Coinmarketcap là gì? Cách cài đặt biểu đồ trên marketcap

Hiện nay, trang web coinmarketcap.com là trang web phổ biến nhất trên thế giới được các nhà giao dịch sử dụng khi muốn nghiên cứu về tiền điện tử. Trang web này rất dễ sử dụng và dễ thao tác. Nó chứa một loạt các công cụ, dữ liệu, biểu đồ, phù hợp cho cả những trader mới bắt đầu lẫn trader lâu năm


Coinmarketcap là gì?

Nếu bạn đang giao dịch tiền điện tử thì có lẽ bạn cần phải thường xuyên theo dõi giá của các đồng coin, phân tích vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của chúng. Để xem những thông tin mà chúng tôi vừa liệt kệ bên trên nhanh nhất, các nhà đầu từ thường truy cập vào trang web coinmarketcap. Coinmarketcap.com là trang web cung cấp thông tin về so sánh định giá tiền điện tử cho người dùng.

Trang web coinmarketcap là một nền tảng cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về vốn hóa thị trường tiền điện tử. Đây không phải là một nền tảng để giao dịch mà là nơi cung cấp dữ liệu về giá, nguồn cung, khối lượng giao dịch và nhiều thông tin khác liên quan đến các tài sản kỹ thuật số.

Hiện nay, trang web coinmarketcap.com là trang web phổ biến nhất trên thế giới được các nhà giao dịch sử dụng khi muốn nghiên cứu về tiền điện tử. Trang web này rất dễ sử dụng và dễ thao tác. Nó chứa một loạt các công cụ, dữ liệu, biểu đồ, phù hợp cho cả những trader mới bắt đầu lẫn trader lâu năm. Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng các tính năng cơ bản của coinmarketcap cũng như cách cài đặt biểu đồ trên coinmarketcap.

Cách sử dụng coinmarketcap

Đầu tiên, coinmarketcap hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ, may mắn là trong đó có Tiếng Việt. Do vậy, khi truy cập vào trang web, bạn có thể chọn ngôn ngữ thành Tiếng Việt ở góc phải màn hình.

Như bạn thấy trong hình minh họa được chụp từ trang chủ của coinmarketcap bên dưới, dòng trên cùng của trang web đưa ra những thông tin chung nhất về thị trường tiền điện tử. Chẳng hạn tổng vốn hóa hiện tại là gần 217 tỷ đô la Mỹ và khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua là 60 tỷ đô la. Những con số khá khủng.

coinmarketcap

Chọn ngôn ngữ trên coinmarketcap

Bên dưới đó, cũng ngay tại trang chủ của coinmarketcap, bạn có thể thấy một bảng danh sách hiển thị các đồng tiền điện tử kèm theo các thông tin khác như giá hiện tại, khối lượng giao dịch, mức tăng giảm và biểu đồ giá trong 7 ngày gần nhất. Dựa vào các thông tin này, bạn có thể nắm bắt được tình hình diễn biến của thị trường tiền điện tử trong thời gian gần một cách tổng quan nhất.

Trang chủ coinmarketcap

Trang chủ coinmarketcap

Danh sách này được sắp xếp theo thứ tự vốn hóa. Nếu liếc nhanh qua danh sách này có thể thấy rằng thị trường tiền điện tử đang giảm điểm khá nhiều. Hầu hết các đồng coin có vốn hóa lớn như Bitcoin, Ethereum, XRP,.. đều giảm giá so với ngày hôm trước cũng như duy trì xu hướng giảm trong suốt 7 ngày gần nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn xem các danh sách khác thay vì top 100 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất, chẳng hạn như: danh sách chỉ chứa các đồng coin, danh sách chỉ gồm token, danh sách các cặp tài sản được giao dịch nhiều nhất hoặc danh sách do bạn tự tạo ra.

Cách cài đặt biểu đồ trên coinmarket

Muốn có thể nghiên cứu chuyên sâu về một đồng tiền, bạn cần phải tìm hiểu lý do nó ra đời cũng như tìm hiểu dự án của nó là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát xu hướng giá và xem giá coin đã thay đổi như thế nào.

Để có thể có những thông tin phân tích vừa liệt kê, bạn sẽ click chuột vào đồng tiền mà bạn muốn phân tích hoặc nhập tên đồng tiền vào ô tìm kiếm. Kết quả sẽ giống như hình minh họa bên dưới, có đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản một nhà giao dịch cần phải biết nếu muốn phân tích chuyên sâu về đồng Bitcoin.

coinmarketcap

Bitcoin

Ở phần dưới màn hình sẽ là biểu đồ giá và bạn có thể tùy chỉnh, cài đặt biểu đồ này theo ý muốn của mình. Cách thức cài đặt và thao tác với biểu đồ khá đơn giản và dễ thực hiện.

Đầu tiên, bên góc trái phía trên biểu đồ, mục zoom cho phép bạn chọn quãng thời gian vẽ biểu đồ. Ở đây chúng tôi chọn “Tất cả” tuy nhiên nếu bạn muốn xem xét giá ở một giai đoạn ngắn hơn thì có thể lựa chọn các tùy chọn khác như 1 ngày, 7 ngày, 1 tháng hay 3 tháng. Quãng thời gian càng ngắn thì mức độ chi tiết giá trên biểu đồ càng cao.

Kế bên đó, ở phía góc phải là mục để bạn chọn thời gian bắt đầu và kết thúc trên biểu đồ.

Tiếp theo là phần biểu đồ nằm ở bên dưới. Biểu đồ này gồm có 3 trục, 2 trục đứng và 1 trục ngang. Trục ngang thể hiện thời gian trong khi trục dọc thể hiện giá và vốn hóa.

Như bạn có thể quan sát trong hình minh họa bên dưới. Trục dọc phía bên tay trái thể hiện mức vốn hóa thị trường còn trục dọc phía bên tay phải thể hiện giá đồng Bitcoin tính theo USD.

Một nôi dung khác được khá nhiều nhà phân tích quan tâm đó là khối lượng giao dịch. Ở trên biểu đồ này, khối lượng giao dịch là phần màu xám nằm ngay phía trên trục ngang. Có thể thấy rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin tăng mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay.

coinmarketcap

Cách cài đặt biểu đồ trên coinmarketcap

Lời kết

Coinmarketcap có thể xem là một cổng thông tin cung cấp nhiều dữ liệu đáng giá về thị trường tiền điện tử mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên biết và sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các thao tác cơ bản cũng như cách cài đặt biểu đồ trên coinmarketcap. Đây chắc chắn là những thông tin rất hữu ích đối với các trader đặc biệt là những trader mới vào nghề. Chúc bạn thành công!

Nguồn: VnRebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây