76% người Mỹ được khảo sát không thích tiền mã hoá

Trong bối cảnh Bitcoin đứng trước bờ vực của sự vô định thì một công ty khai thác Bitcoin của Mỹ còn tung ra kết quả nghiên cứu rất đáng kinh ngạc của họ. Trong bài nghiên cứu, hết 76% trên tổng số 1000 cư dân Mỹ được khảo sát rất không đồng ý về việc chính phủ chuyển sang sử dụng tiền mã hoá thay vì hệ thống tài chính truyền thống.

Bitcoin

Một nghiên cứu gần đây của ông ty Genesis Mining – là một công ty khai thác Bitcoin tại Mỹ – vừa công bố một con số cực khủng những người dân không có tí kiến thức nào về hệ thống tài chính nền tảng. Tổng cộng hơn 29% những người được khảo sát còn trả lời rằng hiện đồng Đô Mỹ đang được hỗ trợ toàn phần nhờ vào vàng.

Bài nghiên cứu đã nhanh chóng lôi kéo nhiều sự chú ý từ các chuyên gia khi mà phần đông người dân lại thờ ơ về chính hệ thống ngân hàng của họ như vậy. Điều này cũng qua đó đánh báo lên các khó khăn về đại chúng mà Bitcoin còn sẽ gặp phải, bởi vì rõ ràng cách hoạt động của blockchain thực sự cũng không phải là dễ hiểu.

Tình trạng thiếu kiến thức tài chính hiện đại làm Bitcoin khó hội nhập?

Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty Genesis Mining và được đặt tiêu đề “Góc nhìn về tài chính và tiền tệ tại Hoa Kỳ 2019”. Mục đích của bài nghiên cứu là để khai thác về độ hiểu biết của người dân về FED và cách vận hành của ngân hàng. Khoảng 1000 người được khảo sát sẽ trả lời một danh sách 23 câu hỏi về tình hình ngân hàng tại Mỹ trong năm 2019.

Khi công bố kết quả của mình vào sáng hôm nay, bài nghiên cứu cho thấy có hơn 29% tổng số người được khảo sát vẫn tin rằng vàng đang hỗ trợ đồng Đô Mỹ như những thời đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là hiểu lầm lớn nhất mà người dân Hoa Kỳ lầm tưởng về hệ thống tài chính của nước này.

Có hơn một nửa (54%) người được khảo sát tin rằng FED được kiểm soát độc quyền bởi Chính phủ sở tại, 26% trả lời rằng ngân hàng sẽ giữ 100% tiền tích quỹ của khách hàng làm tiền phòng hờ và 24% nghĩ rằng trách nhiệm chính của FED là bảo vệ số lượng vàng dự trữ.

Ngoài các câu hỏi về tài chính, bài nghiên cứu còn khảo sát người gia các thói quen tiêu dùng của họ. Kết quả có được là hơn hai phần ba đều thích sử dụng phương thức thanh toán điện tử (thẻ tín dụng hoặc thẻ debit) hơn là thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, điều sau đây mới là phát hiện làm giới chuyên gia quan ngại. Những hơn 76% trả lời rằng họ không đồng tình và phản đối chính phủ Mỹ thay thế tiền giấy bằng cách loại tiền tệ điện tử, tiền mã hoá.

Rõ ràng là, các kiến thức căn bản về Ngân hàng trung ương tại Hoa Kỳ vẫn còn thiếu sót và giới chuyên gia cũng hi vọng tình trạng này diễn ra ít nhất chỉ là ở Mỹ thôi. Bởi vì nếu người dân thường không có nhiều hiểu biết về tài chính như vậy, thật sự khó lòng mà họ nhận ra được giá trị mà Bitcoin mang đến.

Image result for bitcoin yes or no

Nhìn chung, Bitcoin cũng không dễ bị hiểu nhầm như hệ thống tài chính truyền thống khi xét về các quy định và luật về tiền tệ. Đây cũng là bản chất đặc trưng, cũng như đối lập lớn nhất giữa Bitcoin và hệ thống ngân hàng hiện đại. Trong khi đó, các ngân hàng như FED không phải là các nguồn lực công như nhiều người lầm tưởng, mà thực ra là được kiểm soát bởi phân khúc tư nhân. Đương nhiên, động lực chính của phân khúc này là tối ưu lợi nhuận của họ thay vì chú trọng đến các nỗi niềm của khách hàng. Nếu cộng đồng cư dân nhận ra được bản chất kiểm soát và tính chất không bền vững của hệ thống tài chính hiện đại thì có lẽ một ngày nào đó, các loại tiền phi kiểm soát với một hệ thống cởi mở như Bitcoin sẽ được chào đón nồng nhiệt hơn.

Nguồn NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.