Binance Chain là gì? Những điều bạn nên biết về đối thủ mới của Ethereum

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là một hệ thống phần mềm blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của mình. Binance DEX đề cập đến các tính năng trao đổi phi tập trung được phát triển trên chuỗi Binance.

Khoảng cuối tháng 4 năm 2019, Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thu hút lượng lớn nhà đầu tư và nhà phát triển tiền điện tử khi thông báo sẽ phát triển Binance Chain của mình. Cùng tìm hiểu về Binance Chain và vì sao nó lại thu hút nhiều nhà đầu tư tiền số.

Binance Chain là gì?

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance nổi tiếng. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ các hợp đồng thông minh, mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và giao dịch chúng. Tuy nhiên, chức năng nền tảng có thể được nâng cấp trong tương lai để hỗ trợ các hợp đồng thông minh – Smart contracts và các tính năng khác.

Binance Chain là gì?

Tài sản riêng của Binance Chain là Binance Coin BNB. Theo nghĩa rộng, mã thông báo thực hiện chức năng tương tự như Ethereum ETH – nó được sử dụng để trả phí khi thực hiện các hành động khác nhau trên mạng. Tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi mã thông báo Binance Chain được gọi là BEP2.

Hệ sinh thái Binance Chain đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với các dự án thường xuyên phát hành mã thông báo của họ trên nền tảng. Ngoài ra, Binance Chain gần đây đã nhận được stablecoin đầu tiên của mình dưới dạng StableUSD USDS được chốt bằng đô la do Stably phát hành.

Sự khác biệt giữa Binance Chain và Binance DEX là gì?

Binance DEX là bộ tính năng chạy trên Binance Chain và cho phép người dùng đặt hàng để giao dịch giữa các tài sản khác nhau được phát hành trên Binance Chain.

Binance Chain có được phân cấp không?

Ở giai đoạn này, rất khó để gọi Binance Chain là một nền tảng blockchain phi tập trung theo các số liệu được chấp nhận phổ biến nhất. Kể từ ngày 5 tháng 6 năm 2019, mạng Chuỗi Binance chỉ có 11 nút xác thực, tất cả các nút đã được Binance chọn trước. Bất cứ ai cũng có thể chạy một nút đầy đủ để nhận và phát các giao dịch, nhưng không tham gia vào quá trình đồng thuận (điều này được dành riêng cho các nút xác thực).

Vì lý do này, có lẽ phù hợp hơn để gọi Binance DEX là một trao đổi non-custodial (không giam giữ) thay vì trao đổi phi tập trung. Khi sử dụng Binance DEX, người dùng vẫn kiểm soát các khóa riêng của họ và không cần phải gửi tiền vào bất kỳ thời điểm nào trong quy trình giao dịch. Khi sử dụng ví được hỗ trợ như Trust Wallet, người dùng có thể thực hiện giao dịch trên Binance DEX trực tiếp từ ví của họ

Tại sao Binance Chain lại thu hút sự chú ý?

Với mục đích giúp nó xây dựng một cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền xu ban đầu, Binance Chain trở thành một nền tảng mạnh mẽ để giúp các dự án mới, ICO và mã thông báo mới tự mình phát triển.

Binance Chain cũng có chain riêng của mình – BNB- để phát hành và vận hành mã thông báo thành công, nhưng thực tế là nó cũng đóng vai trò là một nền tảng blockchain. Điều này khiến Binance Chain trở thành đối thủ cạnh tranh cho những thứ như Ethereum.

Ethereum không chỉ mất rất nhiều khối lượng giao dịch thông qua việc di chuyển các mã thông báo BNB. Trong khi đó trước khi chuyển đổi blockchain Ethereum đã thu hút khối lượng giao dịch 430 triệu đô la. Blockchain hợp đồng thông minh – Smart Contracts giờ đây đã chọn ra sự cạnh tranh  với các lợi ích tương tự trong Chuỗi Binance.

Sự di chuyển đã bắt đầu với trên chuỗi Ethereum, các dự án đã nhanh chóng nhảy sang Chuỗi Binance mới để tiếp tục hoạt động của họ đồng thời thu lợi nhuận từ “ Binance Factor”.

CEO Changpeng Zhao của Binance đã phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng các dự án bị thu hút bởi Binance Chain vì tính bảo mật, tốc độ và dễ sử dụng của nó. Chuỗi Binance không có quyền giám sát tiền, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát các khóa và tài sản riêng của họ và giao dịch giữa các ví trên Binance DEX. Điều này có nghĩa là họ không còn phải lo lắng về việc trao đổi bị hack.”.. “Binance Chain mang lại một mức độ tự do mới cho các nhà giao dịch, cũng như cho các dự án đang tìm cách tăng tiền hoặc thanh khoản. Hơn nữa, với công nghệ Binance Chain cốt lõi của mình, Binance DEX có thể xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com xử lý hiện nay.”

CEO của Binance Chain

Kết luận

Ethereum đã có mặt từ lâu. Ethereum được sinh ra để xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn của các dự án và nhà phát triển, và có một loạt các trường hợp kinh doanh hỗ trợ Ethereum, trong khi Binance Mainnet vẫn chưa chứng minh được điều này. Bây giờ, chúng tôi không quen thuộc với nhiều trường hợp sử dụng Binance Mainnet ngoại trừ nền tảng DEX của họ. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem công ty sẽ phát triển blockchain của họ như thế nào và họ định hướng theo hướng nào. ” – Pauline Shangett, giám đốc PR tại ChangNOW phát biểu về cách Binance Chain đã cho phép các nền tảng giữ mã thông báo ERC-20 của họ cùng với các mã thông báo BEP 2 mới.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo coincodex.com, forbes.com


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.