Liệu Bitcoin đang tạo đà khi biến động giá rớt chạm đáy?

Số liệu quá khứ đang thể hiện Bitcoin sẽ tăng giá. Chỉ báo kỹ thuật lại cho thấy nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục rớt hơn là tăng. Các chuyên gia hiện đang đưa ra các tiên đoán hết sức cảm tính để bảo vệ quan điểm của mình về sự biến động thị trường này. Cụ thể, đường chỉ báo Bollinger đang co xu hướng tiến về điểm thấp nhất trong vòng 3 tháng gần đây.


Liệu Bitcoin đang tạo đà khi biến động giá rớt chạm đáy? 1

Một số điểm tin chính:

  • . Đường kỹ thuật Bollinger đang cho thấy các dấu hiệu biến động giá của Bitcoin đã rớt xuống điểm đáy thấp nhất kể từ ngày 03 tháng 5 năm nay. Đây cũng là một trong những điểm dao động giá dữ dội nhất của Bitcoin từng xảy ra trong quá khứ.
  • . Mặc dù các phân tích kỹ thuật đang ủng hộ xu hướng rớt giá của Bitcoin, nhưng các tín hiệu không phụ thuộc giá thị trường lại biểu hiện xu hướng “bullish” ngược lại.
  • . Bitcoin nhiều khả năng sẽ tiếp tục rớt giá xuống điểm $9,855 (điểm thấp ngày 11/09) trong vài ngày tới đây và có thể sẽ giữ đà này cho đến khi chạm mức $9,320 (điểm thấp ngày 29/8).

Bitcoin hiện đã chạm điểm giá thấp nhất trong 5 tháng liền kề. Các chuyên gia tin rằng một đợt rớt giá mạnh như vậy sẽ là tín hiệu cho các biến động lớn sắp đến cùa loại tiền điện tử này.

Vào ngày 26/06, giá của Bitcoin đã từng tăng rất mạnh mẽ và vượt trên ngưỡng $13,800. Tuy nhiên, kể từ đó đến thời điểm hiện tại thì Bitcoin lại biến động giá lên xuống xuống lên không ngừng.

Đáng chú ý nhất là trong 2 tuần gần đây các khoảng giá giao dịch của Bitcoin đang bị thu hẹp lại một cách rất dứt khoát. Số liệu của Bitstamp cho thấy hiện phần lớn các đợt giao dịch đều có giá lưu dao động trong khoảng từ $9,850 đến $10,950.

Hệ quả của việc này dẫn đến đường Bollinger – một loại chỉ báo kỹ thuật về biến động giá – cũng bị thu hẹp tương tự.

Cụ thể, đường Bollinger chỉ báo biến động thì trường đã rớt xuống điểm 0.11, đây cũng là điểm thấp nhất kể từ ngày 03/05 đến nay. Số liệu được thể hiện ở đồ thị như dưới.

Đường Bollinger

Liệu Bitcoin đang tạo đà khi biến động giá rớt chạm đáy? 2

Vỏn vẹn trong khoảng thời gian chưa được 3 tháng, mức độ biến động của thị trường đã giảm dần đều từ mức 0.62 xuống còn 0.10.

Dựa vào các số liệu tương tự trong quá khứ, các chuyên gia mong đợi đây sẽ là “cú đà” cho một đợt hồi giá mạnh mẽ của Bitcoin khi mà điểm biến động rớt thấp hơn 0.10

Cụ thể, Bitcoin đã từng đột phá lên xu hướng “bullish” và tăng khối lượng giao dịch cũng như giá thị trường lên mức $5000 vào ngày 02/04 sau khi đường chỉ báo này rớt dưới điểm 0.06 vào một tuần trước đó. Thêm nữa, khi đường kỹ thuật này rớt xuống điểm 0.10 vào ngày 02/05, thì sau đó một ngày giá Bitcon đã nhảy vọt lên hơn $5,600 và đánh dấu một đơn bức phá giá mạnh mẽ sau 3 tuần trầm lặng. Cuối cùng, trước đợt tăng giá vào tháng 11 vừa rồi, đường Bollinger cũng rớt xuống điểm biến động 0.05.

Vì vậy, các chuyên gia rất tự tin vào phán đoán của họ khi khẳng định rằng thị trường đang tập hợp các tín hiệu rất rõ ràng cho một đợt đột phá mới của Bitcoin trong khoảng thời gian sắp đến. Riêng để luận về lý thuyết của các phương phá kỹ thuật mà nói, thì việc thị trường có xu hướng cao để hồi giá khi các chỉ báo biến động rớt xuống thấp, cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch tại xung quanh điểm giá $10,170 trên sàn Bitstamp và không dao động nhiều trong khung 24 tiếng.

Đồ thị theo ngày

Liệu Bitcoin đang tạo đà khi biến động giá rớt chạm đáy? 3

Vào ngày 12/09, giá Bitcoin nhảy lên 2.6% và thị trường có dấu hiệu “bullish”. Tuy nhiên, đà tăng không có đã làm mất đi xu hướng “bullish” và buộc Bitcoin đóng giá tại điểm $10,458.

Trong các phiên giao dịch ngắn hạn, Bitcoin có nhiều rủi ro sẽ rớt xuống điểm giá thấp nhất của ngày 11/09 – $9,855. Nếu giá rớt xuống ngưỡng vừa được nói đến, thị trường hoàn toàn có đà để giảm và tiếp tục chạm một điểm đáy khác – $9,320, của ngày 29/08.

Thậm chí còn có tiên đoán giá sẽ rớt xuống hơn $8,000. Đây cũng là một khả năng bởi vì các tín hiệu của Bitcoin trên các đồ thị dài hạn cũng không mấy lạc quan.

Đồ thị theo tuần và tháng

Liệu Bitcoin đang tạo đà khi biến động giá rớt chạm đáy? 4

Biểu đồ hình nến theo tháng (bên trái) cho thấy các nhà đầu tự đã mất sức mua sau khi Bitcoin đã tăng từ $4,000 lên $13,880.

Thêm nữa, đường kỹ thuật MACD cũng đang thể hiện giá trị âm. Theo lý thuyết, điều này tiên đoán một đợt rớt giá của thị trường.

Các xu hướng rớt giá của thị trường có thể sẽ được xoa dịu nếu điểm giá vượt lên mức $10,956. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá Bitcoin phải đột phá hơn điểm $12,000 thì thị trường mới có thể vực dậy hoàn toàn.

Nguồn: Coindesk

Tổng hợp thep Vnrebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây