Startup Bitcoin Mỹ nhận 50 triệu Đô đầu tư để sánh tầm Trung Quốc

Giới báo chí vừa được thêm một phen hết mực khi nhận được thông tỷ phú Peter Thiel và các cá nhân tài phiệt khác trong ngành Bitcoin sẽ đầu tư vào Layer1 một khoảng tiền 50 triệu Đô La. Đây chỉ là số tiền trên bề mặt. Tin đồn một khoảng đầu tư 200 triệu Đô khác vẫn còn đang âm ỉ trong giới giao dịch và chưa được xác thực. Tuy nhiên, Startup từ năm 2018 này đang rất quyết tâm soán ngôi Trung Quốc khỏi vị trí số 1 trong ngành “đào” Bitcoin.

bitcoin-layer1

Nếu nói về ngành “đào” Bitcoin trên thế giới hiện tại, Trung Quốc vẫn đang áp đảo với cương vị là một cường quốc sản xuất loại tiền điện tử này. Công Hoà Nhân Dân Trung Hoa hiện sỡ hữu các tập đoàn lớn nhất trong ngành và chiếm hữu ngách sản xuất các loại chíp điện tử cũng như công cụ dùng để “đào” Bitcoin. Một Startup tại Mỹ đã dũng cảm đứng lên thay đổi điều đó với ước muốn biến Texas trở thành trung tâm Bitcoin “thế hệ mới” cùng với sức cạnh tranh mang tính toàn cầu.

Vào Thứ ba vừa rồi, công ty Layer1 trụ sở tại San-Francisco tuyên bố đã kêu gọi thành công một nguồn đầu tư 50 triệu Đô La từ tỷ phú Peter Thiel và một số cổ đông khác để tiến hành tham vọng của mình. Cụ thể, công ty đang triển khai các bước cần thiết để sở hữu một trạm điện riêng cùng với các trạm năng lượng gió và mặt trời từ vùng Tây Texas.

Substation1

Theo nhà đồng sáng lập Alex Liegl, cơ sở của Layer1 sẽ bao gồm hàng tá héc-ta đất trải dài khoảng 150 dặm tại miền tây Midland, bang Texas – Đúng nghĩa là nằm ở nơi “khỉ ho cò chết” – và sẽ tận dụng một loại “công nghệ” mới nhằm làm mát các chíp điện tử được sử dụng trong quá trình “đào”.

Đúng theo lý thuyết, quá trình “đào” Bitcoin tiêu tụ điện năng rất lớn và đòi hỏi hoạt động ở những vùng có khí hậu lạnh hoặc mát mẻ để giảm thiểu tình trạng sốc nhiệt của các thiết bị. Tuy nhiên, Layer1 hoàn toàn tự tin vào công nghệ làm mát của họ và quyết tâm biến một vùng đất có nhiệt độ không hề thấp như Texas thành một sân chơi mới. Hiện tại, tiểu bang này cũng đang ưu đãi các tiện ích đi kèm như là nới lỏng các quy định về điện năng và giảm giá thành loại năng lượng này.

Hiện tại, giá trên thị trường của Bitcoin đang dao động quanh điểm $8,300 – một khoảng cách khá xa nếu tính từ đỉnh điểm $20,000 hồi cuối năm 2017 nhưng vẫn cao hơn rất nhiều 2016 khi loại tiền này chỉ được giao dịch ở giá $300. Trong ngành “đào” Bitcoin, các “thợ đào” sẽ so tài với nhau để giành giải thưởng trên trung bình mỗi 10 phút/lần. Hiện tại, giải thưởng đang có giá là 12.5 Bitcoin – dự là sẽ giảm còn 6.25 trong khoảng thời gian sắp tới.

bitcoin

Liegt chia sẻ rằng tham vọng của họ là biến Layer1 trở thành công ty đào Bitcoin lớn nhất Thế giới, có khả năng kiểm soát tất cả phương diện – từ sản xuất chíp cho đến sản xuất điện năng và cả công nghệ làm mát. Bình luận về kế hoạch dài hạn, Layer1 dự định sử dụng các cơ sở vật chất này là nền tảng để phát triển thành một doanh nghiệp Bitcoin khổng lồ đi kèm theo cả các dịch vụ tài chính.

Layer1 bước vào hoạt động vào cuối năm 2018. Liegt diễn tả thời kỳ này công ty khá tương tự một “quỹ hỗ trợ cho cryptocurrency”, khá tập trung vào các quy trình là chủ yếu. Cụ thể, thời điểm này Layer1 từng chạy một dự án riêng với tên gọi là Grin, nhưng không thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng và chỉ nhận được một khoảng đầu tư khá khiêm tốn là 2.1 triệu Đô La từ Peter Thiel, tập đoàn Currency Group và cố nhà đầu tư Jeffrey Tarrant.

“Nếu xét về phương diện lý tưởng, để Bitcoin có thể phát triển thành một tiềm năng với giá trị triệu triệu Đô phải đòi hỏi một công ty Mỹ dẫn dắt,” Liegt bình luận. “Đương nhiên quan điểm này của chúng tôi cũng rất đúng ý của ông Peter Thiel và các cổ đông khác.”

Trước tham vọng cực lớn và đang làm mưa làm gió trên mọi mặt báo, những nhà tài trợ khác của Layer1 bao gồm Quỹ mạo hiểm Shasta và một số cá nhân giàu có khác trong giới crypto đang khá kín tiếng về một khoản đầu tư khác có giá trị lên đến 200 triệu Đô La. Thiel và các cổ đông cũng từ chối phỏng vấn về thông tin này.

Nguồn: Fortune

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.