Tiền điện tử: Bitcoin lao dốc trong ngày chủ nhật hỗn loạn

BTC / USD đã mất khoảng 15% so với ngày hôm trước, và kể cả so với từ ngày bắt đầu xuất hiện áp lực giảm giá. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể vực dậy giá, miễn là mức giá quan trọng 8,000$ không bị thủng


Tổng quan về giá 3 đồng tiền hàng đầu

Bức tranh thị trường tiền điện tử Chủ nhật khá hỗn loạn. Bitcoin và tất cả các đồng crypto lớn đều dịch chuyển với một phạm vi hẹp theo chiều đi xuống. Một số đồng tiền đã giảm đến 4,5% trong ngày. Giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số đang lưu hành tăng từ 218 tỷ đô la Mỹ xuống chỉ còn 216 tỷ đô la Mỹ chỉ trong một ngày. Trong khi đó, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày giảm xuống còn 49 tỷ đô la. Thị phần Bitcoin hiện đang ở mức 67,8%.

Cập nhật diễn biến đồng tiền điện tử Bitcoin: Vật lộn để giữ mức 8,000$

BTC / USD đã mất khoảng 15% so với ngày hôm trước, và kể cả so với từ ngày bắt đầu xuất hiện áp lực giảm giá. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể vực dậy giá, miễn là mức giá quan trọng 8,000$ không bị thủng. Tại thời điểm viết bài, BTC / USD đang giao dịch xung quanh mức 8,088$. Đồng BTC đã cố gắng phục hồi trên 8,300$ trong cuối giờ thứ Bảy, nhưng bất thành khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh đang nằm trong khu vực đó.

Phe đầu cơ bitcoin có thể gặp khó khăn khi đẩy giá Bitcoin lên cao hơn do sẽ chạm phải khá nhiều ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh. Chúng tôi đánh giá rằng chỉ khi nào giá BTC có thể vượt lên trên 8,300$ thì mới có khả năng cho thấy một sự phục hồi. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các vùng kháng cự và hỗ trợ có thể ảnh hưởng và gây khó khăn cho các đợt đẩy giá Bitcoin trong tương lai gần hoặc các ngưỡng có thể giúp BTC bật lại và phục hồi.

Ngưỡng kháng cự của đồng tiền điện tử Bitcoin

8.300$: Đây là giới hạn trên của dải Bollinger Band trên chart 1h, và cũng là giới hạn dưới của Dải Bollinger Band trên chart ngày. Bên cạnh đó, nó cũng là mức thoái lui Fibo 23,6% trên chart tuần;
8,600$: Điểm kháng cự Pivot Point 2 trên chart ngày, điểm Pivot hỗ trợ 1 trên chart tháng và là giới hạn trên của dải Bollinger Band ở chart 4h.
8,700$: Mức thoái lui Fibo 38,2% trên chart tuần.

Các ngưỡng hỗ trợ đồng tiền điện tử Bitcoin

7,850$: Giới hạn dưới của Dải Bollinger band trên chart 4h;
7,750$: – mức thấp nhất của tuần trước;
7.400$: – Hỗ trợ 2 của điểm pivot trên chart tháng.

Tiền điện tử: Các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Bitcoin

Tiền điện tử: Các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Bitcoin

Cập nhật diễn biến đồng tiền điện tử Ethereum

Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai với vốn hóa thị trường hiện tại là 18.5 tỷ USD cũng đang di chuyển thụt lùi. Đồng tiền điện tử này đã mất gần 2% chỉ trong vòng 24 giờ gần đây và đang giao dịch ở mức 170.60$ tại thời điểm viết bài. ETH / USD chạm mức thấp 169.28$ trong những giờ đầu của phiên giao dịch châu Á, sau đó đồng tiền đã phục hồi trên mức 170.00$, là một mức tâm lý quan trọng. Xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm khi đồng tiền đang di chuyển đồng bộ với thị trường tiền điện tử nói chung.

Biểu đồ tiền điện tử Ethereum

Biểu đồ tiền điện tử Ethereum trên khung thời gian 4h

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, sự phục hồi bền vững trên 170.00$ là tín hiệu cho thấy một xu hướng giá lên mạnh mẽ sắp xuất hiện. Đồng xu đã di chuyển trong một xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên, chúng ta sẽ cần thấy một bước đột phá trên ngưỡng tiếp theo, được tạo bởi SMA200 (trung bình động đơn giản) trên biểu đồ 1h, hiện đang ở mức 180.00$ để xác nhận sự phục hồi.

Ở chiều ngược lại, nếu mức 170.00$ bị thủng, nó sẽ phủ nhận những lực đẩy giá lên trong vô vọng và có thể là một tín hiệu cho thấy đợt bán tháo sẽ diễn ra và kéo giá về mức 161.00$ (đường dưới của dải Bollinger band trên chart 4h).

Cập nhật diễn biến đồng tiền điện tử Ripple

Đồng Ripple gần đây có những di chuyển khá chậm. Đồng tiền đã giảm nhẹ xuống dưới mức 0.200$ do ảnh hưởng bởi tâm lý bi quan trên thị trường tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba này đang có mức vốn hóa là 10.3 tỷ đô la đã thoái lui khỏi mức cao nhất trong ngày là 0.2438 đô la và mất 1,7% trong ngày Chủ nhật.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây