Startup Bitcoin Mỹ nhận 50 triệu Đô đầu tư để sánh tầm Trung Quốc

Giới báo chí vừa được thêm một phen hết mực khi nhận được thông tỷ phú Peter Thiel và các cá nhân tài phiệt khác trong ngành Bitcoin sẽ đầu tư vào Layer1 một khoảng tiền 50 triệu Đô La. Đây chỉ là số tiền trên bề mặt. Tin đồn một khoảng đầu tư 200 triệu Đô khác vẫn còn đang âm ỉ trong giới giao dịch và chưa được xác thực. Tuy nhiên, Startup từ năm 2018 này đang rất quyết tâm soán ngôi Trung Quốc khỏi vị trí số 1 trong ngành "đào" Bitcoin.


bitcoin-layer1

Nếu nói về ngành “đào” Bitcoin trên thế giới hiện tại, Trung Quốc vẫn đang áp đảo với cương vị là một cường quốc sản xuất loại tiền điện tử này. Công Hoà Nhân Dân Trung Hoa hiện sỡ hữu các tập đoàn lớn nhất trong ngành và chiếm hữu ngách sản xuất các loại chíp điện tử cũng như công cụ dùng để “đào” Bitcoin. Một Startup tại Mỹ đã dũng cảm đứng lên thay đổi điều đó với ước muốn biến Texas trở thành trung tâm Bitcoin “thế hệ mới” cùng với sức cạnh tranh mang tính toàn cầu.

Vào Thứ ba vừa rồi, công ty Layer1 trụ sở tại San-Francisco tuyên bố đã kêu gọi thành công một nguồn đầu tư 50 triệu Đô La từ tỷ phú Peter Thiel và một số cổ đông khác để tiến hành tham vọng của mình. Cụ thể, công ty đang triển khai các bước cần thiết để sở hữu một trạm điện riêng cùng với các trạm năng lượng gió và mặt trời từ vùng Tây Texas.

Substation1

Theo nhà đồng sáng lập Alex Liegl, cơ sở của Layer1 sẽ bao gồm hàng tá héc-ta đất trải dài khoảng 150 dặm tại miền tây Midland, bang Texas – Đúng nghĩa là nằm ở nơi “khỉ ho cò chết” – và sẽ tận dụng một loại “công nghệ” mới nhằm làm mát các chíp điện tử được sử dụng trong quá trình “đào”.

Đúng theo lý thuyết, quá trình “đào” Bitcoin tiêu tụ điện năng rất lớn và đòi hỏi hoạt động ở những vùng có khí hậu lạnh hoặc mát mẻ để giảm thiểu tình trạng sốc nhiệt của các thiết bị. Tuy nhiên, Layer1 hoàn toàn tự tin vào công nghệ làm mát của họ và quyết tâm biến một vùng đất có nhiệt độ không hề thấp như Texas thành một sân chơi mới. Hiện tại, tiểu bang này cũng đang ưu đãi các tiện ích đi kèm như là nới lỏng các quy định về điện năng và giảm giá thành loại năng lượng này.

Hiện tại, giá trên thị trường của Bitcoin đang dao động quanh điểm $8,300 – một khoảng cách khá xa nếu tính từ đỉnh điểm $20,000 hồi cuối năm 2017 nhưng vẫn cao hơn rất nhiều 2016 khi loại tiền này chỉ được giao dịch ở giá $300. Trong ngành “đào” Bitcoin, các “thợ đào” sẽ so tài với nhau để giành giải thưởng trên trung bình mỗi 10 phút/lần. Hiện tại, giải thưởng đang có giá là 12.5 Bitcoin – dự là sẽ giảm còn 6.25 trong khoảng thời gian sắp tới.

bitcoin

Liegt chia sẻ rằng tham vọng của họ là biến Layer1 trở thành công ty đào Bitcoin lớn nhất Thế giới, có khả năng kiểm soát tất cả phương diện – từ sản xuất chíp cho đến sản xuất điện năng và cả công nghệ làm mát. Bình luận về kế hoạch dài hạn, Layer1 dự định sử dụng các cơ sở vật chất này là nền tảng để phát triển thành một doanh nghiệp Bitcoin khổng lồ đi kèm theo cả các dịch vụ tài chính.

Layer1 bước vào hoạt động vào cuối năm 2018. Liegt diễn tả thời kỳ này công ty khá tương tự một “quỹ hỗ trợ cho cryptocurrency”, khá tập trung vào các quy trình là chủ yếu. Cụ thể, thời điểm này Layer1 từng chạy một dự án riêng với tên gọi là Grin, nhưng không thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng và chỉ nhận được một khoảng đầu tư khá khiêm tốn là 2.1 triệu Đô La từ Peter Thiel, tập đoàn Currency Group và cố nhà đầu tư Jeffrey Tarrant.

“Nếu xét về phương diện lý tưởng, để Bitcoin có thể phát triển thành một tiềm năng với giá trị triệu triệu Đô phải đòi hỏi một công ty Mỹ dẫn dắt,” Liegt bình luận. “Đương nhiên quan điểm này của chúng tôi cũng rất đúng ý của ông Peter Thiel và các cổ đông khác.”

Trước tham vọng cực lớn và đang làm mưa làm gió trên mọi mặt báo, những nhà tài trợ khác của Layer1 bao gồm Quỹ mạo hiểm Shasta và một số cá nhân giàu có khác trong giới crypto đang khá kín tiếng về một khoản đầu tư khác có giá trị lên đến 200 triệu Đô La. Thiel và các cổ đông cũng từ chối phỏng vấn về thông tin này.

Nguồn: Fortune

Tổng hợp theo Vnrebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây