76% người Mỹ được khảo sát không thích tiền mã hoá

Trong bối cảnh Bitcoin đứng trước bờ vực của sự vô định thì một công ty khai thác Bitcoin của Mỹ còn tung ra kết quả nghiên cứu rất đáng kinh ngạc của họ. Trong bài nghiên cứu, hết 76% trên tổng số 1000 cư dân Mỹ được khảo sát rất không đồng ý về việc chính phủ chuyển sang sử dụng tiền mã hoá thay vì hệ thống tài chính truyền thống.

Bitcoin

Một nghiên cứu gần đây của ông ty Genesis Mining – là một công ty khai thác Bitcoin tại Mỹ – vừa công bố một con số cực khủng những người dân không có tí kiến thức nào về hệ thống tài chính nền tảng. Tổng cộng hơn 29% những người được khảo sát còn trả lời rằng hiện đồng Đô Mỹ đang được hỗ trợ toàn phần nhờ vào vàng.

Bài nghiên cứu đã nhanh chóng lôi kéo nhiều sự chú ý từ các chuyên gia khi mà phần đông người dân lại thờ ơ về chính hệ thống ngân hàng của họ như vậy. Điều này cũng qua đó đánh báo lên các khó khăn về đại chúng mà Bitcoin còn sẽ gặp phải, bởi vì rõ ràng cách hoạt động của blockchain thực sự cũng không phải là dễ hiểu.

Tình trạng thiếu kiến thức tài chính hiện đại làm Bitcoin khó hội nhập?

Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty Genesis Mining và được đặt tiêu đề “Góc nhìn về tài chính và tiền tệ tại Hoa Kỳ 2019”. Mục đích của bài nghiên cứu là để khai thác về độ hiểu biết của người dân về FED và cách vận hành của ngân hàng. Khoảng 1000 người được khảo sát sẽ trả lời một danh sách 23 câu hỏi về tình hình ngân hàng tại Mỹ trong năm 2019.

Khi công bố kết quả của mình vào sáng hôm nay, bài nghiên cứu cho thấy có hơn 29% tổng số người được khảo sát vẫn tin rằng vàng đang hỗ trợ đồng Đô Mỹ như những thời đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là hiểu lầm lớn nhất mà người dân Hoa Kỳ lầm tưởng về hệ thống tài chính của nước này.

Có hơn một nửa (54%) người được khảo sát tin rằng FED được kiểm soát độc quyền bởi Chính phủ sở tại, 26% trả lời rằng ngân hàng sẽ giữ 100% tiền tích quỹ của khách hàng làm tiền phòng hờ và 24% nghĩ rằng trách nhiệm chính của FED là bảo vệ số lượng vàng dự trữ.

Ngoài các câu hỏi về tài chính, bài nghiên cứu còn khảo sát người gia các thói quen tiêu dùng của họ. Kết quả có được là hơn hai phần ba đều thích sử dụng phương thức thanh toán điện tử (thẻ tín dụng hoặc thẻ debit) hơn là thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, điều sau đây mới là phát hiện làm giới chuyên gia quan ngại. Những hơn 76% trả lời rằng họ không đồng tình và phản đối chính phủ Mỹ thay thế tiền giấy bằng cách loại tiền tệ điện tử, tiền mã hoá.

Rõ ràng là, các kiến thức căn bản về Ngân hàng trung ương tại Hoa Kỳ vẫn còn thiếu sót và giới chuyên gia cũng hi vọng tình trạng này diễn ra ít nhất chỉ là ở Mỹ thôi. Bởi vì nếu người dân thường không có nhiều hiểu biết về tài chính như vậy, thật sự khó lòng mà họ nhận ra được giá trị mà Bitcoin mang đến.

Image result for bitcoin yes or no

Nhìn chung, Bitcoin cũng không dễ bị hiểu nhầm như hệ thống tài chính truyền thống khi xét về các quy định và luật về tiền tệ. Đây cũng là bản chất đặc trưng, cũng như đối lập lớn nhất giữa Bitcoin và hệ thống ngân hàng hiện đại. Trong khi đó, các ngân hàng như FED không phải là các nguồn lực công như nhiều người lầm tưởng, mà thực ra là được kiểm soát bởi phân khúc tư nhân. Đương nhiên, động lực chính của phân khúc này là tối ưu lợi nhuận của họ thay vì chú trọng đến các nỗi niềm của khách hàng. Nếu cộng đồng cư dân nhận ra được bản chất kiểm soát và tính chất không bền vững của hệ thống tài chính hiện đại thì có lẽ một ngày nào đó, các loại tiền phi kiểm soát với một hệ thống cởi mở như Bitcoin sẽ được chào đón nồng nhiệt hơn.

Nguồn NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.