầu tư vàng hiệu quả cho tới khi được chúng tôi tư vấn. Vì công việc của họ thường không liên quan nhiều đến thị trường tài chính, do đó khả năng tiếp cận kiến thức về vàng của họ gần như bằng không. Cuộc khảo sát gần đây của Gallup (Những người được khảo sát ở các độ tuổi, giới tính, thu nhập khác nhau) chỉ ra rằng có tới 34% các nhà đầu tư Mỹ đánh giá vàng là khoản đầu tư có hiệu suất tốt nhất, cao hơn so với cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và tiết kiệm ngân hàng.

Q:  Điều gì đem lại giá trị cho các nhà đầu tư?

A: Các gia đình quý tộc giàu có ở Châu Âu và Châu Á đều tích trữ một số lượng vàng lớn trong tài sản. Bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế dài hạn ở Mỹ đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua (Khủng hoảng tín dụng, nợ công, dịch bệnh hoành hành, giảm phát…).  Kết quả là, người dân Mỹ cũng quan tâm tới việc bảo vệ tài sản của họ và thế hệ sau này thông qua việc nắm giữ vàng trong danh mục tài sản của họ. Như các bạn biết rồi đấy, Mỹ là nước có thị trường vàng lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Q: Anh thường xuyên đề cập đến việc vàng được coi là một loại bảo hiểm rủi ro. Điều đó có nghĩa là gì?

A: Những phẩm chất đặc biệt và không có ở bất kỳ kim loại nào khiến cho vàng là loại tài sản chính không bị bất kỳ ai chi phối. Vàng tác biệt hẳn so với các tài sản chính khác giống như trái phiếu và tiết kiệm, hoặc các tài sản có phần hạn chế như cổ phiếu. Trải qua nhiều thế kỷ, giá trị của vàng vẫn không thay đổi. Vào thời điểm thập niên 80 thế kỉ XX, giá một ổ bánh mỳ là 1$ nhưng ngày nay để mua một ổ bánh mỳ bạn cần 100$. Tuy nhiên, với 1 ounce vàng thì bạn vẫn có thể mua được ổ bánh mỳ đó bất kể thời điểm nào, quá khứ hay hiện tại.

Q: Tôi nên nắm giữ bao nhiêu phần trăm vàng trong danh mục tài sản của mình?

Theo James Rickards, cách đầu tư vàng hiệu quả là nắm giữ 20% vàng trong danh mục đầu tư
Theo James Rickards, cách đầu tư vàng hiệu quả là nắm giữ 20% vàng trong danh mục đầu tư

A: Theo như quy luật ngón tay cái là 10% đến 30%.  Nó nằm bao nhiêu trong khoản đó phụ thuộc vào việc bạn quan tâm tới nền kinh tế, tài chính và chính sách Nhà nước như thế nào. James Rickards, chiến lược gia phân tích đầu tư cho rằng nên nắm giữ 20% vàng trong danh mục đầu tư. Theo lời giải thích của Rickards thì “Vàng không phải là hàng hóa thông thường, vàng không phải là khoản đầu tư. Vàng là tiền”.

Q: Anh từng nói rằng “Bạn đang hợp tác với ai là khía cạnh quan trọng nhất trong việc đầu tư vàng”. Tại sao lại như vậy?

A: Lựa chọn công ty vàng uy tín là một cách đầu tư vàng hiệu quả và đơn giản nhất. Các công ty vàng chuyên nghiệp và có nguồn lực vững chắc có thể giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dài hạn. Một công ty vàng tốt có thể giúp bạn tránh khỏi những sai lầm và cạm bẫy bất ngờ của thị trường, cho bạn những lời khuyên rõ ràng về đầu tư. Thông thường, khả năng quản lý danh mục đầu tư của cách công ty này tốt hơn rất nhiều so với các quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, hay các công ty ủy thác.

Q: Làm sao để các nhà đầu tư nhỏ phân biệt giữa công ty vàng tốt và kém?

A: Đầu tiên, bạn kiểm tra hồ sơ của Better Business Bureau trước khi hợp tác với họ. Không chỉ kiểm tra các đánh giá mà còn về những lời phàn nàn, khiếu nại và cách mà công ty đó giải quyết ra sao. Quá nhiều đánh giá không tốt có thể là tín hiệu cảnh báo rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty quá tệ kể cả công ty đó được xếp hạng A+. Đây là điều đơn giản mà các nhà đầu tư cần làm trước tiên, nhưng thật kỳ lạ là nó thường xuyên bị bỏ qua.

Thứ hai bạn nên chọn các công ty mà có kinh nghiệm hoạt động lâu năm. Công ty có kinh nghiệm hoạt động trong thị trường mười năm hoặc hơn là tốt nhất. Thứ ba, công ty đó phải thường xuyên thông báo cho bạn về các hoạt động của họ, và phải sẵn sàng trả lời bất kỳ thắc mắc nào của bạn, kể cả những câu hỏi nhỏ nhất.

Q: Anh có thể mô tả ngắn gọn sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư mắc phải khi mới bắt đầu sở hữu vàng?

A: Cái bẫy lớn nhất mà các nhà đầu tư rơi vào là mua vàng khi nó chẳng có chút liên quan gì tới mục tiêu của họ. Có tới 90% các nhà đầu tư mua vàng với mục đích sử dụng vàng như phương tiện bảo vệ họ khỏi các đợt khủng hoảng của nền kinh tế và nhóm này chiếm tới 70% thị trường vàng. Phần lớn các nhà đầu tư sử dụng vàng thỏi hoặc tiền vàng đề làm nơi trú ẩn, nhưng vẫn có những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy và các hợp đồng phái sinh, ETFs để đặt cược vào giá vàng. Tất nhiên, đây là những loại tài sản ít mang tính trú ẩn hơn và các nhà đầu tư nên tránh xa chúng. Vì thị trường này mang tính đầu cơ rất cao, không phù hợp với khả năng của họ.

Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất thường phải đặt tính an toàn lên hàng đầu, trước khi bạn nghĩ đến lợi nhuận
Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất thường phải đặt tính an toàn lên hàng đầu, trước khi bạn nghĩ đến lợi nhuận

Q: Quan điểm của anh về cổ phiếu vàng?

A: Rất nhiều khách hàng của chúng tôi sở hữu những cổ phiếu vàng và chúng tôi tin rằng chúng rất cần cho danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, tôi nhấn mạnh rằng cổ phiếu vàng không thay thế được việc bạn sở hữu vàng thật, tức là các loại vàng thỏi hay đồng xu vàng. Thay vào đó, các cổ phiếu vàng có thể được thêm vào danh mục sau khi đã mua vàng thật. Cổ phiếu vàng có thể biến động ngược với mục đích ban đầu của nhà đầu tư, giống như việc các cổ đông của công ty khai mỏ nhận được một bài học khi mà giá cổ phiếu của họ sụt giảm trong khi giá vàng lại tăng lên. Không có sự mơ hồ như vậy khi bạn sở hữu vàng thật. Khi giá vàng tăng, lợi nhuận của bạn tăng lên.

Q: Thế còn các hợp đồng vàng tương lai?

A: Hợp đồng tương lai được xem là đấu trường đầu cơ lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư. Các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá mức và giá cả thì biến động lên xuống giống như đang bị thổi phồng. Có 9 trên 10 nhà đầu tư vào thị trường này đều thua lỗ. Đối với những ai tìm kiếm phương pháp phòng hộ danh mục đầu tư của họ khỏi rủi ro về kinh tế và tài chính, hợp đồng tương lai là một phương án tồi nhất thay thế cho việc sở hữu kim loại quý hiếm. Đây không phải là cách đầu tư vàng hiệu quả dành cho các nhà đầu tư cá nhân.

Q: Cách đầu tư vàng hiệu quả và an toàn nhất cho các nhà đầu tư là gì?

A: Nếu bạn muốn bảo vệ tài sản khỏi lạm phát, suy thoái, thị trường cổ phiếu yếu và các vấn đề của chính sách tiền tệ, thì vàng thỏi và tiền vàng là thứ duy nhất phù hợp với với những lý do trên nằm trong danh mục đầu tư của bạn.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Moneyweek

 

 

 

 

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây