Đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ hàng tuần giảm xuống 250k so với dự kiến là 265k

VNREBATES
19.08.2022, 08:13 1 phút đọc

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ giảm so với tháng trước và thấp hơn dự kiến, đây là một tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế. Dữ liệu về thất nghiệp đôi khi không được để ý nhiều, nhưng trên thực tế đây là thông tin khá quan trọng thể hiện sức khỏe tổng thể của nền kinh tế, bởi mức chi tiêu của người tiêu dùng có liên quan chặt chẽ tới tình hình của thị trường lao động.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ

Bộ Lao động Mỹ ngày 13/8 công bố số liệu cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ hàng tuần kết thúc vào ngày 13/8 đã giảm xuống 250.000 người.

Đây là tuần đầu tiên số đơn đăng ký thất nghiệp giảm.

Cụ thể, con số trên giảm 2.000 so với tuần trước đó, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 265.000. Trong 7 tháng đầu năm, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vẫn liên tục tăng và đây là tuần đầu tiên cho thấy số đó đang giảm.

Các chi tiết khác của bản công bố cũng tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp có bảo hiểm cũng được điều chỉnh giảm 1%, giảm 2.750 so với mức trung bình của tuần trước.

Phản ứng thị trường

Tỷ lệ thất nghiệp giảm được coi là một thông tin tích cực đối với nền kinh tế Mỹ, và dữ liệu này đã góp phần giúp cho đồng USD mạnh lên từ tối qua cho đến hiện tại.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã phá đỉnh của tuần này và tăng mạnh vào phiên Mỹ tối qua.

Như vậy, sau cuộc họp FOMC không có gì đột phá, thì DXY hôm nay đã có những diễn biến mới khi bứt phá ra khỏi vùng kháng cự, và rất có thể đồng USD sẽ hướng tới các mức đỉnh tiếp theo khi mà phía trên mức giá hiện tại đang khá “trống trải”.

Hiện tại, DXY đang giao dịch ở mức 107.500

trợ cấp thất nghiệp Mỹ

DXY tăng mạnh sau khi đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều