Sự Thật Việc DK Trade Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

11/12/2020 8 phút đọc

Cụm từ “DK Trade” thời gian gần đây được rất nhiều người biết đến khi số lượng lần được nhắc đến trên các trang mạng xã hội và các kênh truyền thông truyền thống rất nhiều. Được biết đến như một sàn giao dịch quốc tế mang đến những cơ hội đầu tư đổi đời cho các nhà đầu tư Việt, không ít người đã tự tìm hiểu và dấn thân vào đầu tư tại sàn.

Cụm từ “DK Trade” thời gian gần đây được rất nhiều người biết đến khi số lượng lần được nhắc đến trên các trang mạng xã hội và các kênh truyền thông truyền thống rất nhiều. Được biết đến như một sàn giao dịch quốc tế mang đến những cơ hội đầu tư đổi đời cho các nhà đầu tư Việt, không ít người đã tự tìm hiểu và dấn thân vào đầu tư tại sàn. Khoan đề cập đến vấn đề tốt xấu của sàn, nhưng việc được liên tục gọi tên trong loạt các bài bóc phốt sàn môi giới kém chất lượng cùng hàng loạt những cái tên khác lại lần nữa làm các nhà đầu tư trẻ thật sự hoang mang không biết có nên đầu tư vào sàn hay không. 

Bài viết này được viết ra với mục đích giúp các nhà đầu tư tại Việt Nam có cái nhìn đúng đắn nhất về các bài báo đánh giá sàn cũng các tiêu chí đánh giá sàn uy tín, chất lượng, đúng chuẩn quốc tế mà hiện đang được các kênh chuyên đánh giá sàn áp dụng. Hãy là người đọc thông minh đừng bị dư luận dắt mũi bạn nhé. 

Tình hình thị trường các sàn chứng khoán tại Việt Nam 

Kể từ khi các chính sách mở cửa được áp dụng và ngành công nghệ kỹ thuật bùng nổ tại Việt Nam, chúng ta đã biết bao lần đón chào các trào lưu mới. Từ việc hòa nhập với lối sống và văn hoá các nước bạn đến các chính sách hợp tác doanh nghiệp xuyên quốc gia, có thể nói chúng ta chưa bao giờ ngừng củng cố bản thân cũng như đặt mục tiêu tiến về phía trước. 

Hoà theo xu hướng hội nhập đó, các cơ hội đầu tư quốc tế đã được mở rộng và đó cũng chính là tiền đề cho sự xuất hiện của các sàn môi giới chứng khoán quốc tế tại Việt Nam. Việc hoà nhập lúc nào cũng cần nhiều thời gian để các công ty có thể thật sự hiểu rõ thị trường, sức mua cũng như tâm lý người dùng. Tuy nhiên, khát khao hòa mình nhanh cũng như nhanh chóng đem đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cho các nhà đầu tư Việt đã vô tình mang đến những góc tối của ngành mà hiện đang được lên án rất mạnh mẽ. 

Pháp luật mỗi nước mỗi khác nhau với các quy định khắt khe về đối tượng tham gia đầu tư, mặt hàng sản phẩm giao dịch, cách thức đổ vốn và các phương thức nạp rút, khi mang công ty về Việt Nam bên cạnh các sàn giao dịch tốt, một số sàn môi giới nổi tiếng lừa đảo trên thế giới đã lợi dụng các sự khác biệt về pháp luật mà thực hiện các chiêu thức lừa đảo, trục lợi nhà đầu tư. 

Cách thức 

Cách thức của họ thì vô cùng tinh vi như liên tục tung ra các chương trình tri ân khách hàng khủng, chạy quảng cáo thường xuyên với các nội dung cam kết sinh lời hết sức hấp dẫn rồi những cuộc gọi chèo kéo khách của nhân viên kinh doanh,… Chưa dừng lại ở đó, thời gian trở lại đây các sàn giao dịch xấu còn thực hiện thêm chuỗi các bài PR bẩn sàn mình với các lời ca tụng ong bướm và cố tình đẩy các sàn giao dịch uy tín xuống bằng loạt các bài bóc phốt vô căn cứ. 

Đơn cử là thời gian gần đây, các sàn bẩn đã thành lập lên hàng loạt các website tự viết những bài đánh giá cao sàn mình và chèn ép các sàn uy tín khác như FBS, Fx Pro, DK Trade, Exness,…. Họ sẵn sàng chi ra số tiền lớn đầu tư gửi các bài PR phát tán rộng để nhanh chóng chiếm được vị trí độc tôn của thị trường.

Vì thật giả lẫn lộn, sự thật thì thường bị che giấu bởi những sự lừa dối hào nhoáng nên người viết bài viết đã quyết tâm vạch trần sự thật, mang lại sự trong sạch cho các sàn đã vô tình bị bôi bẩn thời gian qua, nhất là với sàn DK Trade uy tín. 

DK Trade có lừa đảo khách hàng?

Như đã nói bên trên, DK Trade cũng như các sàn giao dịch uy tín khác chỉ là con cờ trong chuỗi kế hoạch đánh chiếm vị thế đầu tiên của các sàn giao dịch xấu. Vô tình bị lôi vào những thông tin không tốt nhưng hình ảnh của DK Trade chưa bao giờ bị lu mờ trong mắt các nhà đầu tư chân chính. 

Bằng chứng là dưới loạt các bài bóc phốt sàn, lượng bình luận bênh vực sàn rất nhiều, không những thế nhiều người còn liên tục đưa ra các kinh nghiệm đầu tư tại DK Trade để minh chứng cho sự trong sạch của sàn. 

Lướt qua website của sàn, người viết cũng tin rằng đây chính là sàn giao dịch uy tín bởi trang web đã trình bày rất rõ các giấy tờ pháp lý của sàn do chính cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) cấp phép và quản lý. Trong suốt quá trình hoạt động của mình DK Trade đã liên tục giành được các giải thưởng cao quý của ngành. Chưa dừng lại ở đó, việc các sản phẩm và dịch vụ sàn được trình bày quá rõ ràng càng làm tăng thêm sự tin cậy trong mắt nhà đầu tư. 

Vấn đề của nhà đầu tư

Ngay cả điều được các nhà đầu tư quan tâm nhất là vấn đề nạp rút cũng đã được sàn giao dịch DK Trade phổ biến rất rõ, liệt kê chi tiết các ngân hàng quốc gia cũng như các ngân hàng trực tuyến đang liên kết. Bộ phận chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo lại là một điểm sáng khác không thể bỏ qua khi nhắc đến sàn môi giới này. Sở hữu cho mình đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, nói rành rõi tiếng Việt cũng như có nguồn kiến thức am hiểu sâu về ngành, thật sự nhà đầu tư không thể lo lắng vấn đề của mình không được giải đáp khi đầu tư tại sàn. 

Và có lẽ cũng giống như các sàn giao dịch uy tín khác như FBS, Exness khi càng được các nhà đầu tư yêu thích quan tâm thì các thế lực chống đối lại càng căm ghét và quyết tâm lật đổ cho bằng được. Điều này vô tình chung khiến thị trường tài chính khi hòa nhập vào thị trường tài chính Việt Nam càng gặp thêm nhiều khó khăn cũng như làm xấu hình ảnh bản thân trước các nhà đầu tư đang có mong muốn đổ vốn. 

Vén màn sự thật 

Để chứng tỏ được những luận điểm trên của bài viết là đúng, người viết bài đã tiến hành phân tích sâu các website chuyên cung cấp các thông tin kém chất lượng:ABC và phát hiện ra các điểm sai trái khó chấp nhận sau. 

Đầu tiên là các bài đánh giá sàn trên các website này không hề trích xuất rõ nguồn gốc của bài đánh giá. Hầu hết các chuyên gia tài chính tại Việt Nam cũng không dám 100% đánh giá chất lượng sàn vì nguồn gốc sàn là từ quốc tế nên phải dựa vào các bài đánh giá có sẵn rồi mới thêm vào các quan điểm cá nhân. Ấy vậy mà các bài đánh giá lừa đảo lại quá mạnh mẽ đưa các thông tin thiếu dẫn chứng xác thực, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào các bài đánh giá làm mờ đi sự thật chính nghĩa của các sàn. Và dĩ nhiên, họ làm như thế chỉ với một mục đích duy nhất đó là hạ bệ các sàn uy tín, nâng cao cách “trái phép” chất lượng sàn dỏm của mình. 

Chưa dừng lại ở đó, các website đánh giá ẩu này còn liên tục sao chép các bài đánh giá của nhau. Điển hình là ABC và BCD khi mang 100% nội dung giống hệt nhau từ câu chữ, dấu chấm câu đến hình ảnh. Ta có thể thấy rõ chất lượng các bài đánh giá này tệ thế nào rồi đấy. 

Lời cảnh báo

Theo khảo sát của giới phân tích kinh tế, thị trường này vẫn tiếp tục được bầu chọn là nơi uy tín để các nhà đầu tư đổ vốn thời gian tới. Vì thế việc nắm chắc cho mình những cách đánh giá được chính xác chất lượng sàn và chọn lọc được những thông tin cần xem xét là điều nhà đầu tư cần nắm rõ ngay bây giờ.

Hãy tham khảo thêm các bài viết về cách nhận biết sàn lừa đảo, cách đánh giá sàn cách đúng nhất cũng như liên tục theo dõi các bảng xếp hạng đánh giá sàn uy tín như website wikifx reviewsantot. 

Tạm kết luận

Chúng ta luôn muốn bản thân mình sẽ phát triển cách tốt đẹp và tài sản đầu tư luôn thăng hạng cách hiệu quả vậy thì ngay từ bây giờ chúng ta phải nắm rõ được cách nhận biết đâu là sàn uy tín, đâu là sàn kém chất lượng để rồi khi đọc thấy các mẫu tin tức có các tít báo thu hút sự chú ý như “sàn DK Trade lừa đảo” hay “tố cáo sàn FBS kém chất lượng” sẽ biết phân biệt đâu là thật, là giả và tin trao tài sản đầu tư vào đúng nơi uy tín.

Và theo kinh nghiệm của người viết thì các sàn Exness, FBS, DK Trade, Fx Pro, Binance,… thật sự là các sàn chứng khoán uy tín nhà đầu tư nên đầu tư vào, và chi tiết thế nào hãy tiếp tục đón chờ các bài đánh giá sàn uy tín, chất lượng của chúng tôi nhé. 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều