76% người Mỹ được khảo sát không thích tiền mã hoá

Trong bối cảnh Bitcoin đứng trước bờ vực của sự vô định thì một công ty khai thác Bitcoin của Mỹ còn tung ra kết quả nghiên cứu rất đáng kinh ngạc của họ. Trong bài nghiên cứu, hết 76% trên tổng số 1000 cư dân Mỹ được khảo sát rất không đồng ý về việc chính phủ chuyển sang sử dụng tiền mã hoá thay vì hệ thống tài chính truyền thống.


Bitcoin

Một nghiên cứu gần đây của ông ty Genesis Mining – là một công ty khai thác Bitcoin tại Mỹ – vừa công bố một con số cực khủng những người dân không có tí kiến thức nào về hệ thống tài chính nền tảng. Tổng cộng hơn 29% những người được khảo sát còn trả lời rằng hiện đồng Đô Mỹ đang được hỗ trợ toàn phần nhờ vào vàng.

Bài nghiên cứu đã nhanh chóng lôi kéo nhiều sự chú ý từ các chuyên gia khi mà phần đông người dân lại thờ ơ về chính hệ thống ngân hàng của họ như vậy. Điều này cũng qua đó đánh báo lên các khó khăn về đại chúng mà Bitcoin còn sẽ gặp phải, bởi vì rõ ràng cách hoạt động của blockchain thực sự cũng không phải là dễ hiểu.

Tình trạng thiếu kiến thức tài chính hiện đại làm Bitcoin khó hội nhập?

Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty Genesis Mining và được đặt tiêu đề “Góc nhìn về tài chính và tiền tệ tại Hoa Kỳ 2019”. Mục đích của bài nghiên cứu là để khai thác về độ hiểu biết của người dân về FED và cách vận hành của ngân hàng. Khoảng 1000 người được khảo sát sẽ trả lời một danh sách 23 câu hỏi về tình hình ngân hàng tại Mỹ trong năm 2019.

Khi công bố kết quả của mình vào sáng hôm nay, bài nghiên cứu cho thấy có hơn 29% tổng số người được khảo sát vẫn tin rằng vàng đang hỗ trợ đồng Đô Mỹ như những thời đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là hiểu lầm lớn nhất mà người dân Hoa Kỳ lầm tưởng về hệ thống tài chính của nước này.

Có hơn một nửa (54%) người được khảo sát tin rằng FED được kiểm soát độc quyền bởi Chính phủ sở tại, 26% trả lời rằng ngân hàng sẽ giữ 100% tiền tích quỹ của khách hàng làm tiền phòng hờ và 24% nghĩ rằng trách nhiệm chính của FED là bảo vệ số lượng vàng dự trữ.

76% người Mỹ được khảo sát không thích tiền mã hoá 1

Ngoài các câu hỏi về tài chính, bài nghiên cứu còn khảo sát người gia các thói quen tiêu dùng của họ. Kết quả có được là hơn hai phần ba đều thích sử dụng phương thức thanh toán điện tử (thẻ tín dụng hoặc thẻ debit) hơn là thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, điều sau đây mới là phát hiện làm giới chuyên gia quan ngại. Những hơn 76% trả lời rằng họ không đồng tình và phản đối chính phủ Mỹ thay thế tiền giấy bằng cách loại tiền tệ điện tử, tiền mã hoá.

Rõ ràng là, các kiến thức căn bản về Ngân hàng trung ương tại Hoa Kỳ vẫn còn thiếu sót và giới chuyên gia cũng hi vọng tình trạng này diễn ra ít nhất chỉ là ở Mỹ thôi. Bởi vì nếu người dân thường không có nhiều hiểu biết về tài chính như vậy, thật sự khó lòng mà họ nhận ra được giá trị mà Bitcoin mang đến.

Image result for bitcoin yes or no

Nhìn chung, Bitcoin cũng không dễ bị hiểu nhầm như hệ thống tài chính truyền thống khi xét về các quy định và luật về tiền tệ. Đây cũng là bản chất đặc trưng, cũng như đối lập lớn nhất giữa Bitcoin và hệ thống ngân hàng hiện đại. Trong khi đó, các ngân hàng như FED không phải là các nguồn lực công như nhiều người lầm tưởng, mà thực ra là được kiểm soát bởi phân khúc tư nhân. Đương nhiên, động lực chính của phân khúc này là tối ưu lợi nhuận của họ thay vì chú trọng đến các nỗi niềm của khách hàng. Nếu cộng đồng cư dân nhận ra được bản chất kiểm soát và tính chất không bền vững của hệ thống tài chính hiện đại thì có lẽ một ngày nào đó, các loại tiền phi kiểm soát với một hệ thống cởi mở như Bitcoin sẽ được chào đón nồng nhiệt hơn.

Nguồn NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây