Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase

Đã từ rất lâu rồi, Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác như Ethereum, Ripple và Litecoin đã phải chịu những nhận xét cho rằng chúng khó chi tiêu và sử dụng trong thế giới thực hơn so với đồng tiền truyền thống.

Giá Bitcoin, đã tăng cao hơn vào tuần trước để giao dịch quanh mức 5.000 USD, giá không ổn định như vậy thì khó lòng làm phương tiện thanh toán. Điều này dẫn đến việc Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ít được trọng dụng để dự trữ giá trị như một số tài sản khác, vàng chẳng hạn.

Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã hợp tác với tổ chức thanh toán toàn cầu Visa để thay đổi điều đó. Họ có dự án ra mắt Thẻ Coinbase cho phép người dùng “tiêu tiền điện tử một cách dễ dàng như tiền trong ngân hàng “.

Tiền điện tử

Coinbase đang hy vọng thẻ ghi nợ Visa của mình sẽ giúp mọi người sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), có thể được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới.

Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase. Ứng dụng này cũng cung cấp các khoản thu ngay lập tức, tóm tắt giao dịch và các danh mục chi tiêu, để giúp mọi người theo dõi chi tiêu của họ.

Coinbase cho biết trong một tuyên bố, thông báo về việc ra mắt thẻ:  “Đây là thẻ ghi nợ đầu tiên liên kết trực tiếp với một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, cho phép mọi người chi tiêu số dư tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản Coinbase. Trước đây thẻ crypto yêu cầu người dùng tải trước một lượng tiền điện tử được chỉ định vào thẻ của họ, khá rắc rối.”

Thẻ Coinbase hiện chỉ có mặt tại Anh nhưng sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, trị giá 8 tỷ đô la vào tháng 10, có kế hoạch triển khai hỗ trợ ở các nước châu Âu khác trong tháng tới. Còn về khu vực ngoài châu Âu thì vẫn chưa có kế hoạch nào.

Về Ripple, hiện tại ở châu Âu đồng tiền này vẫn chưa được triển khai dịch vụ.

Ngoài ra, tổ chức Thanh toán Apto, trước đây gọi là Thanh toán Shift, sẽ cung cấp công nghệ cho Coinbase cho phép người dùng Coinbase tại Mỹ chi tiêu tiền điện tử từ tài khoản của họ vào tháng 2.

Tổ chức thanh toán PaySafe của Vương quốc Anh cũng đang trong quá trình phát hành thẻ.

Tiền điện tử

Giá tiền điện tử Bitcoin quá biến động và gây khó khăn trong việc dùng làm phương tiện thanh toán

Trong khi đó, để giành được sự ủng hộ của tổ chức đối với bitcoin và tiền điện tử, Fidelity Digital Assets, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và thương mại cho các tài sản kỹ thuật số, đã chiêu mộ Christine Sandler từ Coinbase để bổ nhiệm chức giám đốc bán hàng và marketing mới.

Tom Jessop, chủ tịch của Fidelity Digital Assets cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Christine gia nhập đội ngũ đang phát triển của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn sự lãnh đạo của cô ấy có thể hỗ trợ cho sự quan tâm mạnh mẽ mà chúng tôi thấy từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nhà cung cấp đáng tin cậy để có vai trò ngày càng tăng trong thị trường này.”

Fidelity là một trong những nhà cung cấp tiết kiệm hưu trí và quỹ tương hỗ lớn nhất thế giới và muốn giành chiến thắng trước các khách hàng tổ chức quan tâm đến giao dịch tiền kỹ thuật số.

Trước đó một năm, công ty cũng đã thuê Jessop từ Chain, công ty cung cấp công nghệ blockchain cho các công ty tài chính.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Forbes

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.