Binance Chain là gì? Những điều bạn nên biết về đối thủ mới của Ethereum

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là một hệ thống phần mềm blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của mình. Binance DEX đề cập đến các tính năng trao đổi phi tập trung được phát triển trên chuỗi Binance.

Khoảng cuối tháng 4 năm 2019, Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thu hút lượng lớn nhà đầu tư và nhà phát triển tiền điện tử khi thông báo sẽ phát triển Binance Chain của mình. Cùng tìm hiểu về Binance Chain và vì sao nó lại thu hút nhiều nhà đầu tư tiền số.

Binance Chain là gì?

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là gì?

Tài sản riêng của Binance Chain là Binance Coin BNB. Theo nghĩa rộng, mã thông báo thực hiện chức năng tương tự như Ethereum ETH – nó được sử dụng để trả phí khi thực hiện các hành động khác nhau trên mạng. Tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi mã thông báo Binance Chain được gọi là BEP2.

Hệ sinh thái Binance Chain đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với các dự án thường xuyên phát hành mã thông báo của họ trên nền tảng. Ngoài ra, Binance Chain gần đây đã nhận được stablecoin đầu tiên của mình dưới dạng StableUSD USDS được chốt bằng đô la do Stably phát hành.

Sự khác biệt giữa Binance Chain và Binance DEX là gì?

Binance DEX là bộ tính năng chạy trên Binance Chain và cho phép người dùng đặt hàng để giao dịch giữa các tài sản khác nhau được phát hành trên Binance Chain.

Binance Chain có được phân cấp không?

Ở giai đoạn này, rất khó để gọi Binance Chain là một nền tảng blockchain phi tập trung theo các số liệu được chấp nhận phổ biến nhất. Kể từ ngày 5 tháng 6 năm 2019, mạng Chuỗi Binance chỉ có 11 nút xác thực, tất cả các nút đã được Binance chọn trước. Bất cứ ai cũng có thể chạy một nút đầy đủ để nhận và phát các giao dịch, nhưng không tham gia vào quá trình đồng thuận (điều này được dành riêng cho các nút xác thực).

Vì lý do này, có lẽ phù hợp hơn để gọi Binance DEX là một trao đổi non-custodial (không giam giữ) thay vì trao đổi phi tập trung. Khi sử dụng Binance DEX, người dùng vẫn kiểm soát các khóa riêng của họ và không cần phải gửi tiền vào bất kỳ thời điểm nào trong quy trình giao dịch. Khi sử dụng ví được hỗ trợ như Trust Wallet, người dùng có thể thực hiện giao dịch trên Binance DEX trực tiếp từ ví của họ

Tại sao Binance Chain lại thu hút sự chú ý?

Với mục đích giúp nó xây dựng một cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền xu ban đầu, Binance Chain trở thành một nền tảng mạnh mẽ để giúp các dự án mới, ICO và mã thông báo mới tự mình phát triển.

Binance Chain cũng có chain riêng của mình – BNB- để phát hành và vận hành mã thông báo thành công, nhưng thực tế là nó cũng đóng vai trò là một nền tảng blockchain. Điều này khiến Binance Chain trở thành đối thủ cạnh tranh cho những thứ như Ethereum.

Ethereum không chỉ mất rất nhiều khối lượng giao dịch thông qua việc di chuyển các mã thông báo BNB. Trong khi đó trước khi chuyển đổi blockchain Ethereum đã thu hút khối lượng giao dịch 430 triệu đô la. Blockchain hợp đồng thông minh – Smart Contracts giờ đây đã chọn ra sự cạnh tranh  với các lợi ích tương tự trong Chuỗi Binance.

Sự di chuyển đã bắt đầu với trên chuỗi Ethereum, các dự án đã nhanh chóng nhảy sang Chuỗi Binance mới để tiếp tục hoạt động của họ đồng thời thu lợi nhuận từ “ Binance Factor”.

CEO Changpeng Zhao của Binance đã phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng các dự án bị thu hút bởi Binance Chain vì tính bảo mật, tốc độ và dễ sử dụng của nó. Chuỗi Binance không có quyền giám sát tiền, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát các khóa và tài sản riêng của họ và giao dịch giữa các ví trên Binance DEX. Điều này có nghĩa là họ không còn phải lo lắng về việc trao đổi bị hack.”.. “Binance Chain mang lại một mức độ tự do mới cho các nhà giao dịch, cũng như cho các dự án đang tìm cách tăng tiền hoặc thanh khoản. Hơn nữa, với công nghệ Binance Chain cốt lõi của mình, Binance DEX có thể xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com xử lý hiện nay.”

CEO của Binance Chain

Kết luận

Ethereum đã có mặt từ lâu. Ethereum được sinh ra để xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn của các dự án và nhà phát triển, và có một loạt các trường hợp kinh doanh hỗ trợ Ethereum, trong khi Binance Mainnet vẫn chưa chứng minh được điều này. Bây giờ, chúng tôi không quen thuộc với nhiều trường hợp sử dụng Binance Mainnet ngoại trừ nền tảng DEX của họ. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem công ty sẽ phát triển blockchain của họ như thế nào và họ định hướng theo hướng nào. ” – Pauline Shangett, giám đốc PR tại ChangNOW phát biểu về cách Binance Chain đã cho phép các nền tảng giữ mã thông báo ERC-20 của họ cùng với các mã thông báo BEP 2 mới.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo coincodex.com, forbes.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.