Binance Chain là gì? Những điều bạn nên biết về đối thủ mới của Ethereum

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là một hệ thống phần mềm blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của mình. Binance DEX đề cập đến các tính năng trao đổi phi tập trung được phát triển trên chuỗi Binance.

Khoảng cuối tháng 4 năm 2019, Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thu hút lượng lớn nhà đầu tư và nhà phát triển tiền điện tử khi thông báo sẽ phát triển Binance Chain của mình. Cùng tìm hiểu về Binance Chain và vì sao nó lại thu hút nhiều nhà đầu tư tiền số.

Binance Chain là gì?

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là gì?

Tài sản riêng của Binance Chain là Binance Coin BNB. Theo nghĩa rộng, mã thông báo thực hiện chức năng tương tự như Ethereum ETH – nó được sử dụng để trả phí khi thực hiện các hành động khác nhau trên mạng. Tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi mã thông báo Binance Chain được gọi là BEP2.

Hệ sinh thái Binance Chain đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với các dự án thường xuyên phát hành mã thông báo của họ trên nền tảng. Ngoài ra, Binance Chain gần đây đã nhận được stablecoin đầu tiên của mình dưới dạng StableUSD USDS được chốt bằng đô la do Stably phát hành.

Sự khác biệt giữa Binance Chain và Binance DEX là gì?

Binance DEX là bộ tính năng chạy trên Binance Chain và cho phép người dùng đặt hàng để giao dịch giữa các tài sản khác nhau được phát hành trên Binance Chain.

Binance Chain có được phân cấp không?

Ở giai đoạn này, rất khó để gọi Binance Chain là một nền tảng blockchain phi tập trung theo các số liệu được chấp nhận phổ biến nhất. Kể từ ngày 5 tháng 6 năm 2019, mạng Chuỗi Binance chỉ có 11 nút xác thực, tất cả các nút đã được Binance chọn trước. Bất cứ ai cũng có thể chạy một nút đầy đủ để nhận và phát các giao dịch, nhưng không tham gia vào quá trình đồng thuận (điều này được dành riêng cho các nút xác thực).

Vì lý do này, có lẽ phù hợp hơn để gọi Binance DEX là một trao đổi non-custodial (không giam giữ) thay vì trao đổi phi tập trung. Khi sử dụng Binance DEX, người dùng vẫn kiểm soát các khóa riêng của họ và không cần phải gửi tiền vào bất kỳ thời điểm nào trong quy trình giao dịch. Khi sử dụng ví được hỗ trợ như Trust Wallet, người dùng có thể thực hiện giao dịch trên Binance DEX trực tiếp từ ví của họ

Tại sao Binance Chain lại thu hút sự chú ý?

Với mục đích giúp nó xây dựng một cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền xu ban đầu, Binance Chain trở thành một nền tảng mạnh mẽ để giúp các dự án mới, ICO và mã thông báo mới tự mình phát triển.

Binance Chain cũng có chain riêng của mình – BNB- để phát hành và vận hành mã thông báo thành công, nhưng thực tế là nó cũng đóng vai trò là một nền tảng blockchain. Điều này khiến Binance Chain trở thành đối thủ cạnh tranh cho những thứ như Ethereum.

Ethereum không chỉ mất rất nhiều khối lượng giao dịch thông qua việc di chuyển các mã thông báo BNB. Trong khi đó trước khi chuyển đổi blockchain Ethereum đã thu hút khối lượng giao dịch 430 triệu đô la. Blockchain hợp đồng thông minh – Smart Contracts giờ đây đã chọn ra sự cạnh tranh  với các lợi ích tương tự trong Chuỗi Binance.

Sự di chuyển đã bắt đầu với trên chuỗi Ethereum, các dự án đã nhanh chóng nhảy sang Chuỗi Binance mới để tiếp tục hoạt động của họ đồng thời thu lợi nhuận từ “ Binance Factor”.

CEO Changpeng Zhao của Binance đã phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng các dự án bị thu hút bởi Binance Chain vì tính bảo mật, tốc độ và dễ sử dụng của nó. Chuỗi Binance không có quyền giám sát tiền, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát các khóa và tài sản riêng của họ và giao dịch giữa các ví trên Binance DEX. Điều này có nghĩa là họ không còn phải lo lắng về việc trao đổi bị hack.”.. “Binance Chain mang lại một mức độ tự do mới cho các nhà giao dịch, cũng như cho các dự án đang tìm cách tăng tiền hoặc thanh khoản. Hơn nữa, với công nghệ Binance Chain cốt lõi của mình, Binance DEX có thể xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com xử lý hiện nay.”

CEO của Binance Chain

Kết luận

Ethereum đã có mặt từ lâu. Ethereum được sinh ra để xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn của các dự án và nhà phát triển, và có một loạt các trường hợp kinh doanh hỗ trợ Ethereum, trong khi Binance Mainnet vẫn chưa chứng minh được điều này. Bây giờ, chúng tôi không quen thuộc với nhiều trường hợp sử dụng Binance Mainnet ngoại trừ nền tảng DEX của họ. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem công ty sẽ phát triển blockchain của họ như thế nào và họ định hướng theo hướng nào. ” – Pauline Shangett, giám đốc PR tại ChangNOW phát biểu về cách Binance Chain đã cho phép các nền tảng giữ mã thông báo ERC-20 của họ cùng với các mã thông báo BEP 2 mới.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo coincodex.com, forbes.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Atom coin là gì? Đầu tư vào atom coin có sinh lời không?

14-02-2020

Chính thức dậy sóng từ đầu tháng 3 năm nay, dự án Atom coin của Mainet Cosmos đã làm mưa làm gió không ít trong ngành crypto thế giới. Tham vọng của dự án có thể nói là ấn tượng. Họ đang thực hiện các bước cần thiết để kết nối các thành phần khác nhau như Tendermint và IBC. Việc các nhà phát triển chấp nhận Tendermint Core sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của mạng. Cũng như nhận được các đồng tiền phổ biến khác được gắn vào hệ sinh thái.

Crypto – Trung Quốc mạnh tay hơn trong cuộc chơi số hóa tiền tệ

13-02-2020

Nhiều chuyên gia không khỏi thắc mắc về quan điểm cứng rắn đối với Crypto của Trung Quốc. Từ năm 2017, tất cả các giao dịch có liên quan đến crypto đều bị cấm bởi pháp luật tại quốc gia này. Tuy vậy, chính quyền sở tại lại, ngược lại, rất quan tâm đến công nghệ blockchain và các tính năng bảo mật của nó. Nhiều người cho rằng lý do xuất phát từ mục tiêu số hóa đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

T-Rex là gì? Đánh giá & Hướng dẫn đầu tư sàn T-Rex

12-02-2020

Biết mình là “người đến sau” trên thị trường cryptocurrency nên T-Rex đã cố gắng tìm tòi và ra mắt với những điểm sáng về công nghệ, tính thanh khoản, bảo mật và đội hỗ trợ khách hàng. Hiện tại, T-Rex đang sở hữu nền tảng công nghệ và kiến trúc hạ tầng được sử dụng tại một số sàn top 10 thế giới.

Bitconnect là gì ? Thương vụ lừa đảo thế kỷ trong giới Crypto

12-02-2020

Sự sụp đổ giá trị đồng Bitconnect là một trong những vụ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Ra mắt vào năm 2016, đỉnh cao vào 2017 và thực sự chết vào ngày 10.09.2018.

Fet Coin là gì ? Có nên đầu tư vào Fet Coin hay không ?

11-02-2020

Fet Coin là đồng tiền điện tử của dự án Fetch.ai. Đây là dự án về Sổ cái thông minh khá nổi tiếng gần đây do có sự hẫu thuẫn của Binance. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về Fet Coin là gì, Fet Coin ICO và có nên đầu tư vào đó không.

Cloud token là gì? Thông tin nào trader phải biết?

10-02-2020

Từ đầu tháng 08/2019 đến nay thì cộng đồng Crypto thế giới là được thêm một phen nháo nhào khi mà lính mới Cloud token được giới thiệu. Nền tảng xuất phát từ Malaysia này hiện đang làm nhiều nhà đầu tư nghi vấn về tính rõ ràng và độg đáng tin cậy của nó khi mà vô số các blogger và các nguồn khác nhau đều gọi đây là trò lừa đảo. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin căn bản nhất để trader có thể tự đưa ra đánh giá khách quan của riêng mình.