Market Analyst   Market Analyst - ZFX

MAM và Copytrade có gì Khác Biệt?

Bước vào thời kỳ 4.0, với sự phát triển vượt bật của công nghệ cùng những bộ óc vĩ đại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một nhà đầu tư lão luyện mà không cần phải học những kỹ năng của họ thông qua hai hình thức MAM và Copy trade.

MAM và Copytrade. Giao dịch tài chính tạo ra nhiều cơ hội mang đến một khoản tiền lớn và nhanh chóng. Tiền thể hiện được sự tự do tài chính, đó cũng là ước mơ của nhiều người dù họ không biết cách nào để đạt được điều đó. Họ sẵn sàng đánh đổi giữa việc mất tiền để được nằm trong nhóm 10% nhà đầu tư thành công.

Với một giấc mơ về một cuộc sống thoải mái về tiền bạc, thời gian, không gò bó bởi bất cứ điều gì, không chịu áp lực từ công việc, không phải đau đầu về tài chính. Bước vào thời kỳ 4.0, với sự phát triển vượt bật của công nghệ cùng những bộ óc vĩ đại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một nhà đầu tư lão luyện mà không cần phải học những kỹ năng của họ thông qua hai hình thức MAM và Copy trade.

Copy trade:

MAM và Copytrade

 

Copy Trade theo đúng nghĩa đen là SAO CHÉP GIAO DỊCH. Những giao dịch trên tài khoản chủ sẽ được sao chép giống hoặc tương đồng với tài khoản Copy. Đương nhiên tài khoản gốc lỗ hay lãi thì tài khoản copy cũng sẽ lỗ hoặc lãi tương đồng như thế.

Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi Pro Trader như mở lệnh, dừng lỗ, đóng lệnh đều sẽ được thực hiện trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ giữa hai tài khoản.

Ví dụ cụ thể :

Tài khoản A có tổng cộng là 1000 USD và giao dịch lời thành 1500. Tài khoản B copy theo tài khoản A và có số vốn tương tự là 1000 USD thì cũng sẽ có lời là 1500 USD

Tài khoản C cũng copy nhưng vốn 10.000 thì cũng sẽ có lời thành 15.000 USD.

Người copy giao dịch vẫn sẽ có khả năng ngắt kết nối với Pro Trade và tự quản lý lệnh. Tương tự, người copy vẫn có thể không cần ngắt kết nối nhưng vẫn có thể toàn quyền quyết định việc cắt lệnh, SL, TP,…

So với mức tiền gửi ngân hàng 7%/năm của bạn thì mức lợi nhuận khi bạn copy trade có thể lên đến 15%/năm hoặc có thể lơn hơn thế nữa. Và rất dễ dàng và an toàn nến bạn biết cách chọn và phân bổ vốn cho các nhà giao dịch.

 

MAM:

MAM được viết tắt của cụm Multi-Account Manager, có nghĩa là Quản lý nhiều tài khoản. Được biết đến là một phần mềm giao dịch riêng biệt, thông qua phần mềm duy nhất MAM sẽ giúp các nhà trader hoặc người quản lý tài khoản có thể trade nhiều tài khoản. Hiện nay, nền tảng MT4, MT5, Currenex hay Trading Station hoặc thậm chí một số phần mềm giao dịch qua web cũng có tính năng MAM này.

Tài khoản MAM ZFX

 

Bên cạnh đó, phần mềm MAM còn giúp cho các nhà giao dịch có thể chia khách hàng của họ thành nhiều group khác nhau, cũng đồng thời áp dụng chiến thuật giao dịch khác nhau cho từng group. Theo dó, mỗi khách hàng và mỗi group sẽ có điểm vào lệnh, cắt lỗ và chốt lời độc lập với nhau. Phần mềm MAM cho phép nhà quản lý tài khoản (có thể là một người quản lý hay một nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm), họ có thể giao dịch thay cho những người khác trên nhiều tài khoản khác nhau.

Một số nhà môi giới (Broker) cung cấp phần mềm MAM này cho khách hàng, với mục đích giúp 1 người quản lý nhiều tài khoản, điều này vừa có lợi cho khách hàng và cũng có lợi cho Broker.

Kết luận:

Như bạn có thể thấy có nhiều giải pháp mà nhà môi giới của bạn có thể sử dụng để cung cấp dịch vụ quản lí tài khoản. Đối với Copy trade, đây là một hình thức đây là một hình thức đang phát triển và nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã xuất hiện, do đó gây khó khăn cho nhà giao dịch ngoại hối khi chọn nền tảng tốt nhất để có dịch vụ tốt nhất.. Tránh việc lựa chọn sai trader dẫn đến kết quả tồi tệ.

Tài khoản MAM thường được quản lý bởi một trader có nhiều kinh nghiệm. Thông thường người ta kết hợp các quỹ của nhiều trader theo một tài khoản MAM. Do đó, hầu hết các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của người quản lý MAM và lợi nhuận được phân chia theo tỷ lệ vốn giữa các trader. Khách hàng khi sử dụng Copy trade sẽ được lợi về việc chủ động quản lý tài khoản giao dịch nếu muốn. Còn đối với MAM, khách hàng sẽ được trader có uy tín được công nhận quản lý tài khoản.

Với tài khoản MAM của ZFX, các nhà đầu tư có thể ký Giấy ủy quyền hạn chế với người quản lý lựa chọn của họ, đồng ý về phí thực hiện và ZFX sẽ đóng vai trò là người giám sát đảm bảo người quản lý nhận được tỷ lệ phần trăm theo thỏa thuận trong khi nhà đầu tư có toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình.

 

Được viết bởi: ZFX Viet Nam
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot