7 bước để chơi ngoại hối thành công như những gì bạn mong đợi

Bạn là người mới chơi ngoại hối và lo lắng không biết làm thế nào để thành công? Bạn đã chơi ngoại hối được một thời gian nhưng giờ đây lại lạc lối không biết làm gì tiếp theo? Đây chính xác là bài viết dành cho bạn: 7 bước để chơi ngoại hối thành công.


1. Sử dụng tài khoản demo

Chơi ngoại hối bằng tài khoản demo sẽ giúp bạn tự tin hơn
Chơi ngoại hối bằng tài khoản demo sẽ giúp bạn tự tin hơn

Trở lại tài khoản demo mỗi khi bạn mất tự tin hay thua lỗ một khoản đáng kể trong danh mục và lo lắng khi không tìm ra phương pháp cho bản thân. Bạn nên rèn luyện phong cách giao dịch của mình một cách kiên trì và có hệ thống. Điều khó khăn nhất khi bạn giao dịch bằng tiền thật chính là cảm xúc. Khi bạn sử dụng tài khoản demo sẽ không có vấn đề gì nếu bạn giao dịch 2 lots với điểm dừng lỗ 50 pips. Nhưng khi bạn giao dịch bằng tiền thật, tất cả bạn có thể nghĩ là bạn đặt 2 lots với điểm dừng lỗ 50 pips với đầy rủi ro và bạn không muốn mất số tiền đó. Thực hành nhiều lần với tài khoản demo sẽ giúp bạn tự tin hơn để nói: “Tôi đã nhìn thấy dạng biểu đồ này hết lần này đến lần khác rồi, tôi biết nó sẽ di chuyển như dự đoán của tôi. Nếu nó không như vậy và tôi thua lỗ, tôi vẫn biết rằng phương pháp giao dịch là đáng tin cậy và theo thời gian tôi sẽ thu được lợi nhuận”.

2. Giữ lại lịch sử giao dịch

 

Giữ lại lịch sử giao dịch khi chơi ngoại hối và xem xét lại chúng một tuần hoặc một tháng một lần
Giữ lại lịch sử giao dịch khi chơi ngoại hối và xem xét lại chúng một tuần hoặc một tháng một lần

Chụp lại ảnh màn hình mỗi giao dịch bạn thực hiện và khi bạn quay lại để xem xét bạn sẽ biết được mình đã thấy được những gì khi thực hiện giao dịch đó. Đồng thời ghi lại những điểm tốt và xấu của giao dịch đó. Nếu bạn làm điều này bạn sẽ nhận ra chiến lược chơi ngoại hối nào hiệu quả và phù hợp với bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nhìn lại những sai lầm trước đó. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tránh được những giao dịch không hiệu quả và có những giao dịch tốt hơn.

3. Coi thua lỗ như một bài học kinh nghiệm

Giao dịch, ghi lại và học hỏi từ chúng là cách giúp bạn chơi ngoại hối thành công
Giao dịch, ghi lại và học hỏi từ chúng là cách giúp bạn chơi ngoại hối thành công

Ghi lại lịch sử giao dịch những giao dịch đúng, những giao dịch sai bạn đã thực hiện. Ghi nhớ những sai lầm bạn đã phạm phải, phân tích và học hỏi từ chúng, đây là một bước quan trọng để bạn chơi ngoại hối thành công.

4. Luôn luôn dùng điểm dừng lỗ

Mỗi giao dịch bạn thực hiện bạn nến có một điểm dừng lỗ. Bạn cũng nên xác định mục tiêu lợi nhuận của bạn là gì. Đừng lo lắng khi bạn để lỡ vài pip.

5. Liên tục học hỏi

Thường xuyên tìm tòi học hỏi từ những tài liệu chơi ngoại hối
Thường xuyên tìm tòi học hỏi từ những tài liệu chơi ngoại hối

Có rất nhiều tài liệu chơi ngoại hối, hãy tự rèn luyện bản thân. Đọc sách, tham gia các diễn đàn, hay các khoá học,…

6. Chiến thắng tối thiểu tỷ lệ 2:1 hơn thua lỗ

Không phải về số lượng giao dịch (có những trader thành công thua lỗ hơn 50% số giao dịch) mà là về số pip. Điều này được gọi là quản lý tiền bạc. Nếu bạn tiến hành một giao dịch mà không chiến thắng gấp đôi rủi ro thì đừng giao dịch. Luôn luôn có cơ hội. Ví dụ, nếu bạn thực hiện 4 giao dịch nhưng chỉ có 2 giao dịch thành công, tỷ lệ 50% và nghe thì chẳng tuyệt chút nào. Nhưng nếu các chiến thắng bạn thu được 100 pip và chỉ mất 50 pip ở những giao dịch thua lỗ, thì bạn sẽ thu về được 100 pip lợi nhuận.

7. Những chiến thắng chậm và vững vàng trên đường đua

Chơi ngoại hối không phải là chạy nước rút, đừng tham lam và cố gắng thắng tất cả
Chơi ngoại hối không phải là chạy nước rút, đừng tham lam và cố gắng thắng tất cả
Hãy nhớ rằng, trader có thể kiếm tiền dù trong thị trường uptrend hay downtrend nhưng những kẻ tham lam thì không bao giờ. Nếu bạn đánh mất sự tự tin, quay trở lại tài khoản demo và chơi ngoại hối đến khi nào bạn tự tin với những gì đang làm. Ghi lại lịch sử mỗi giao dịch để bạn có thể học hỏi và hoàn thiện hơn. Tự xây dựng chiến lược, những kết luận về biểu đồ và thử vận dụng trong tài khoản demo. Luôn luôn cố gắng, kiên trì thành công sẽ đến.
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Piphut

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây