Cổ phiếu công nghệ tăng vọt cũng không thể cứu S&P 500 và Down Jones khỏi trượt dốc
01-08-2020

Mối quan ngại về thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra đã thay thế cho sự hưng phấn ban đầu mà các báo cáo thu nhập hàng quý tuyệt vời của Apple, Amazon.com và Facebook mang lại.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm dù số ca nhiễm covid-19 giảm mạnh
29-07-2020

1. Chứng khoán Mỹ đã giảm xuống vào phiên mở cửa vào thứ ba Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng khi mùa báo cáo thu nhập cho thấy những con số khả quan trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh thị trường còn nhiều bất ổn […]

Dow Jones mất gần 200 điểm sau khi Trung Quốc “trả đũa” bằng việc hạ lệnh đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô
27-07-2020

Thị trường đi xuống vào hôm thứ sáu ngày 24.7 khi cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ lớn trượt dốc. Đáng chú ý, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề khi Trung Quốc trả đũa việc Mỹ hạ lệnh đóng cửa lãnh sự quán nước này tại Houston bằng động thái tương tự với lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô (Trung Quốc). 

Những gã khổng lồ công nghệ cùng Covid-19 kéo giá cổ phiếu phố Wall sụt giảm
25-07-2020

Các cổ phiếu công nghệ đã kéo các chỉ số chính của Phố Wall xuống thấp hơn vào thứ Sáu mới đây. Những căng thẳng của Trung-Mỹ và lo ngại về các trường hợp nhiễm virus COVID-19 mới của Mỹ đã kéo chỉ số S&P 500 sụt giảm. Sự đi xuống của thị trường này đã xóa bỏ tất cả lợi nhuận trong tuần mà nó mang lại.

EU bế tắc trong kế hoạch phục hồi kinh tế hậu COVID-19 sau 1 ngày đàm phán căng thẳng
20-07-2020

BRUSSELS (Reuters) – Vào hôm thứ Sáu vừa qua, các nhà lãnh đạo liên minh châu Âu (EU) đã thất bại trong cuộc đàm phán về kế hoạch kích thích kinh tế đầy tham vọng nhằm phục hồi các nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus. Phải đến nửa đêm, các lãnh đạo mới được trở về khách sạn của họ ở Brussels để nghỉ ngơi trước khi nhóm họp lại vào buổi sáng hôm sau.

Cổ phiếu Mỹ mở thấp hơn do các khoản xóa nợ của ngân hàng lớn; Chỉ số Dow Jones giảm xuống 50 điểm
15-07-2020

Kết quả báo cáo của ba ngân hàng lớn đầu tiên cũng kéo các cổ phiếu tài chính khác xuống thấp hơn: cổ phiếu Morgan Stanley (NYSE: MS) mất 1,7% trong khi cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC) giảm 1,6%.

Dự báo tỷ giá EUR/USD: Liệu bà Lagarde sẽ tăng đồng Euro trở lại?
13-07-2020

Các số liệu lạc quan của Mỹ đang chống lại tình trạng gia tăng các ca nhiễm và số ca tử vong. Các chỉ số kinh tế quan trọng hơn của Hoa Kỳ, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo, tình hình chính trị Hoa Kỳ – và thống kê về COVID là những vấn đề nổi bật đan xen nhau trong suốt tuần vừa qua.

Trump cho rằng mối quan hệ Mỹ – Trung đang bị tổn thương nghiêm trọng
12-07-2020

Tin forex – Tổng thống Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn hai với Trung Quốc hiện không được xem xét, đồng thời nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã xấu đi quá nhiều.

Cổ phiếu Phố Wall mở cửa im ắng khi hy vọng vào vắc-xin giúp kìm hãm quan ngại về dịch bệnh virus
11-07-2020

Trong bối cảnh không có dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Sáu, diễn biến thị trường chủ yếu được thúc đẩy một lần nữa bởi hướng tiến triển của đại dịch. Cổ phiếu Gilead đã mở cửa với mức tăng 2,3% nhưng con số này được cho là vẫn thấp hơn mức cao nó từng đạt đến vào quý I khi mới nhen nhóm những hy vọng ban đầu về Remdesivir.

Tỷ giá EUR/USD đạt mức đỉnh một lần nữa khi nhu cầu về đô la Mỹ suy giảm
10-07-2020

Sáng nay, EUR/USD đã chạm mức cao 1.1370 – mức giá tốt nhất cho cặp tiền tệ này trong gần một tháng. Tại thời điểm viết bài, xu hướng EUR/USD chỉ thấp hơn một chút quanh mức giá 1.1335.

Financial Times: Mỹ rút lui, thế giới đổ vỡ?
09-07-2020

Thế giới cần đến cả các giá trị cốt lõi của phương Tây và cả sự thịnh vượng của Trung Quốc, nhưng không phải là bằng cách đánh đổi những giá trị này. Chúng ta cần quản lý các mối quan hệ 1 cách hòa bình và điều hành thế giới mong manh này 1 cách thông minh. Phương Tây đang ở trong 1 cuộc khủng hoảng về giá trị. Chúng ta có thể vượt qua nó, nhưng đó sẽ là 1 chặng đường đầy gian nan và thử thách.

Cổ phiếu Phố Wall đấu tranh để tìm hướng sau chuỗi ngày tăng mạnh
08-07-2020

“Có một số dấu hiệu cải thiện trong hoạt động kinh tế và cũng có những lo ngại về các trường hợp lây nhiễm mới ở các quốc gia cụ thể. Và tất cả những điều đó khiến thị trường đang đảo lộn nhưng không thực sự tìm thấy hướng đi thực sự”, Brian Levitt, chiến lược gia thị trường toàn cầu của Invesco (NYSE: IVZ) tại thành phố New York cho biết.

Từ Trung Quốc tới Mỹ, thị trường chứng khoán hưng phấn trước hi vọng hồi phục kinh tế sau đại dịch
07-07-2020

Bức phá với phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ cho thấy nhà đầu tư đang kì vọng rất nhiều vào sự hồi phục kinh tế sau đại dịch, đặc biệt là từ công xưởng của thế giới – Trung Quốc.

Tỷ giá EUR/USD ổn định khi các ca nhiễm virus corona ở Mỹ tiếp tục tăng
06-07-2020

Tiêu đề NFP chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 so với mức tăng 3 triệu như dự kiến. Hơn nữa, số liệu của tháng trước đã được hồi sinh lên tới 2,699 triệu so với 2.509 triệu được báo cáo trước đó. Các dữ liệu bổ sung tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% từ mức 13,3% trong tháng Năm.

Con số kỷ lục các quốc gia bị Fitch Ratings hạ xếp hạng tín dụng nửa đầu năm 2020 dự đoán vẫn chưa có hồi kết
05-07-2020

Là 1 trong Big 3 cơ quan xếp hạng tín dụng uy tín nhất trên thế giới, Fitch Ratings cho biết họ đã hạ xếp hạng tín dụng của 33 quốc gia và vùng lãnh thổ có chủ quyền trong nửa năm 2020, dưới tác động tiêu cực của Covid-19 và sụt giảm của giá dầu. Tuy nhiên, theo họ, đây vẫn chưa là kết quả cuối cùng!