Review chi tiết sàn Huobi mới nhất 2021

VNREBATES
7/22/2021 29 phút đọc

Sàn Huobi hay Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với mức độ uy tín vô cùng lớn trong cộng đồng trader. Nền tảng giao dịch tuyệt vời, sản phẩm giao dịch phong phú đặc biệt là khối lượng giao dịch trong 24 h đứng thứ 2 thế giới là những điểm hấp dẫn nổi bật nhất của sàn giao dịch này.

Trong thời gian gần đây, sự bùng nổ của tiền tử đặc biệt là sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác (đồng Altcoin) đang khiến thị trường này ngày càng hấp dẫn hơn trong giới đầu tư. Dù bạn đã từng đầu tư vào Crypto hay đang có ý định tham gia vào thị trường này thì việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để giao dịch cũng vô cùng quan trọng.

Để tiếp nối chuỗi bài review về các sàn giao dịch của Vnrebates, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sàn Huobi – một “ông lớn” có tuổi đời lâu năm trong thị trường Crypto, đã từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và hiện đang giữ vị trí 2 trên coinmarketcap cũng như luôn có mặt trong mọi bảng xếp hạng được người dùng đáng giá tốt.

Vậy sàn Huobi là gì? Giao dịch trên sàn Huobi có an toàn không? Và điều gì khiến Huobi được nhiều trader trên thế giới ưa thích tin dùng như vậy? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài đánh giá khách quan của Vnrebates dưới đây.

Xem thêm: Cách lựa chọn sàn tiền ảo uy tín để bắt đầu trade Bitcoin và cryptos

Review chi tiết sàn Huobi – sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới

1. Giới thiệu chung về sàn Huobi

Sàn Huobi là nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đền từ Trung Quốc từng có thời điểm chiếm tới 60% giao dịch tiền kỹ thuật số trên toàn cầu. Tập đoàn Huobi, đơn vị chủ quản của sàn là một tập đoàn rất có tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử cũng như công nghệ Blockchain được thành lập vào năm 2013 tại Bắc Kinh bởi Loen Li – Cựu sinh viên trường đại học Thanh Hoa và từng làm việc cho tập đoàn Oracle, nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.

Tháng 9 năm 2013, Huobi chính thức đưa vào hoạt động và ban đầu chỉ chú trọng vào thị trường Trung Quốc. Sau thời gian chỉ giới hạn ở thị trường nội địa, Huobi chính thức xâm nhập vào thị trường quốc tế và ngày càng chứng minh thực lực của mình, nhanh chóng trở thành sàn số 1 Trung quốc và 1 trong 3 sàn trao đổi kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, Huobi đang là sàn giao dịch lớn thứ 2 trên thế giới với số lượng giao dịch kỷ lục lên đến 260,000 BTC/ngày.

Huobi hoạt động trên nền tảng blockchain với hai tính năng khai thác mỏ và phần mềm có liên quan đến cryptocurrency. Huobi hoạt động trên cơ chế hướng tới một sàn giao dịch toàn cầu thông qua việc tạo ra các nền tảng giao dịch ngang hàng (peer-to-peer), Huobi dễ dàng tránh được các quy định chặt chẽ áp đặt từ chính phủ Trung Quốc mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu đầu tư từ thị trường trong nước.

Tại Việt Nam, Huobi là sàn giao dịch phổ biến thứ hai đối với trader Việt, chỉ đứng sau Binance.

1.1 Huobi Global là gì?

Sau lệnh cấm về trao đổi Bitcoin và các dự án ICO của chính phủ Trung Quốc, Huobi Trung Quốc tiếp tục hoạt động như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain còn Huobi Global mở rộng ra trên toàn thế giới. Hiện tại, Huobi cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, có văn phòng hoạt động tại nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore Úc, Brazil, UK, Canada….

Có thể chia Huobi thành: Huobi Global, Huobi Korea và Huobi Nhật bản với 3 sàn giao dịch riêng, mỗi sàn có một tên miền riêng, đối với nhà đầu tư Việt Nam thì được đăng ký tài khoản tại sàn Huobi Global.

Từ khi thành lập đến nay, Huobi đã nhận được sự đầu tư rất lớn từ nhiều đối tác là các công ty, các quỹ tài chính cũng như các công ty về công nghệ blockchain có tiếng tăm trên thị trường. Đây có lẽ là sự hậu thuẫn vô cùng hữu ích, góp phần quan trọng trong việc đưa Huobi nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường tiền điện tử ngày nay.

Danh sách các đối tác của Huobi

1.2 Huobi Token (HT) là gì?

Đồng Huobi Token

Huobi Token (ký hiệu: HT) là token chính thức của sàn Huobi Global. Huobi Token (HT) được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và HT được Huobi Group phát hành vào ngày 24/1/2018 thông qua hình thức gọi vốn ICO.

HT được phát hành với số lượng khoảng 500 triệu coin, trong đó khoảng 300 triệu (60%) Huobi Token được cấp cho người dùng còn 40% token còn lại được giữ lại cho các hoạt động của nền tảng Huobi Global, các dịch vụ và ưu đãi hoặc những phần thưởng khác không được công bố. 

Thông tin cơ bản về đồng Huobi Token (HT)

 • Ticket: HT
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token (Token Standard): ERC-20
 • Loại Token (Token Type): Exchange token
 • Tổng cung: 500,000,000 HT
 • Lượng HT lưu thông: 50,000,200 HT

Hiện tại, đồng HT xếp thứ 40 trên bảng xếp hạng của coinmarketcap và có giá $15/HT.

Đồng Huobi Token trên coinmarketcap

Trước khi đi vào review chi tiết, dưới đây là thông tin khái quát về sàn Huobi:

Đánh giá tổng thể: 92/100 Điểm

 • Mức độ uy tín: 30
 • Chi phí giao dịch: 17
 • Điều kiện giao dịch: 20
 • Hỗ trợ khách hàng: 25

Website: Sàn Huobi

Công ty quản lý: Huobi Group

Năm thành lâp: 2013

Trụ sở chính: Singapore

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Việt…và nhiều ngôn ngữ khác.

Link mở tài khoản: Sàn Huobi

Link IOS: Huobi – Mua và bán Bitcoin 

Link Android: Huobi Global

 

Sản phẩm giao dịch: BTC, ETH, LTC, USDT + 824 cặp coin 

Phí giao dịch: Phí cố định là 0,20% và được giảm giá khi bạn giữ Huobi Token.

Nền tảng giao dịch hỗ trợ: IOS, Android, Windows và Mac

Ví của sàn Huobi: Huobi Wallet 

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa: 5x

Phương thức nạp/rút tiền: Thẻ ghi nợ/thẻ visa, Chuyển khoản ngân hàng, Ví điện tử

Xem thêm: BitTorrent token – khi nền tảng chia sẻ tệp nổi tiếng được Token hóa trên mạng Blockchain

2. Review chi tiết sàn Huobi

2.1 Mức độ uy tín của sàn Huobi – Năm thành lập của sàn và quá trình phát triển – Vấn đề pháp lý 

Huobi được xem là “lão làng” trong thị trường tiền điện tử với tuổi đời hoạt động hơn 8 năm chứng tỏ mức độ uy tín của mình trong cộng đồng trader.

 • Sàn Huobi chính thức được thành lập tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2013. Đến tháng 12 cùng năm, Huobi đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc với doanh thu tích lũy hơn 30 tỷ RMB.
 • Năm 2014, Huobi đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với doanh thu tích lũy hơn 120 tỷ RMB.
 • Năm 2016, doanh thu tích lũy của Tập đoàn Huobi đạt 2 nghìn tỷ RMB.
 • Sau sự kiện tháng 9 năm 2017 khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch Bitcoin và các dự án ICO, Houbi đã điều chỉnh cơ cấu tổ chức và mở rộng hoạt động toàn cầu. Cụ thể, tháng 10 năm 2017, Huobi chính thức mở rộng hoạt động sang Hàn Quốc với trụ sở mới tại Seoul và mở cửa giao dịch vào tháng 3 năm 2018.
 • Cũng vào tháng 11 năm 2017, Huobi bắt đầu hoạt động tại Singapore với tổng khối lượng trong tháng đầu tiên vượt quá 30 tỷ RMB. Cũng vào tháng 12 năm 2017, Huobi khai trương văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản.
 • Tháng 8 năm 2018, Huobi đã mua lại 74% cổ phần của nhà sản xuất điện tử Hồng Kông Pantronics Holdings, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.
 • Tháng 4 năm 2019, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Huobi Global cho thị trường giao ngay đã đạt Top 1 thế giới (Theo CoinMarketCap).
 • Tháng 8 năm 2020, Huobi đã thành lập DeFiLabs để nghiên cứu đầu tư DeFi và xây dựng hệ sinh thái Huobi Eco.

Vấn đề pháp lý 

Hiện tại có thông tin rằng sàn Huobi có trụ sở tại quốc đảo Seychelles (theo wikipedia). Dù không tìm được thông tin cụ thể về việc sàn có được cấp phép tại cơ quan quản lý uy tín nào hay không nhưng việc Huobi vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc cũng như các chi nhánh khác của sàn tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… chứng to mức độ uy tín và minh bạch của sàn.

Tình trạng pháp lý không rõ ràng là vấn đề chung của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường, nên ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể chú trọng vào vấn đề bảo mật, an toàn và các điều kiện giao dịch tại sàn hơn là đi sâu vào vấn đề này.

Xem thêm: Đón đầu xu hướng DeFi 2020-2021 (Kỳ 1): Điều gì làm nên hệ sinh thái DeFi?

2.2 Khối lượng giao dịch (Trading volume)

Khối lượng giao dịch trong 24h của Huobi đứng thứ 2 chỉ sau Binance

Huobi đã từng có thời điểm là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch chiếm tới 60% tổng khối lượng trên toàn thị trường. Ở thời điểm hiện tại, số liệu thống kê về khối lượng giao dịch 24h của Huobi hiện nay đạt $19,433,315,710 (ngày 24/5/2021), xếp vị thứ 2 trong 382 sàn được niêm yết tại coinmarketcap.com.

Cũng theo đó, tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền điện tử tại sàn Huobi trên coinmarketcap hiện tại là 44,801,354,741 USD hay 1,220,751 BTC.

2.3 Tính an toàn và độ bảo mật tại sàn Huobi

Sàn Huobi tuyên bố rằng họ có các biện pháp kiểm soát rủi ro và bảo mật hàng đầu được xây dựng, phát triển bởi Goldman Sachs. Sàn cũng đã tạo ra một cấu trúc trao đổi phi tập trung có thể làm giảm tác động của các hành vi từ chối dịch vụ chuyên dụng (DDoS) lên cấu trúc dữ liệu của họ.

Huobi còn áp dụng một số quy trình bảo mật nhằm đảm bảo rằng người dùng sẽ được bảo vệ cá nhân khỏi tin tặc và vi phạm tài khoản thông qua các hình thức bảo mật bao gồm: xác thực 2 yếu tố (2FA), xác thực Email và số điện thoại.

Bên cạnh đó, 98% nguồn quỹ của sàn được lưu trữ trong ví lạnh. Huobi cũng cho ra mắt Quỹ Bảo vệ người dùng Huobi với khoản trích là 20% doanh thu.

Theo đó, sàn giao dịch Bitcoin này sẽ sử dụng 20% ​​doanh thu ròng mà họ tạo ra từ giao dịch để mua lại Huobi Tokens và đưa vào quỹ. Huobi cũng nói rằng họ sẽ lưu trữ 20.000 Bitcoin trong kho dự trữ này để đối phó với các vụ tai nạn an ninh và bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật. Đây là một biện pháp phòng ngừa giúp Huobi hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp xảy ra bất kỳ vụ hack nào trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại mặc dù là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới nhưng Huobi chưa bị hacker tấn công dưới bất kỳ hình thức nào và mọi hoạt động nap/rút tiền đều được bảo mật.

Xem thêm: Tăng cường bảo mật tài khoản với Authy – đối thủ nặng kí của Google Authenticator

2.4 Chi phí giao dịch trên sàn Huobi

Đối với khách hàng phổ thông (lượng giao dịch trong 30 ngày <1000 BTC)

Đối với đối tượng khách hàng này, phí mua/bán coin trên sàn Huobi được quy định cố định sẽ là 0.2% kể cả giao dịch mua và bán. Bạn có thể mua token của Huobi (HT) để hưởng mức chiết khấu phí, khi đó mức phí phải chi trả sẽ được giảm xuống. So với sàn Binance – không cần phải mua token nhưng vẫn giảm giá nếu tăng khối lượng giao dịch thì sàn Huobi thì ngược lại. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai sàn giao dịch này.

Dưới đây là bảng phí giao dịch đối với khách hàng phổ thông tại sàn Huobi:

Bảng phí chi tiết với khách hàng phổ thông

Đối với khách hàng chuyên nghiệp (VIP – Khối lượng giao dịch trong 30 ngày > 1000BTC)

Huobi có 9 level dành cho khách hàng VIP bắt đầu từ 1 – 9. Phí giao dịch của mỗi cấp bậc sẽ khác nhau nhưng đổi lại bạn phải mua số lượng token theo yêu cầu. Có 2 cấp bậc mà bạn cần quan tâm là Maker và Taker:

 • Maker: Chỉ đặt giá ở mức giá quy định, không lập tức hoàn thành đơn hàng khác trong sổ đặt hàng mà sẽ vào danh mục đặt hàng, chờ đợi hành vi giao dịch của đối phương.
 • Taker: Là hành động đặt lệnh ở mức giá quy định (cùng giá tồn tại trong sổ đặt hàng) và ngay lập tức hoàn thành với các đơn hàng khác trong sổ đặt hàng.

Dưới đây là bảng phí giao dịch cho đối tượng khách hàng VIP tại sàn Huobi:

Biểu phí giao dịch trên sàn Huobi đối với khách hàng VIP

Như vậy, nếu bạn sử dụng Huobi Token thì mỗi khoản phí này được giảm một nửa. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với tư cách thành viên VIP để được giảm các khoản phí tương tự lên đến 65% và tỷ lệ phí theo khối lượng giao dịch thấp nhất có thể là 0.0097%.

Lãi suất cho vay trong giao dịch Margin

Lãi suất cho vay là lãi suất tính theo ngày. Lãi suất này cũng sẽ giảm theo cấp độ của tài khoản, mức lãi suất cao nhất ứng với cấp độ 1 là 0.098%, và thấp nhất ứng với cấp độ 9 là 0.0225%. Nếu tài khoản nắm giữ trên 100,000 HT thì nhà đầu tư chỉ phải trả mức lãi suất là 0.02%.

Phí giao dịch trên thị trường OTC

Các lệnh taker không bị tính phí giao dịch trong khi các lệnh maker sẽ được tính phí theo mức phí cơ bản. Mức phí cơ bản này sẽ khác nhau đối với mỗi loại tiền điện tử và với các loại tiền pháp định dùng để thanh toán, trong đó nhà đầu tư sẽ trả phí thấp nhất khi giao dịch bằng tiền nhân dân tệ. Phí giao dịch trên thị trường OTC cũng sẽ được giảm theo từng cấp độ của tài khoản.

Biểu phí giao dịch trên sàn Huobi

Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Mức phí cơ bản mà nhà đầu tư phải trả khi giao dịch sản phẩm phái sinh này là 0.02% đối với lệnh maker và 0.03% đối với taker, được áp dụng chung cho tất cả các loại tiền điện tử. Nếu bạn nâng cấp tài khoản thành tài khoản VIP thì chi phí giao dịch sẽ giảm.  

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì ? Đầu cơ hợp đồng tương lai ra sao ?

2.5 Nền tảng giao dịch của sàn Huobi

Sàn Huobi cung cấp 3 nền tảng giao dịch phổ biến là: Website, Andoird và IOS, đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Giao diện website của Huobi:

Giao diện website của sàn Huobi

Nhìn chung, website và các trang giao dịch của Huobi hiện đã được cải tiến khá dễ hiểu cũng như dễ điều hướng cho mọi trader dù mới vào nghề hay trader có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc giao diện toàn cầu tùy theo mục đích của mình. Dưới phần chân trang giao diện có các mục hướng dẫn cần thiết, bạn chỉ cần nhấp vào đó sẽ hiển thị ra các thông tin bạn muốn.

Một số ưu điểm về nền tảng giao dịch của sàn Huobi là:

 • Hỗ trợ 3 loại lệnh cơ bản, đó là Limit, Market và Stop-Limit.
 • Có thể cài đặt giao diện theo các chế độ màu và sáng tối khác nhau.
 • Cung cấp 9 khung thời gian, hơn 50 các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ
 • Cung cấp biểu đồ thể hiện độ sâu thị trường.

Tuy nhiên, nền tảng Huobi còn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Không có chức năng thêm/bớt và thay đổi kích thước của các widgets.
 • Chỉ cung cấp 1 loại biểu đồ giá (hình nến).
 • Giao dịch hợp đồng tương lai phải thực hiện trên một nền tảng khác.

Ngoài nền tảng giao dịch trực tiếp trên web, Huobi còn cung cấp phần mềm giao dịch trên máy tính (Windows và Mac OS) và ứng dụng trên điện thoại (iOS và Android).

Nền tảng giao dịch của Huobi trên điện thoại

2.6 Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch trên sàn Huobi

Huobi phân chia các cặp tiền điện tử được giao dịch vào các thị trường khác nhau, bao gồm 2 thị trường chính là Thị trường Spot và thị trường hợp đồng:

Thị trường Spot bao gồm các thị trường nhỏ hơn: USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.

Các sản phẩm trên thị trường Spot tại sàn Huobi

 • Thị trường USDT, BTC, ETH: đây là 3 loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay và sức ảnh hưởng của chúng đến thị trường cũng là nhiều nhất.
 • Thị trường HUSD và HT: Là 2 loại tiền điện tử được Huobi phát hành, gồm có 10 loại coin/token khác được giao dịch mua/bán và định giá bằng HUSD và có đến 40 coin/token được giao dịch bằng HT.
 • Thị trường ALTS: Giao dịch các cặp BTC/USDC, ETH/USDC và BTT/TRX

Thị trường giao dịch OTC: Huobi cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua thị trường OTC. Tại dây, trader sẽ mua/bán tiền điện tử và thực hiện các khoản thanh toán trực tiếp với các nhà đầu tư khác trên sàn.

Giao dịch Ký quỹ (Margin): Trader được tham gia giao dịch ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 5x, các loại coin/token được giao dịch margin là những loại phổ biến nhất trên thị trường như BTC, LTC, ETH, XRP, BCH,…Để giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư thực hiện ký quỹ một phần, phần còn lại sẽ được vay từ sàn, nhiệm vụ của nhà đầu tư là phải trả lại khoản vay đó kèm theo một lãi suất trên khoản tiền đã vay đó.

Hợp đồng tương lai tiền điện tử (Futures) – Hợp đồng kỳ hạn, Coin-margined swaps, USDT margined swaps và Option: Thị trường này thích hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về thị trường tiền điện tử. Huobi cho phép nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai các loại coin bao gồm BTC, ETH, ETC, EOS, LTC, XRP, BCH, TRX và BSV.

Thị trường Futures trên sàn Huobi

2.7 Hình thức nạp/rút coin và nạp/rút tiền tại sàn Huobi

Các phương thức nạp coin trên sàn Huobi

Có 3 cách thức để nhà đầu tư nạp coin vào ví của Huobi

 • Cách 1: Nạp coin trực tiếp từ một ví tiền điện tử đã có trên một nền tảng khác. Huobi không tính phí nạp coin, nhưng nhà đầu tư có thể sẽ vẫn phải chịu phí, là phí khi rút coin từ một nền tảng khác. Huobi yêu cầu về lượng nạp tối thiểu cho từng loại coin.
Tiền điện tử Lượng nạp tối thiểu
BTC 0.001
LTC 0.001
ETH 0.01
BCH 0.004
EOS 0.1
USDT 1
HT 0.5
 • Cách 2: Mua coin trên thị trường OTC
 • Cách 3: Mua coin và thanh toán toán bằng thẻ Visa/Master card thông qua kênh Simplex, đây là hình thức mà Huobi hỗ trợ cho khách hàng của mình. Các loại coin được mua bao gồm BTC, ETH, LTC và XRP, với lượng mua tối thiểu và tối đa được quy đổi sang USD lần lượt là 50 USD và 20,000 USD.

Rút coin: Huobi yêu cầu về lượng coin/token được rút tối thiểu và phí rút đối với từng loại coin/token, lượng rút tối đa sẽ phụ thuộc vào cấp độ tài khoản

Tiền điện tử Lượng rút tối thiểu/lần Phí rút/lần
BTC 0.01 0.0005
ETH 0.05 0.005
LTC 0.1 0.001
BCH 0.01 0.0001
USDT 2 1
EOS 1 0.1
HT 10 0.1

Hạn mức nạp/rút tiền trên sàn Huobi

Nạp tiền: Không giới hạn hạn mức nạp tiền sàn Huobi và quá trình nạp tiền tại sàn Huobi là hoàn toàn miễn phí. Nhiều phương thức thanh toán được áp dụng tại Huobi bao gồm: thẻ Visa/Mastercard, Apple Pay, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử.

Rút tiền: Khi rút tiền, bạn có thể mất một khoản phí phụ thuộc vào từng đồng coin và từng thời điểm của thị trường. Để nâng hạn mức giao dịch, bạn cần hoàn tất các thủ tục xác minh danh tính và xác thực hai lớp.

Xem thêm: Coin trader có biết tạo ví USDT ở đâu an toàn để giao dịch?

2.8 Dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn Huobi

Ngôn ngữ hỗ trợ: Hiện tại, Huobi hỗ trợ 12 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Hình thức hỗ trợ khách hàng: Huobi cũng có trung tâm trợ giúp nhằm giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch cũng như thông báo các chương trình hay sự kiện mới liên quan đến sàn. Trong đó còn có một mục bao gồm các câu trả lời được chuẩn bị sẵn để giải đáp các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Bạn có thể vào đó để tìm kiếm các câu trả lời cho vấn đề của mình hoặc có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ bằng các hình thức gửi câu hỏi trực tiếp tại mục hỗ trợ khách hàng.

san huobi

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn Huobi

Tốc độ xử lý khi có sự cố: Tốc độ xử lý sự cố của sàn Huobi được đánh giá khá cao, nhanh chóng và tức thời. Huobi cũng có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình suốt 24/7 nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu sự cố xảy ra trong quá trình giao dịch.

Xem thêm: Làm sao để ngăn ngừa Double Spend trên thị trường tiền điện tử?

3. Tổng kết ưu điểm và nhược điểm của sàn Huobi

3.1 Ưu điểm

 • Khối lượng giao dịch lớn: Huobi thuộc Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản rất lớn (hiện tại Huobi xếp thứ 2) trên conmartketcap.
 • Huobi Token (HT) là đồng tiền được phát triển bởi chính sàn Huobi. Huobi Token (HT) rất đáng để đầu tư bởi nó là một trong những coin sàn có thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định. Các hoạt động giao dịch bằng HT đều được giảm 50% phí giao dịch. Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn sở hữu Huobi token. Đặc biệt, nếu nắm giữ HT bạn sẽ có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Số lượng loại coin/token được giao dịch lớn có tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch trên nhiều thị trường và nhiều sản phẩm khác nhau.
 • Bảo mật tốt: Sử dụng các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến. Ngoài ra, Sàn Huobi có quỹ bảo hiểm, trong trường hợp sàn bị hack, khách hàng sẽ không phải lo lắng về rủi ro mất tiền. Đến thời điểm hiện tại, Huobi chưa từng bị hacker tấn công.
 • Nền tảng trade đa dạng: Cung cấp nền tảng giao dịch trên các hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, MAC, Window.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Bạn có thể giao dịch Margin trading với đòn bẩy lên đến 5 lần.
 • Huobi OTC – cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam Huobi OTC cũng đã hoạt động.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: Huobi có đội ngũ hỗ trợ riêng cho mỗi quốc gia và tốc độ support rất nhanh chóng.

3.2 Nhược điểm của sàn giao dịch Huobi

 • Huobi có phí giao dịch chưa thực sự tốt – 0,2% khi so sánh với sàn Binance. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp lên tài khoản VIP thì phí giao dịch sẽ được giảm khá nhiều. Nếu bạn sử dụng Huobi Token thì có thể được giảm tới 50% phí giao dịch. Tuy nhiên, Sàn Huobi không thu phí nạp coin. Phí rút tiền sẽ biến động tùy thuộc vào từng loại coin. Bạn cũng có thể giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card) để nhận chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.
 • Tỷ lệ đòn bẩy mà Huobi cung cấp chỉ 5x chưa thực sự hấp dẫn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.
 • Huobi có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau nên người dùng dễ bị nhầm lẫn và có khả năng bị lừa gạt bởi các web mạo danh.

Xem thêm: Blockchain là gì? Blockchain đang thay đổi như thế nào?

4. Lời kết

Tóm lại, sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới cung cấp các sản phẩm giao dịch tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, Huobi cung cấp các điều kiện giao dịch khá tốt, sản phẩm/thị trường giao dịch vô cùng phong phú và có uy tín khá tốt trên thị trường cũng như cộng đồng trader, .

Ở thời điểm hiện tại, Huobi đã vươn lên vị trí lớn thứ 2 toàn cầu, xứng đáng trở thành đối thủ nặng ký của Binance và vẫn nuôi mộng vươn tầm thế giới thay vì chỉ tập trung vào thị trường châu Á như hiện nay.

Hy vọng qua bài đánh giá trên, bạn có thể thấy Huobi xứng đáng là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chất lượng hàng đầu để yên tâm mở tài khoản giao dịch tại sàn.

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều