Review chi tiết sàn Kucoin mới nhất năm 2021

8/11/2021 34 phút đọc

Kucoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường hiện này với độ uy tín vô cùng lớn trong cộng đồng trader. Dịch vụ giao dịch với số lượng tài sản kỹ thuật số khổng lồ, nền tảng giao dịch mạnh mẽ, chi phí cạnh tranh cùng với nhiều tính năng đặc sắc là những điểm cộng khẳng định tại sao Kucoin lại được yêu thích như vậy.

Trong bối cảnh cách mạng 4.0 bùng nổ, bên cạnh Forex vẫn giữ vững phong độ là thị trường tài chính lâu đời và lớn nhất thế giới thì Crypto dù sinh sau đẻ muộn nhưng vô địch về số lượng người dùng cũng độ tiếp cận dễ dàng và đang thực sự trở thành thỏi nam châm thu hút cộng đồng trader. 

Nhu cầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử càng mạnh mẽ, dẫn đến số lượng các sàn giao dịch Crypto cũng gia tăng không ngừng (số lượng sàn được niêm yết trên coinmarketcap hiện đang là 389 sàn). Mỗi sàn đều có điểm mạnh, điểm yếu lẫn mức độ rủi ro riêng, nên để chọn được sàn giao dịch uy tín và phù hợp với phong cách giao dịch của bản thân là điều không hề dễ dàng.

Để tiếp nối chuỗi bài review sàn giao dịch tiền điện tử, Vnrebates giới thiệu đến bạn đọc sàn giao dịch Kucoin – một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất hiện nay mà thường được biết đến danh xưng quen thuộc “The People Exchange” .

Xem thêm: Cách lựa chọn sàn tiền ảo uy tín để bắt đầu trade Bitcoin và cryptos

san kucoin

Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Kucoin

1. Giới thiệu chung về sàn Kucoin

Kucoin là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Michael Gan và Eric Don tại Hồng Kông vào tháng 8 năm 2017 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9 cùng năm. Mục tiêu chính đằng sau việc thành lập KuCoin là cung cấp một nền tảng an toàn và dễ sử dụng cho giới trader toàn cầu để giao dịch tiền kỹ thuật số.

Quả thực sự xuất hiện của Kucoin lẫn câu chuyện đằng sau nó gây khá nhiều tò mò: xuất hiện đột ngột, không có quảng bá truyền thông rầm rộ mà chỉ đơn giản là mở ra để cho các trader giao dịch. Đặc biệt, Kucoin xuất hiện sau Binance chỉ một tháng và từ lâu đã chịu nằm dưới cái bóng của Binance, đối thủ cạnh tranh nổi tiếng hơn của mình.

Dù vậy, nhà môi giới được mệnh danh là “The People Exchange – Sàn giao dịch của mọi người” có những bước đi vững chắc và hiệu quả với một dự án ICO nghiêm túc, đến nay cung cấp 355 loại tiền điện tử với nhiều đồng coin mới nhưng có tiềm năng, 798 thị trường, xây dựng một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử phong phú nhiều màu sắc bậc nhất thị trường.

Với Kucoin bạn có thể tham gia giao dịch ký quỹ (Margin Trading) và tương lai (Futures), sàn giao dịch P2P tích hợp, khả năng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, dịch vụ trao đổi tức thì, khả năng kiếm tiền điện tử bằng cách cho vay hoặc đặt cược thông qua tiện ích Pool-X, cơ hội tham gia vào các dịch vụ Initial Exchange Offering (IEO) qua KuCoin Spotlight…

Kucoin cũng tự hào là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, có tính thanh khoản cao, hơn 8 triệu người dùng trên khắp 200 quốc gia với sản phẩm giao dịch cực kỳ phong phú, nền tảng giao dịch thân thiện, đơn giản, hiệu quả và minh bạch, chi phí giao dịch cạnh tranh.

Sàn Kucoin cũng luôn nằm trong Top 10 danh sách các sàn giao dịch có lượng trader giao dịch đông đảo nhất trên thế giới cũng như khối lượng giao dịch tiền điện tử nhiều nhất. KuCoin cũng gây dựng tiếng vang trong giới giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp và nghiệp dư nhờ hệ thống phần thưởng độc đáo hay đặc biệt là khả năng phát hiện những đồng tiền điện tử tiềm năng được ví như các “viên ngọc ẩn” tạo cơ hội kiếm lời hấp dẫn cho trader.

Dưới đây là thông tin chung nhất về sàn Kucoin

Đánh giá tổng thể: 90/100 điểm

 • Mức độ uy tín: 25
 • Chi phí giao dịch: 20
 • Điều kiện giao dịch: 20
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: 25

Tên sàn và Website chính thức: Kucoin

Năm thành lập: 2017

Công ty quản lý: Mek Global Limited

Trụ sở chính: Hồng Kông

Ngôn ngữ hỗ trợ: 19 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt

Sản phẩm giao dịch: Các đồng tiền điện tử nổi tiếng BTC, XMR, DAG, ETH & hơn 300 đồng coin khác.

Coin sàn: KuCoin Shares (KCS)

Tiền fiat hỗ trợ: USD, EUR, GBP, RUB, CNY, AUD & 40 đồng khác.

Số cặp coin hỗ trợ: 456 cặp

Phí giao dịch: 0.1%

Nền tảng giao dịch: Website, Android App, IOS App

Hình thức nạp/rút tiền: Credit Card, Debit Card, Crypto Transfer

Xem thêm: Sàn giao dịch Bitcoin: Top 6 các sàn giao dịch crypto đỉnh cao

2. Review chi tiết sàn Kucoin

2.1 Mức độ uy tín của sàn Kucoin – Năm thành lập và quá trình phát triển – Vấn đề pháp lý

Mặc dù sàn giao dịch bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2017, nhưng đội ngũ sáng lập của nó (Michael Gan – CEO và Eric Don – COO) đã thử nghiệm công nghệ blockchain từ năm 2011 và mất khá nhiều năm để hoàn thiện và chính thức trình làng vào năm 2017.

Dự án ICO của sàn Kucoin được triển khai từ ngày 13 tháng 8 năm 2017 đến ngày 1 tháng 9 năm 2017. Trong thời gian đó, KuCoin đã phát hành mã thông báo KuCoin Shares (KCS) do chính sàn phát triển, được sử dụng để nhận các ưu đãi đặc biệt, chiết khấu giao dịch, và một phần lợi nhuận trao đổi. Đợt ICO này khá thành công khi KuCoin đã huy động được gần 20.000.000 USD (vào thời điểm đó) cho 100.000.000 KCS. Giá ICO cho một KCS ở thời điểm đó là 0,000055 BTC.

Tháng 2 năm 2019, Kucoin cho ra mắt bản nâng cấp Kucoin 2.0 – là một đợt cập nhất lớn của sàn giao dịch này về tính năng, giao diện, lẫn phí giao dịch, nhằm tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và nhà đầu tư trên sàn.

Vào tháng 6 cùng năm, sàn Kucoin cũng cho ra mắt KuMEX, hiện đã được đổi tên thành KuCoin Futures. Cuối năm đó, sàn giao dịch cũng đã giới thiệu giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 10 lần.

Sang năm 2020, KuCoin tiếp tục phát triển hệ sinh thái của mình mà nổi bật là việc ra mắt thị trường giao dịch thanh khoản Pool-X, cũng như giải pháp trao đổi một cửa KuCloud. Kucoin cũng nhanh chóng tăng đáng kể số lượng tiền pháp định được hỗ trợ để mua tiền điện tử thông qua “Mua tiền điện tử” với tùy chọn thẻ ngân hàng. Vào ngày 24 tháng 6 năm 2020, KuCoin thông báo rằng thị trường tiền điện tử P2P hỗ trợ bán và mua qua PayPal, cũng như các phương thức thanh toán qua fiat thuận tiện hơn.

Kucoin cũng đưa ra lộ trình phát triển từng giai đoạn trong hai năm 2021 – 2022.

Vấn đề pháp lý

Cũng như hầu hết các sàn giao dịch Crypto khác, chúng tôi không tìm được thông tin cụ thể về vấn đề pháp lý của sàn (được bảo trợ pháp lý tại quốc gia hay vùng lãnh thổ nào). Tuy nhiên, khác với một số sàn Crypto mà đặc biệt là đối thủ hàng đầu của Kucoin là Binance, thì Kucoin không hạn chế cung cấp dịch vụ giao dịch ở bất cứ quốc gia nào hay bị cấm ở bất cứ đâu, thậm chí ở Hoa Kỳ – Đây có vẻ là 1 cơ hội cho Kucoin tiếp cận đến nhiều khách hàng tại Mỹ hơn trong tương lai.

Do vậy, xét về khía cạnh pháp lý thì điều trader nên quan tâm chính là đội ngũ Founder và quản lý đứng sau Kucoin. Nhìn chung, Team Founder và quản lý Kucoin đã có khá nhiều kinh nghiệm cả trong làng Crypto lẫn trong các hoạt động kinh doanh khác.

Kucoin team

Vị CEO Michael Gan của Kucoin từng là chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial (Alibaba Group) với sự hiểu biết sau rộng về các giải pháp tài chính tương tự như Alipay. Ông cũng từng giữ các vị trí của đối tác cao cấp trong một số công ty Internet nổi tiếng như MikeCRM và Kf5.com, v.v. Eric Don, chủ tịch của Kucoin cũng có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp Internet, đồng thời từng giữ các vị trí CTO và đối tác cao cấp của các công ty CNTT có tiếng như Youling, Fengzheng Lianxian và Ruiyun Wulian, vv.

Cho đến ngày nay, KuCoin cung cấp dịch vụ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Vương quốc Anh, Singapore, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Kucoin cung cấp dịch vụ khắp 200 quốc gia trên thế giới

Xem thêm: Altcoin là gì? Top 10 Altcoin tiềm năng giá cực rẻ năm 2020

2.2 Tính an toàn và độ bảo mật tại sàn

Một trong những mối quan tâm lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử là bảo mật. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử và các bản cập nhật liên tục đối với hệ thống bảo mật, các vụ tấn công của hacker luôn là nỗi lo thường trực của cả sàn lẫn trader.

Về vấn đề bảo mật, có vẻ công nghệ mà Kucoin áp dụng chưa thực sự hiện đại như các sàn giao dịch khác cùng ngành. Mặc dù có áp dụng bảo mật xác thức 2 yếu tố (2FA) nhưng việc giữ một phần đáng kể tiền điện tử trong ví nóng chính là lỗ hổng nghiêm trọng của sàn giao dịch này.

Ngoài ra, khi các quy định về tiền điện tử được thắt chặt trên toàn thế giới, thì KuCoin lại cho phép các nhà giao dịch tham gia mà không cần thông qua các giao thức xác minh. Vào ngày 1 tháng 11 năm 2018, KuCoin đã triển khai xác minh khách hàng (KYC) với mục đích chống lại tội phạm tài chính cũng như các âm mưu rửa tiền. Tuy nhiên, xác minh tài khoản tại KuCoin là hoàn toàn không bắt buộc, đặc biệt nếu bạn giao dịch với khối lượng nhỏ.

Mặc dù tháng 6 năm 2020, KuCoin đã công bố quan hệ đối tác của mình với công ty giám sát và phân tích tiền điện tử trên chuỗi Chainalysis để tăng cường nỗ lực tuân thủ hơn nữa nhưng tháng 9 cùng năm nền tảng này đã trở thành con mồi cho hacker khi khoảng 150 triệu đô la tiền ảo đã bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch. Rất may sau đó Kucoin đã tìm ra hung thủ và thu hồi 84% số tiền bị đánh cắp cũng như bồi thường đầy đủ cho những khách hàng không may bị ảnh hưởng. 

Vụ hacker tấn công Kucoin và đánh cắp 150 triệu USD

Xem thêm: Tăng cường bảo mật tài khoản với Authy – đối thủ nặng kí của Google Authenticator

2.3 Khối lượng giao dịch

Những con số thể hiện tốc độ phát triển của Kucoin khá ấn tượng như: tổng khối lượng giao dịch tích lũy lên tới hơn 300 tỷ USD, đặc biệt khối lượng giao dịch trong ngày cao nhất của sàn giao dịch này là vào tháng 1 năm 2018 với con số lên tới 1.8 tỷ USD.

Theo như thống kê của coinmarketcap, hiện tại khối khối lượng giao dịch 24 giờ của sàn Kucoin là $1,316,663,125 – thuộc top 10 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch 24 cao nhất thế giới.

Khối lượng giao dịch trong 24h của sàn Kucoin

Cũng theo đó, tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền điện tử tại sàn Kucoin trên coinmarketcap hiện tại là $2,226,834,856 USD tương đương với 59,812 BTC. 

2.4 Đồng tiền điện tử của sàn Kucoin – KuCoin Shares (KCS)

Logo của mã thông báo KCS – Kucoin Shares

KuCoin Shares (KCS) là đồng tiền mã hóa chính thức của sàn Kucoin được phát hành trong đợt ICO vào tháng 8 năm 2017.

Điểm thú vị của đồng token này đúng như tên gọi của nó chính là nhận cổ tức từ phí giao dịch thu được trên nền tảng KuCoin. KuCoin trả 50% tất cả doanh thu phí từ nền tảng mỗi ngày cho những người nắm giữ KuCoin Shares. Đây chính là mô hình chia sẻ doanh thu của sàn đối với nhà đầu tư – miễn là sàn giao dịch tiếp tục sinh lời và phát triển, bạn có thể mong đợi kiếm được khoản thu nhập thụ động từ đó.

Bên cạnh việc giảm chi phí giao dịch, KuCoin Shares cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào một số tính năng dành riêng cho nền tảng, bao gồm Nền tảng IEO Spotlight hay tham gia giao dịch nhiều cặp coin hơn. KuCoin sẽ dùng 20% lợi nhuận hàng quý của mình để mua lại lượng KCS có trên thị trường cho tới khi tổng cung còn 100 triệu KCS.

Thông tin cơ bản về đồng KuCoin Shares (KCS)

 • Ticker: KCS
 • Contract: 0x039b5649a59967e3e936d7471f9c3700100ee1ab
 • Decimal: 6
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Tổng cung (Total Supply): 170,118,638 KCS
 • Lượng token đang lưu hành (Circulating Supply): 80,118,638.00 KCS

Tỷ giá hiện tại của KCS là $7.90 với khối lượng giao dịch 24h qua là $14,050,636.

Thông tin về tỷ giá của đồng KCS trên coinmarketcap

2.5 Sản phẩm giao dịch/thị trường giao dịch trên sàn Kucoin

KuCoin đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới phục vụ một trong bốn chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới. Hiện nay sàn đang cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử và danh sách này tăng lên hàng năm.

Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) tại sàn KuCoin

Giao diện với giao dịch margin tại sàn Kucoin

Tháng 11 năm 2019, sàn Kucoin chính thức ra mắt tính năng giao dịch kỹ quỹ. Tính năng này giúp nhà đầu tư và trader tận dụng các vị thế, từ đó tối ưu hóa nguồn vốn cũng như lợi nhuận. Nhà đầu tư giao dịch Margin sẽ phải trả lại số tiền gốc và tiền lãi cho người cho vay và lãi suất cho vay theo số lượng coin/token và thời gian cho vay, lãi suất là khác nhau đối với mỗi loại coin.

Kucoin cung cấp giao dịch ký quỹ với 15 loại tiền điện tử như KCS, ETH và BTC, áp dụng với cả vị thế mua và vị thế bán. Tuy nhiên hình thức giao dịch này tiềm ẩn rủi ro cao nên yêu cầu các trader nên xây dựng chiến lược quản lý vốn hợp lý.

Sàn Kucoin cung cấp 35 cặp giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy 10x. Các cặp bao gồm các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, EOS, ATOM, Dash, Tron, Tezos, Cardano và các loại khác.

Giao dịch hợp đồng tương lai (Futures Trading) trên sàn Kucoin

Giao diện giao dịch Futures trên sàn Kucoin

Sàn KuCoin chính thức ra mắt giao dịch Hợp đồng tương lai (Futures trading) vào tháng 7 năm 2019. Trước đây tính năng này được gọi là KuMEX, và tên khác của nó là giao dịch hợp đồng. Với dịch vụ này, người dùng mua và bán các hợp đồng tài sản tài cơ sở được chuẩn hóa trong tương lai. Khi sử dụng hình thức giao dịch này, người mua mua tài sản ở một mức giá cụ thể và thời gian xác định (Ngày giao hàng) trong tương lai. Ngược lại, người bán sẽ phải giao tài sản ở mức giá và thời gian cụ thể đó.

Nhìn chung, trader có thể giao dịch hợp đồng ký quỹ tiền điện tử với tỷ lệ đòn bẩy tối đa lên đến 100x: trader có thể giao dịch các hợp đồng trị giá tới 10.000 USD chỉ với 100 USD trong tài khoản của họ. Có hai phiên bản khác nhau dành cho giao dịch Kucoin Future: Một phiên bản dành cho người mới bắt đầu (chế độ lite) và phiên bản còn lại dành cho các trader có kinh nghiệm (chế độ Pro).

Giao diện Lite cho phép người dùng giao dịch các hợp đồng Bitcoin và Ethereum được ký quỹ bằng đồng USDT trong khi đó giao diện Pro cho phép người dùng chuyển đổi giữa các hợp đồng sau:

 • Ký quỹ bằng USDT (USDT-margined): ETC và BTC vĩnh viễn (ETC vàBTC perpetual).
 • Ký quỹ bằng (BTC-margined): BTC vĩnh viễn, BTC hàng quý 0925 và 1225 (BTC perpetual, BTC Quarterly 0925, và 1225).

Giao dịch OTC tại Kucoin

Cũng vào tháng 7 năm 2019, KuCoin đã chính thức ra mắt Bàn giao dịch OTC, qua đó trader có thể thực hiện các giao dịch với quy mô lớn hơn với mức giá cụ thể không gây ra bất kỳ biến động nào về giá của đồng tiền điện tử đó. Với giao dịch OTC tại sàn Kucoin, trader có thể mua TC trực tiếp và các loại tiền điện tử khác bằng các đồng tiền pháp định CAD, IDR, VND và CNY. KYC là yêu cầu bắt buộc mà khách hàng phải tuân thủ khi giao dịch OTC.

Giao dịch OTC đang được xem như tiêu chuẩn cho các sàn giao dịch tiền điện tử, và Kucoin cũng đang bắt kịp xu hướng này. OTC của KuCoin hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm với cặp đang được giao dịch là USDT và CNY.

Mua tiền điện tử bằng tiền pháp định

Mua tiền điện tử bằng tiền pháp định với tính năng fast buy trên sàn Kucoin

Bạn có thể mua trực tiếp tiền điện tử bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của mình thông qua Simplex, Banxa hoặc PayMIR hoặc dịch vụ Mua nhanh (fast buy feature), tạo điều kiện cho việc mua IDR, VND và CNY của Bitcoin (BTC) hoặc Tether (USDT). Chỉ cần nhập số tiền bạn muốn mua bằng đơn vị tiền tệ fiat của mình (KuCoin hỗ trợ hơn 40 loại tiền fiat) và sau đó chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua.  

Tính năng trao đổi tức thì (Instant exchange) trên sàn Kucoin 

Tính năng trao đổi tức thì (Instant exchange) trên sàn Kucoin 

Tính năng này cho phép trader hoán đổi ố dư tiền điện tử hiện có thành một loại tiền điện tử khác. Tình năng này rất hữu ích cho người mới bắt đầu hoặc những người chỉ muốn thực hiện một giao dịch và giữ nó. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy thiết lập mặc định để mua BTC và thanh toán bằng USDT.

Hiện tại, tính năng Instant Exchange của KuCoin cho phép bạn hoán đổi Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP) lấy Tether (USDT) và Bitcoin (BTC) và dịch vụ này hiện đang miễn phí.

Tính năng trao đổi ngang hàng (p2p) trên sàn KuCoin

Dịch vụ trao đổi ngang hàng (p2p) trên sàn KuCoin

Dịch vụ trao đổi P2P của Kucoin cho phép trader mua/bán một loại tiền điện tử cụ thể với một mức giá cụ thể. Nếu bạn tìm thấy 1 cá nhân khác chấp nhận mua/bán đồng tiền điện tử với mức giá bạn đưa ra, thì 2 người có thể tự thỏa thuận và thực hiện giao dịch. Thị trường P2P tại Kucoin cũng miễn phí và đây thực sự là một dịch vụ tiện lợi.

Hiện tại, với P2P tại Kucoin, bạn có thể mua/bán các loại tiền điện tử như USDT, BTC, ETH, PAX và CADH trực tiếp từ người khác. Thị trường này P2P hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm PayPal, Wire transfers, Interact, và các kênh thanh toán phổ biến khác bằng cách sử dụng hầu hết các loại tiền tệ fiat phổ biến như USD, CNY, IDR, VND và CAD.

Để giao dịch bằng bàn KuCoin P2P, bạn phải xác minh tài khoản KuCoin của mình.

Dịch vụ Cho vay tiền điện tử (Crypto Lending)

Crypto Lending – Cho vay tiền điện tử

KuCoin cũng cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình để đầu tư vào các chương trình đặt cược (staking) và cho vay (lending) trong đó crypto lending là dịch vụ thú vị và phổ biến khi giao dịch trên Kucoin. Với Crypto lending, bạn có thể cho những người muốn giao dịch ký quỹ vay tiền điện tử của mình và nhận lãi suất trung bình hàng ngày là 0,124% và lãi suất hàng năm lên đến 12%.

Điều thú vị hơn nữa là bạn có thể cho vay một đồng tiền ổn định như USDT mà không cần phải lo lắng về những biến động của thị trường tiền điện tử. Hiện tại, dịch vụ cho vay chấp nhận các loại tiền điện tử USDT, BTC, ETH, EOS, LTC, XRP, ADA, ATOM, TRX, BCH, BSV, ETC, XTZ, DASH, ZEC và XLM.

Dịch vụ Pool-X

Dịch vụ Pool-X Staking

Pool-X là nền tảng PoS Mining hỗ trợ các giao dịch khóa crypto được bảo trợ bởi Kucoin. Pool-X là một “Nhóm Khai thác PoS (Proof-Of-Stake) thế hệ tiếp theo” hỗ trợ các giao dịch tiền mã hóa khóa khi staking thông qua việc cung cấp các dịch vụ thanh khoản cho các mã thông báo đã được cược.

Dịch vụ này cho bạn bạn kiếm được lợi nhuận cao từ việc staking các loại tiền điện tử PoS như EOS, TOMO, ZIL, ATOM, KCS, XTZ, ZRX, IOST, TRX và nhiều loại khác. Pool-X được thúc đẩy bởi Proof of Liquidity (POL), một khoản tín dụng đặt trước bằng 0 phi tập trung được phát hành trên giao thức TRC-20 của TRON.

2.6 Chi phí giao dịch trên sàn Kucoin – Hạn mức giao dịch – Hình thức Nạp/rút tiền từ sàn Kucoin

Sàn KuCoin cung cấp mức phí giao dịch thuộc dạng thấp nhất trong số các sàn giao dịch bitcoin uy tín hiện nay với cấu trúc biểu phí tương đối đơn giản và dễ hiểu. Cũng giống như hầu hết các sàn giao dịch, Kucoin cũng phân loại phí giao dịch thành phí lệnh tạo (maker fee) và phí lệnh khớp ngay (taker fee).

Phí giao dịch tại thị trương giao ngay (spot trading)

Tại thị trường spot, mức phí sẽ được phân theo cấp độ tài khoản của bạn (level 0 đến Level 12). Ví dụ, ở Level 0 thì mức phí mà bạn phải trả là 0.1% trên giá trị giao dịch, áp dụng chung cho cả lệnh Maker và Taker. KuCoin cũng áp dụng các chính sách ưu đãi về phí giao dịch cho nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn (được tính trong 30 ngày) hoặc tài khoản nắm giữ KCS càng nhiều thì cũng sẽ được giảm phí giao dịch. Mức phí tại KuCoin là một mức phí rất cạnh tranh trên thị trường, tương đương sàn Binance.

Biểu phí giao dịch spot trên sàn Kucoin

Phí giao dịch hợp đồng tương lai KuCoin

Phí giao dịch KuCoin Futures cũng được tính toán theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày và theo hệ thống chiết khấu dựa trên việc sở hữu KCS. Đối với phí cấp vốn (lending fee) trong thị trường tương lai, KuCoin Futures có thể điều chỉnh tỷ lệ cho vay USD/USDT, vì chúng điều chỉnh theo tỷ lệ cấp vốn tương đối và có thể âm hoặc dương.

Với sự điều chỉnh này, chênh lệch lãi suất cho vay giữa đồng tiền cơ sở và đồng tiền định giá của lãi suất tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn sẽ chuyển từ 0,030% xuống 0%, có nghĩa là phí cấp vốn cho kỳ hạn vĩnh viễn của KuCoin sẽ về 0 trong thời gian bình thường. Việc cấp vốn KuCoin Futures diễn ra cứ sau 8 giờ vào lúc 04:00, 12:00 và 20:00 UTC.

Dưới đây là biểu phí giao dịch chi tiết trên Kucoin Futures:

Biểu phí giao dịch chi tiết trên Kucoin Futures

Phí nạp/rút tiền trên sàn KuCoin

Sàn Kucoin miễn phí nạp tiền còn phí rút tiền trên sàn Kucoin được xem là thấp nhất trong ngành. Sàn giao dịch này tính phí 0,0004 BTC bất cứ khi nào người dùng rút BTC tuy nhiên 2 đồng NEO và GAS được miễn phí khi rút từ KuCoin. Mức phí cực thấp này chính một lý do khác khiến hàng triệu người thích giao dịch tại Kucoin. Phí rút tiền cũng phụ thuộc vào các loại tiền điện tử khác nhau có sẵn trên nền tảng này. 

Biểu phí nạp/rút tiền trên sàn Kucoin

Hình thức Nạp/rút tiền trên sàn Kucoin

KuCoin đã hợp tác với SImplex và Banxa để cho phép người dùng KuCoin hiện tại và mới mua tiền điện tử bằng thẻ Visa/MasterCard, Apple Pay và 10 tùy chọn thanh toán khác bao gồm Paypal, Wire transfer, or Interac e-Transfer…

Thời gian xử lý giao dịch thường phụ thuộc vào blockchain của tài sản giao dịch, nhưng thường được thực hiện trong vòng 1 giờ, do đó, các khoản rút tiền thường đến ví của người dùng sau 2-3 giờ. Các khoản rút tiền lớn hơn được xử lý theo cách thủ công, vì vậy người dùng rút số tiền cao hơn có thể phải đợi 4-8 giờ hoặc lâu hơn. 

Quy định về lượng giao dịch tối thiểu

Khi đặt lệnh, KuCoin yêu cầu nhà đầu tư mua/bán các loại coin/token với một khối lượng tối thiểu, và lượng này là khác nhau đối với mỗi loại coin/token.

Tiền điện tử Kích thước tối thiểu
BTC 0.00001
ETH 0.0001
XRP 0.1
LTC 0.001
BCH 0.0001
USDT 0.01
KCS 0.01

Hạn mức giao dịch

Bạn có thể rút tối đa 2 BTC trong 24 giờ mà không cần xác minh KYC và hạn mức mua là 1400 USD. Việc xác minh tài khoản của bạn sẽ tăng hạn mức rút tiền của bạn lên 100 BTC trong 24 giờ và hạn mức giao dịch tiền điện tử là 1400 USDT. Ngoài ra, nếu bạn show được báo cáo thể chế có xác minh (Verified institutional report) thì hạn mức rút tiền của bạn sẽ là 500 BTC mỗi 24 giờ và giới hạn giao dịch của bạn là 70.000 USDT. Hạn mức cũng thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán.

Xem thêm: Các phương thức nạp/rút tiền phổ biến trong giao dịch Forex

2.7 Nền tảng giao dịch

KuCoin cung cấp nền tảng thông qua phần mềm trực tuyến trên web và ứng dụng trên điện thoại đối với cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Nền tảng web phù hợp với những nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn hoặc lướt sóng (scalping) để tận dụng được các tính năng phân tích biểu đồ một cách tốt nhất trong khi những nhà đầu tư tham gia vào thị trường với mục đích chính là trao đổi các loại coin thì giao dịch trên điện thoại sẽ thuận tiện hơn.

Nhìn chung, nền tảng giao dịch của Kucoin tương đối đơn giản và dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu. Bố cục của nền tảng trực quan, đơn giản và hiện đại và có thể mở rộng qua tất cả các trang với giao diện API mạnh mẽ. Nền tảng giao dịch Kucoin sử dụng công cụ giao dịch cốt lõi tiên tiến có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây (TPS).

Nền tảng giao dịch của Kucoin trên web

Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đổi giữa giao diện trao đổi cũ và mới. Cả hai giao diện đều thuận tiện theo cách riêng, và việc lựa chọn bố cục nào hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Trader có thể chuyển đổi giữa version old và new version

Nền tảng giao dịch của KuCoin cũng phân chia nền tảng ra thành từng khu vực riêng biệt: Sổ lệnh, Biểu đồ, Markets, Khu vực đặt lệnh và Lịch sử giao dịch, …mỗi khu vực thực hiện một chức năng riêng biệt, như hình bên dưới.

Nền tảng của Kucoin trên điện thoại cũng được bố trí hết sức đơn giản, gọn gàng, dễ hiểu và đặc biệt phù hợp với những trader ưa di chuyển.

Nền tảng mobile của Kucoin

2.8 Dịch vụ chăm sóc khách hàng

KuCoin thuộc Top 15 các sàn tiền điện tử uy tín tốt nhất hiện nay có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua các kênh liên lạc bao gồm: Trung tâm trợ giúp KuCoin, Trung tâm câu hỏi thường gặp, Trò chuyện trực tuyến, Hỗ trợ trên ứng dụng di động, Email. Nhìn chung, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Kucoin nhanh chóng phản hồi và sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc của mình tối đa trong vòng vài giờ.

Trung tâm trợ giúp khách hàng của Kucoin

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với những người dùng KuCoin khác, cũng như tham gia cộng đồng của sàn giao dịch thông qua các kênh truyền thông xã hội sau (trong đó Facebook, Telegram, Twitter và Reddit có tiếng Việt).

Xem thêm: Một góc nhìn khác về Pi network

3. Tổng hợp ưu điểm và nhược điểm của sàn Kucoin

3.1 Ưu điểm

 • Giao diện người dùng trực quan, đơn giản và thân thiện với các biểu đồ và sổ đặt lệnh nâng cao.
 • Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền cực thấp, chi phí giao dịch cạnh tranh.
 • Cung cấp dịch vụ giao dịch với số lượng khổng lồ các loại tiền điện tử, cặp giao dịch cũng như thị trường.
 • Cho phép mua tiền điện tử bằng tiền fiat.
 • Cung cấp dịch vụ đặt cược để kiềm lời qua tiền điện tử.
 • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp phục vụ 24/7.
 • Mức độ an toàn và bảo mật đang được cải thiện rất khả quan.
 • Các thủ tục KYC tương đối dễ chịu.
 • Đồng token KCS của sàn có nhiều tính năng hấp dẫn và thú vị cũng là đồng tiền khá tiềm năng.

3.2 Nhược điểm

 • Phí giao dịch đối với cặp fiat-crypto vẫn khá cao
 • Nền tảng giao dịch thỉnh thoảng gặp sự cố khi lượng truy cập quá cao.
 • Quá khứ bị hack, dù sàn đã giải quyết ổn thỏa tuy nhiên vẫn khiến một bộ phận trader e ngại.

4. Lời kết

Trong 4 năm hoạt động, dù không marketing truyền thông rậm rộ như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác đặc biệt là dưới cái bóng của ông lớn Binance nhưng Kucoin đã có những bước tiến vững chắc và tạo dựng được danh tiếng xứng đáng là một trong những sàn tiền kỹ thuật hàng đầu thị trường. 

Kucoin cũng là số ít sàn cung cấp số lượng tài sản kỹ thuật số khổng lồ, cộng với phí giao dịch cạnh tranh cùng với nhiều tính năng và dịch vụ đặc sắc khác. Nhiều người có thể tranh luận rằng thị phần Binance trùng lặp với thị phần của KuCoin, nhưng trên thực tế, hai sàn giao dịch hàng đầu này bổ sung cho nhau thay vì cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Dù trong quá khứ, sàn giao dịch đã gặp sự cố hack nhưng hiện tại sàn đã nghiêm túc thực hiện các phương pháp bảo mật hiện đại để xứng đáng là nhà môi giới hàng đầu về bảo mật và độ tin cậy bên cạnh chất lượng dịch vụ và tính năng. Do vậy, nhà môi giới đầy tham vọng và sáng tạo trong không gian tiền điện tử này hoàn toàn phù hợp với cả các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm muốn tiếp xúc với các tài sản và mã thông báo tiền điện tử vốn hóa nhỏ, ít được biết đến nhưng tiềm năng.

Theo Medium, cryptonews

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều