Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 20-26/06/22 : Hỗ trợ có bị gãy?

VNREBATES
19.06.2022, 07:46 7 phút đọc

Fed tăng lãi suất, BTC mất mốc 20k, vàng về logic vẫn là tài sản trú ẩn an toàn tại sao vẫn giảm? Vậy thì tuần sau xu hướng các sản phẩm này sẽ đi về đâu anh em hãy tham khảo nhận định của bên mình để có thêm góc nhìn đa chiều hơn nhé.

Lại tiếp tục đến với quan điểm của mình về ba sản phẩm Lead thị trường là XAU, BTC và USD đây. Cùng xem tuần này xu hướng có gì thay đổi và có các mốc giá nào quan trọng cần chú ý sau khi FED tiếp tục nâng lãi suất từ 0.5% -> 0.75% nhé anh em.

Trước khi xem nhận định tuần này mình sẽ tổng hợp lại các nhận định tuần trước để anh em tham khảo nhé:

  • XAUUSD: Mình đã nhận định giá sẽ uptrend nếu phá được cản H4 tuy nhiên vùng này vẫn giữ được giá và vàng tiếp tục rớt xuống
  • BTCUSD:  Mình đã nhận định vùng cản 27.000$ trên D là vùng quan trọng tại đó có lực bắt đáy. Tuy nhiên lúc đó giá đang sideway và hy vọng đó là tích lũy đi lên nhưng tuần này BTC đã phá luôn cả mốc 20.000$
  • DXY: Mình đã nhận định đúng giá sẽ quay về test vùng đỉnh 105 trước khi giá điều chỉnh hướng đi tiếp theo

->>Anh em có thể xem lại bài viết trước tại đây nhé.

Bây giờ chúng ta cùng đến với bài viết tuần này nào.

01.XAUUSD

+Trên khung D1 giá vẫn đang là một xu hướng tăng. Tuy nhiên khi giá tiếp cận lại vùng Swing Low thì ta lại không thấy volume bên mua có sự tăng lên mạnh mẽ bằng chứng là 2 nến cuối khi chạm vào SwingLow lại có Volume khá thấp. Trong khi 2 nến giảm lại có volume tăng cao.

+Xét trên khung H4 ta càng thấy rõ ràng điều này hơn khi con sóng giảm gần nhất với volume cực đại còn con sóng tăng thì dường như volume rất thấp. Khi giá hồi lên vùng 1850 đây chính là khu vực đỉnh cũ thì ngay lập tức gặp áp lực bán. Chúng ta đã thấy được cây nến tăng cuối cùng có Vol lớn hơn cây nến trước nó ( nỗ lực lớn) nhưng Spread thấp. Điều này thể hiện bên mua cố gắng nhưng không đẩy giá đi xa được. Và ngay lập tức sau đó đã có nến giảm Volume cao đè giá xuống.

+ Xét trong khung H1 mặc dù đang trong xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên anh em có thể thấy các nhịp sóng tăng về sau lại có volume khá thấp. Ở phía trên có một vùng cung đang kiểm soát và vùng này vẫn còn Clean. Giá muốn tăng được ít nhất phải retest và phá vỡ vùng cung này thành công.

->Nhận định Vàng tuần này của mình vẫn là ưu tiên canh Sell về các vùng quan trọng như các mốc Swing Low H4, Swing H1. 

02. BTC

+Sau khi hoàn thành quá trình tái phân phối trên khung D1 thì Bitcoin đã mất mốc 20k. Nhìn Volume giảm như thế này thì sẽ còn tiếp tục giảm sâu nữa những nến tăng lên ngay lập tức bị bên bán hấp thụ hết. Tình trạng bắt đáy dường như không có trên khung này.

+Trên khung H4 ta thấy giá lại tiếp tục form ra một vùng range nhỏ hơn sau đó lại tiếp túc break đi xuống. Trên khung này thì anh em có thể thấy được là volume giảm có phần suy yếu. Nỗ lực bên mua là có thể hiện qua volume tuy nhiên nỗ lực này xuất hiện trong vùng range và đã bj tiêu thụ hết. Khả năng Giá sẽ có thể test lại POC trong vùng range để tìm trợ lực trước khi giảm tiếp

Trên H1 ta thấy nỗ lực bắt đáy có phần rõ ràng hơn. Sau quá trình đi range giá phá qua với sóng giảm có volume khá lớn. Nhưng anh em chú ý cụm 3 cây nến mình đánh dấu. Cây nến cuối có volume khá lớn nhưng Spread lại thấp hơn cây nến đầu tiên cho thấy nỗ lực đẩy giá nhưng giá không rớt sâu được -> có lực bắt đáy đỡ giá. Nếu xét 2 sóng giảm gần nhất anh em cũng có thể thấy Volume sóng giảm mạnh lên nhưng Price Action thì con sóng giảm sau cho ra các nến có thân khá nhỏ -> Nỗ lực đẩy giá không đem  lại kết quả tương xứng. Có thể thấy vùng này nhiều lực bắt đáy. 

-> Nỗ lực bắt đáy đang có tuy nhiên downtrend vẫn là downtrend quan điểm của mình là giá sẽ có nhịp điều chỉnh nhẹ lại vùng range mốc giá 20-22k (ngay vùng POC) là sẽ lại tiếp tục gặp áp lực bán và đi xuống. Các vị thế Spot hoặc Long BTC hiện tại vẫn đang khá mạo hiểm.

03. USD

+Trên khung D1 khi giá quay về retest vùng đỉnh cũ tạo ra fake out sau đó đã xuất hiện lực bán với 2 nến giảm đi kèm volume lớn. Nến tăng cuối cùng nằm trọn trong lòng nến giảm tạo ra mẫu hình Inside bar. Khả năng giá sẽ đi trong này 1-2 ngày trước khi break xuống.

+Trong Khung H4 anh em có thể thấy được volume giảm lớn dần lớn. Giá đã tạo ra một vùng Supply kiểm soát thị trường, cây nến giảm thân nhỏ với volume lớn nằm trong vùng Supply này là một cây nến hấp thụ Buyer mình sẽ phân tích kỹ chỗ này trong khung H1. Ở đây chúng ta thấy vùng Supply này đang được fill và khi giá tiếp cận vùng này cũng cho ra một lượng volume tăng lên khá đang kể. Trong khung này chúng ta sẽ tiếp tục quan sát.

 

+ Trong khung H1 giá đã phá vùng range và đi xuống với Volume khá mạnh. Trước đó anh em có thể thấy dấu hiệu vùng range này là vùng phân phối vì Buyer đã bị hấp thụ hết. Anh em hãy quan sát sóng tăng cuối cùng trong vùng range cây nến cuối cùng có Volume khủng nhưng Spread lại nhỏ hơn cây nến trước đó của nó mà lại còn rút chân. Đây chính là việc bên buy cố gắng đẩy giá lên nhưng đã bị hấp thụ hết bởi Sell, giá sau đó đi ngang tạo base và sập xuống. Hiện giá đang quay về test vùng base nà với Volume khá lớn nhưng không phá được vùng base này hiện cũng tập trung khá nhiều Volume bán ở đây.

-> Khả năng cao tuần tới USD sẽ điều chỉnh về vùng 102 trước khi có cũng xu hướng tiếp theo

04. Kết luận

Trên đây là quan điểm của về các  XAU, BTC và USD cho tuần sau. Anh em lưu ý đây là quan điểm cá nhân mang mục đích tham  khảo là chính. Nếu nhận định của mình có trái chiều với anh em thì anh em cũng nên giữ vững lập trường của mình. Nếu có góp ý gì về nhận định của mình anh em có thể để lại comment dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

 

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật