Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase

Đã từ rất lâu rồi, Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác như Ethereum, Ripple và Litecoin đã phải chịu những nhận xét cho rằng chúng khó chi tiêu và sử dụng trong thế giới thực hơn so với đồng tiền truyền thống.

Giá Bitcoin, đã tăng cao hơn vào tuần trước để giao dịch quanh mức 5.000 USD, giá không ổn định như vậy thì khó lòng làm phương tiện thanh toán. Điều này dẫn đến việc Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ít được trọng dụng để dự trữ giá trị như một số tài sản khác, vàng chẳng hạn.

Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã hợp tác với tổ chức thanh toán toàn cầu Visa để thay đổi điều đó. Họ có dự án ra mắt Thẻ Coinbase cho phép người dùng “tiêu tiền điện tử một cách dễ dàng như tiền trong ngân hàng “.

Tiền điện tử

Coinbase đang hy vọng thẻ ghi nợ Visa của mình sẽ giúp mọi người sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), có thể được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới.

Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase. Ứng dụng này cũng cung cấp các khoản thu ngay lập tức, tóm tắt giao dịch và các danh mục chi tiêu, để giúp mọi người theo dõi chi tiêu của họ.

Coinbase cho biết trong một tuyên bố, thông báo về việc ra mắt thẻ:  “Đây là thẻ ghi nợ đầu tiên liên kết trực tiếp với một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, cho phép mọi người chi tiêu số dư tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản Coinbase. Trước đây thẻ crypto yêu cầu người dùng tải trước một lượng tiền điện tử được chỉ định vào thẻ của họ, khá rắc rối.”

Thẻ Coinbase hiện chỉ có mặt tại Anh nhưng sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, trị giá 8 tỷ đô la vào tháng 10, có kế hoạch triển khai hỗ trợ ở các nước châu Âu khác trong tháng tới. Còn về khu vực ngoài châu Âu thì vẫn chưa có kế hoạch nào.

Về Ripple, hiện tại ở châu Âu đồng tiền này vẫn chưa được triển khai dịch vụ.

Ngoài ra, tổ chức Thanh toán Apto, trước đây gọi là Thanh toán Shift, sẽ cung cấp công nghệ cho Coinbase cho phép người dùng Coinbase tại Mỹ chi tiêu tiền điện tử từ tài khoản của họ vào tháng 2.

Tổ chức thanh toán PaySafe của Vương quốc Anh cũng đang trong quá trình phát hành thẻ.

Tiền điện tử

Giá tiền điện tử Bitcoin quá biến động và gây khó khăn trong việc dùng làm phương tiện thanh toán

Trong khi đó, để giành được sự ủng hộ của tổ chức đối với bitcoin và tiền điện tử, Fidelity Digital Assets, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và thương mại cho các tài sản kỹ thuật số, đã chiêu mộ Christine Sandler từ Coinbase để bổ nhiệm chức giám đốc bán hàng và marketing mới.

Tom Jessop, chủ tịch của Fidelity Digital Assets cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Christine gia nhập đội ngũ đang phát triển của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn sự lãnh đạo của cô ấy có thể hỗ trợ cho sự quan tâm mạnh mẽ mà chúng tôi thấy từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nhà cung cấp đáng tin cậy để có vai trò ngày càng tăng trong thị trường này.”

Fidelity là một trong những nhà cung cấp tiết kiệm hưu trí và quỹ tương hỗ lớn nhất thế giới và muốn giành chiến thắng trước các khách hàng tổ chức quan tâm đến giao dịch tiền kỹ thuật số.

Trước đó một năm, công ty cũng đã thuê Jessop từ Chain, công ty cung cấp công nghệ blockchain cho các công ty tài chính.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Forbes

Được viết bởi: Trần Công

Tin tức khác

Ví Coinpayment là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Coinpayment từ A-Z

18-03-2020

Ví Coinpaymnet chấp nhận giao dịch Bitcoin và hơn 600 altcoin thông qua các plugin, API và giao diện POS, với hơn 2.000.000 nhà cung cấp trên 182 quốc gia trên toàn thế giới. CoinPayments.net là nền tảng tiền điện tử toàn diện bậc nhất trên thế giới.

Tiền mã hóa là gì ? Có nên đầu tư tiền mã hóa hay không

06-03-2020

Tại thời điểm này, dường như tất cả chúng ta có người quen đã đầu tư lớn vào Bitcoin hoặc một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, có thể không trở thành triệu phú bằng cách mua Bitcoin, nhưng bạn vẫn có lợi nhuận cao từ chúng.

Hướng dẫn đầu tư Ethereum qua ví Mew – MyEtherWallet đầy đủ nhất

02-03-2020

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Top các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam – Sàn nào có phí giao dịch tốt nhất?

27-02-2020

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam uy tín nhất đã được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà đầu tư

Các dự án ICO tiềm năng trong năm 2020? Liệu đầu tư ICO có còn là xu hướng ?

26-02-2020

ICO là gì? ICO có hợp pháp hay không? Những dự án ICO nào tiềm năng cho năm 2020? Cùng Vnrebates.net trả lời những câu hỏi trên về ICO

Tìm hiểu về đồng Bnb Coin và lưu trữ BnB Coin như thế nào?

25-02-2020

Một khi đã tham gia thị trường tiền crypto thì trader không thể nào không nghe đến BnBb Coin. Vậy thì BnB Coin là gì? Các thông tin xoay quanh loại tiền crypto này là như thế nào? Trader có nên đầu tư vào BnB Coin không? Nếu quyết định đầu tư thì phải tạo ví ở đâu? Chọn sàn giao dịch nào tốt nhất. Hãy đọc tiếp!