G7 xác nhận đồng Libra rất cần một cơ sở pháp lý

Đồng Libra là đứa một đứa con tinh thần khác của Facebook và được ra đời trong bối cảnh các chủ đề về tiền mã hoá đang nóng hổi hơn bao giờ hết. Giới chính khách toàn cầu không khỏi hoài nghi về tính pháp chế của loại tiền mới này. Hội đồng Libra đã xử lý như thế nào trước các thách thức của nhóm G7? Và quan trọng nhất, liệu thế giới đã sẵn sàng đón nhận loại tiền mã hoá này chưa?

Image result for libra facebook

Ông trùm mạng xã hội Facebook đang một lần nữa thách thức giới chính khách toàn cầu về một kế hoạch và tham vọng thống trị tiền mã hoá trên toàn thế giới. Các chuyên gia, các chính khách cũng như là những công dân trong cuộc sống thường ngày không quên nêu lên quyền của họ để chất vấn những hoài nghi về đồng Libra và ý đồ thực sự của những người đứng phía sau nó. Cụ thể, nhóm Bảy Quốc Gia (G7) đã chính thức lên tiếng về quyết định của họ, rằng đồng Libra sẽ không được phát hành cho đến khi tất cả những rủi ro liên quan đến nó đã được đem ra bàn bạc cẩn thận.

Cơ sở pháp lý cho Cryptocurrency

Vào đầu tuần này, nhóm Bảy Quốc Gia (G7) bao gồm Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, CHLB Đức, Nhật, Pháp và Italia đã công khai một bản báo cáo sơ bộ nêu lên một danh sách dài đằng đẵng về các quan ngại của họ đối với đồng tiền mã hoá Libra.

Bản báo cáo cũng nêu rõ ông lớn Facebook đã không thể đưa ra các bằng chứng đủ thuyết phục và thoả mãn cho các quan ngại mà nguyên thủ quốc gia của những nước này đề ra. Chi tiết các điểm được liệt kê bao gồm các điều khoản bảo vệ người dùng và nhà đầu tư, tính an toàn và bảo mật thông tin, những quy định minh bạch tài chính như điều lệ tuân thủ của AML/KYC, cạnh tranh công bằng, trốn thuế và an ninh mạng.

libra-g7

Đội ngũ kiểm soát phân khúc tiền crypto của G7, đứng đầu bởi ông Benoit Coeure – một trong những thành viên Ban quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu – khẳng định:

“Tất cả các quốc gia G7 tin rằng với tình hình thế giới hiện nay, việc cho phép diễn ra một dự án khác về tiền mã hoá chỉ xảy ra khi tất cả các vấn đề và rủi ro pháp lý đã được xem xét cận thận và chu toàn.”

Trong hôm nay, Reuter cũng truyền tin rằng G7 đã rất cương quyết về vị thế của mình trước tiền mã hoá, đặc biệt là đồng Libra:

“Bất cứ công ty tư nhân nào, từ thời điểm này, nếu phát triển tiền mã hoá dự là sẽ phải đứng trước một núi thách thức về tất cả các rủi ro và cơ sở pháp lý đi kèm.”

Hội đồng Libra phản hồi như thế nào?

Không nhún nhường trước sự cứng rắn của G7, Libra cũng có những đáp trả của mình.

“Hội đồng Libra luôn sẵn sàng dành hết sức của mình để phát triển một hệ thống tương quan hoặc thậm chí là tốt hơn hiện tại để bảo đảm các quyền lợi và tính an toàn cho người dùng cũng như các nhà đầu tư, luôn rõ ràng về các quy định tài chính và luôn trong tư thế sẵn sàng hợp tác để ngăn ngừa các vấn nạn rửa tiền, hoạt động mờ ám về tài chính, cũng như đồng thời bảo vệ tính quản chế đối với định luật tiền tệ của bất cứ quốc gia nào trên thế giới.”

Các chuyên gia cho rằng việc hội đồng Libra phản hồi như thế này là điều hiển nhiên, nhưng để thực hiện và đưa ra đủ chứng cứ thuyết phục lại là một chuyện khác. Cho nên, việc phát hành đồng Libra sẽ bị tạm hoãn vô thời hạn là điều khó tránh khỏi.

Image result for libra mark zuckerberg

Nếu nhìn ở góc độ khác, đáp trả này của Libra với G7 đơn giản như vầy, “Vâng! Chúng tôi đồng ý tuân thủ” mà không đả động rằng sẽ tuân thủ bằng cách gì và như thế nào. Ví dụ,

“Libra, không giống như một số nền tảng tiền lệ, sẽ hoàn toàn công tác với các cơ quan chức năng và các nhà ban hành luật về tính rõ ràng của tài chính.”

Những cuối cùng thì Facebook rõ ràng đã không còn được nhiều người tin tưởng nữa nếu xét về khía cạnh tài chính toàn cầu. Không khó để truy ra một danh sách dài các vụ bê bối mà ông trùm công nghệ này đang dính phải, mà phần lớn đều liên quan đến vi phạm các quyền riêng tư, sử dụng trái phép các dữ liệu và tệ nhất là thao túng thông tin.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.