Binance Chain là gì? Những điều bạn nên biết về đối thủ mới của Ethereum

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là một hệ thống phần mềm blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của mình. Binance DEX đề cập đến các tính năng trao đổi phi tập trung được phát triển trên chuỗi Binance.

Khoảng cuối tháng 4 năm 2019, Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thu hút lượng lớn nhà đầu tư và nhà phát triển tiền điện tử khi thông báo sẽ phát triển Binance Chain của mình. Cùng tìm hiểu về Binance Chain và vì sao nó lại thu hút nhiều nhà đầu tư tiền số.

Binance Chain là gì?

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là gì?

Tài sản riêng của Binance Chain là Binance Coin BNB. Theo nghĩa rộng, mã thông báo thực hiện chức năng tương tự như Ethereum ETH – nó được sử dụng để trả phí khi thực hiện các hành động khác nhau trên mạng. Tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi mã thông báo Binance Chain được gọi là BEP2.

Hệ sinh thái Binance Chain đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với các dự án thường xuyên phát hành mã thông báo của họ trên nền tảng. Ngoài ra, Binance Chain gần đây đã nhận được stablecoin đầu tiên của mình dưới dạng StableUSD USDS được chốt bằng đô la do Stably phát hành.

Sự khác biệt giữa Binance Chain và Binance DEX là gì?

Binance DEX là bộ tính năng chạy trên Binance Chain và cho phép người dùng đặt hàng để giao dịch giữa các tài sản khác nhau được phát hành trên Binance Chain.

Binance Chain có được phân cấp không?

Ở giai đoạn này, rất khó để gọi Binance Chain là một nền tảng blockchain phi tập trung theo các số liệu được chấp nhận phổ biến nhất. Kể từ ngày 5 tháng 6 năm 2019, mạng Chuỗi Binance chỉ có 11 nút xác thực, tất cả các nút đã được Binance chọn trước. Bất cứ ai cũng có thể chạy một nút đầy đủ để nhận và phát các giao dịch, nhưng không tham gia vào quá trình đồng thuận (điều này được dành riêng cho các nút xác thực).

Vì lý do này, có lẽ phù hợp hơn để gọi Binance DEX là một trao đổi non-custodial (không giam giữ) thay vì trao đổi phi tập trung. Khi sử dụng Binance DEX, người dùng vẫn kiểm soát các khóa riêng của họ và không cần phải gửi tiền vào bất kỳ thời điểm nào trong quy trình giao dịch. Khi sử dụng ví được hỗ trợ như Trust Wallet, người dùng có thể thực hiện giao dịch trên Binance DEX trực tiếp từ ví của họ

Tại sao Binance Chain lại thu hút sự chú ý?

Với mục đích giúp nó xây dựng một cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền xu ban đầu, Binance Chain trở thành một nền tảng mạnh mẽ để giúp các dự án mới, ICO và mã thông báo mới tự mình phát triển.

Binance Chain cũng có chain riêng của mình – BNB- để phát hành và vận hành mã thông báo thành công, nhưng thực tế là nó cũng đóng vai trò là một nền tảng blockchain. Điều này khiến Binance Chain trở thành đối thủ cạnh tranh cho những thứ như Ethereum.

Ethereum không chỉ mất rất nhiều khối lượng giao dịch thông qua việc di chuyển các mã thông báo BNB. Trong khi đó trước khi chuyển đổi blockchain Ethereum đã thu hút khối lượng giao dịch 430 triệu đô la. Blockchain hợp đồng thông minh – Smart Contracts giờ đây đã chọn ra sự cạnh tranh  với các lợi ích tương tự trong Chuỗi Binance.

Sự di chuyển đã bắt đầu với trên chuỗi Ethereum, các dự án đã nhanh chóng nhảy sang Chuỗi Binance mới để tiếp tục hoạt động của họ đồng thời thu lợi nhuận từ “ Binance Factor”.

CEO Changpeng Zhao của Binance đã phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng các dự án bị thu hút bởi Binance Chain vì tính bảo mật, tốc độ và dễ sử dụng của nó. Chuỗi Binance không có quyền giám sát tiền, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát các khóa và tài sản riêng của họ và giao dịch giữa các ví trên Binance DEX. Điều này có nghĩa là họ không còn phải lo lắng về việc trao đổi bị hack.”.. “Binance Chain mang lại một mức độ tự do mới cho các nhà giao dịch, cũng như cho các dự án đang tìm cách tăng tiền hoặc thanh khoản. Hơn nữa, với công nghệ Binance Chain cốt lõi của mình, Binance DEX có thể xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com xử lý hiện nay.”

CEO của Binance Chain

Kết luận

Ethereum đã có mặt từ lâu. Ethereum được sinh ra để xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn của các dự án và nhà phát triển, và có một loạt các trường hợp kinh doanh hỗ trợ Ethereum, trong khi Binance Mainnet vẫn chưa chứng minh được điều này. Bây giờ, chúng tôi không quen thuộc với nhiều trường hợp sử dụng Binance Mainnet ngoại trừ nền tảng DEX của họ. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem công ty sẽ phát triển blockchain của họ như thế nào và họ định hướng theo hướng nào. ” – Pauline Shangett, giám đốc PR tại ChangNOW phát biểu về cách Binance Chain đã cho phép các nền tảng giữ mã thông báo ERC-20 của họ cùng với các mã thông báo BEP 2 mới.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo coincodex.com, forbes.com

Được viết bởi: Đặng Kiều

Tin tức khác

Ví Coinpayment là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Coinpayment từ A-Z

18-03-2020

Ví Coinpaymnet chấp nhận giao dịch Bitcoin và hơn 600 altcoin thông qua các plugin, API và giao diện POS, với hơn 2.000.000 nhà cung cấp trên 182 quốc gia trên toàn thế giới. CoinPayments.net là nền tảng tiền điện tử toàn diện bậc nhất trên thế giới.

Tiền mã hóa là gì ? Có nên đầu tư tiền mã hóa hay không

06-03-2020

Tại thời điểm này, dường như tất cả chúng ta có người quen đã đầu tư lớn vào Bitcoin hoặc một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, có thể không trở thành triệu phú bằng cách mua Bitcoin, nhưng bạn vẫn có lợi nhuận cao từ chúng.

Hướng dẫn đầu tư Ethereum qua ví Mew – MyEtherWallet đầy đủ nhất

02-03-2020

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Top các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam – Sàn nào có phí giao dịch tốt nhất?

27-02-2020

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam uy tín nhất đã được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà đầu tư

Các dự án ICO tiềm năng trong năm 2020? Liệu đầu tư ICO có còn là xu hướng ?

26-02-2020

ICO là gì? ICO có hợp pháp hay không? Những dự án ICO nào tiềm năng cho năm 2020? Cùng Vnrebates.net trả lời những câu hỏi trên về ICO

Tìm hiểu về đồng Bnb Coin và lưu trữ BnB Coin như thế nào?

25-02-2020

Một khi đã tham gia thị trường tiền crypto thì trader không thể nào không nghe đến BnBb Coin. Vậy thì BnB Coin là gì? Các thông tin xoay quanh loại tiền crypto này là như thế nào? Trader có nên đầu tư vào BnB Coin không? Nếu quyết định đầu tư thì phải tạo ví ở đâu? Chọn sàn giao dịch nào tốt nhất. Hãy đọc tiếp!