7 bước để chơi ngoại hối thành công như những gì bạn mong đợi

Bạn là người mới chơi ngoại hối và lo lắng không biết làm thế nào để thành công? Bạn đã chơi ngoại hối được một thời gian nhưng giờ đây lại lạc lối không biết làm gì tiếp theo? Đây chính xác là bài viết dành cho bạn: 7 bước để chơi ngoại hối thành công.

1. Sử dụng tài khoản demo

Chơi ngoại hối bằng tài khoản demo sẽ giúp bạn tự tin hơn
Chơi ngoại hối bằng tài khoản demo sẽ giúp bạn tự tin hơn

Trở lại tài khoản demo mỗi khi bạn mất tự tin hay thua lỗ một khoản đáng kể trong danh mục và lo lắng khi không tìm ra phương pháp cho bản thân. Bạn nên rèn luyện phong cách giao dịch của mình một cách kiên trì và có hệ thống. Điều khó khăn nhất khi bạn giao dịch bằng tiền thật chính là cảm xúc. Khi bạn sử dụng tài khoản demo sẽ không có vấn đề gì nếu bạn giao dịch 2 lots với điểm dừng lỗ 50 pips. Nhưng khi bạn giao dịch bằng tiền thật, tất cả bạn có thể nghĩ là bạn đặt 2 lots với điểm dừng lỗ 50 pips với đầy rủi ro và bạn không muốn mất số tiền đó. Thực hành nhiều lần với tài khoản demo sẽ giúp bạn tự tin hơn để nói: “Tôi đã nhìn thấy dạng biểu đồ này hết lần này đến lần khác rồi, tôi biết nó sẽ di chuyển như dự đoán của tôi. Nếu nó không như vậy và tôi thua lỗ, tôi vẫn biết rằng phương pháp giao dịch là đáng tin cậy và theo thời gian tôi sẽ thu được lợi nhuận”.

2. Giữ lại lịch sử giao dịch

 

Giữ lại lịch sử giao dịch khi chơi ngoại hối và xem xét lại chúng một tuần hoặc một tháng một lần
Giữ lại lịch sử giao dịch khi chơi ngoại hối và xem xét lại chúng một tuần hoặc một tháng một lần

Chụp lại ảnh màn hình mỗi giao dịch bạn thực hiện và khi bạn quay lại để xem xét bạn sẽ biết được mình đã thấy được những gì khi thực hiện giao dịch đó. Đồng thời ghi lại những điểm tốt và xấu của giao dịch đó. Nếu bạn làm điều này bạn sẽ nhận ra chiến lược chơi ngoại hối nào hiệu quả và phù hợp với bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nhìn lại những sai lầm trước đó. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tránh được những giao dịch không hiệu quả và có những giao dịch tốt hơn.

3. Coi thua lỗ như một bài học kinh nghiệm

Giao dịch, ghi lại và học hỏi từ chúng là cách giúp bạn chơi ngoại hối thành công
Giao dịch, ghi lại và học hỏi từ chúng là cách giúp bạn chơi ngoại hối thành công

Ghi lại lịch sử giao dịch những giao dịch đúng, những giao dịch sai bạn đã thực hiện. Ghi nhớ những sai lầm bạn đã phạm phải, phân tích và học hỏi từ chúng, đây là một bước quan trọng để bạn chơi ngoại hối thành công.

4. Luôn luôn dùng điểm dừng lỗ

Mỗi giao dịch bạn thực hiện bạn nến có một điểm dừng lỗ. Bạn cũng nên xác định mục tiêu lợi nhuận của bạn là gì. Đừng lo lắng khi bạn để lỡ vài pip.

5. Liên tục học hỏi

Thường xuyên tìm tòi học hỏi từ những tài liệu chơi ngoại hối
Thường xuyên tìm tòi học hỏi từ những tài liệu chơi ngoại hối

Có rất nhiều tài liệu chơi ngoại hối, hãy tự rèn luyện bản thân. Đọc sách, tham gia các diễn đàn, hay các khoá học,…

6. Chiến thắng tối thiểu tỷ lệ 2:1 hơn thua lỗ

Không phải về số lượng giao dịch (có những trader thành công thua lỗ hơn 50% số giao dịch) mà là về số pip. Điều này được gọi là quản lý tiền bạc. Nếu bạn tiến hành một giao dịch mà không chiến thắng gấp đôi rủi ro thì đừng giao dịch. Luôn luôn có cơ hội. Ví dụ, nếu bạn thực hiện 4 giao dịch nhưng chỉ có 2 giao dịch thành công, tỷ lệ 50% và nghe thì chẳng tuyệt chút nào. Nhưng nếu các chiến thắng bạn thu được 100 pip và chỉ mất 50 pip ở những giao dịch thua lỗ, thì bạn sẽ thu về được 100 pip lợi nhuận.

7. Những chiến thắng chậm và vững vàng trên đường đua

Chơi ngoại hối không phải là chạy nước rút, đừng tham lam và cố gắng thắng tất cả
Chơi ngoại hối không phải là chạy nước rút, đừng tham lam và cố gắng thắng tất cả
Hãy nhớ rằng, trader có thể kiếm tiền dù trong thị trường uptrend hay downtrend nhưng những kẻ tham lam thì không bao giờ. Nếu bạn đánh mất sự tự tin, quay trở lại tài khoản demo và chơi ngoại hối đến khi nào bạn tự tin với những gì đang làm. Ghi lại lịch sử mỗi giao dịch để bạn có thể học hỏi và hoàn thiện hơn. Tự xây dựng chiến lược, những kết luận về biểu đồ và thử vận dụng trong tài khoản demo. Luôn luôn cố gắng, kiên trì thành công sẽ đến.
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Piphut


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Quy tắc 72 là gì mà tại sao bạn nên biết?

22-11-2019

Có thể trader đã nghe qua nhiêu về cái tên quy tắc 72, nhưng chưa thực sự có dịp tìm hiểu sâu hơn thì bài viết này chính là thời điểm đấy. Nội dung bao quát tất cả các kiến thức về quy tắc thú vị này cũng như những ứng dụng thực tế mà trader có thể ứng dụng trong con đường tài chính của mình.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm tuần này

22-11-2019

Sau khi tập phim thời sự ” “Blockchain is not an ATM machine” được phát trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV-1, Bitcoin và thị trường tiền điện tử bị gọi là hệ thống Ponzi đa cấp và lừa đảo tài chính, thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm giá vào ngày thứ 4 và thứ 5 tuần này.

Triển lãm thư pháp dùng công nghệ Blockchain

21-11-2019

Trên thế giới, công nghệ blockchain đang được sử dụng rộng rãi. Một trong số đó độc đáo nhất là cách kiểm tra thật giả của các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại New York, và rất nhiều ứng dụng ẩn mình khác. Liệu blockchain sẽ tiếp tục ăn sâu hơn về công dụng tại các nhiều ngành khác nhau hay không?

Tín hiệu giao dịch trong tuần: 18/11 – 22/11

20-11-2019

Làm thế nào để biết được các điểm vào lệnh chuẩn xác? Phân tích các điểm hỗ trợ và kháng cự để phán đoán xu hướng của thị trường là điều không hề dễ dàng. Bài viết sẽ hỗ trợ trader phân tích những tín hiệu đặc trưng nhất, và qua đó đè xuất các ý tưởng và tiềm năng giao dịch nếu có từ ngày 18/11/2019 – 22/11/2019

Thị trường vàng cuối 2019: Cơ hội nửa năm mới có một lần là đây

20-11-2019

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 9, vàng đã bước vào đợt điều chỉnh sâu và kéo dài. Phân tích chu kỳ thị trường vàng của chúng tôi cho thấy có một đáy sắp được tạo ra. Các setup kỹ thuật ủng hộ cho kịch bản có một đợt giảm giá cuối cùng trước khi thị trường tạo đáy vào đầu tháng 12.

Giảm lên tới 50% chi phí chênh lệch giá với TradeDays !

19-11-2019

Hầu hết các công ty dành ngày hội giảm giá lớn nhất cho Black Friday. Điều đó không đúng tại Admiral Markets! Từ ngày 21 tháng 10 cho đến ngày 29 tháng 11 năm 2019, giảm giá lên tới 50% chi phí chênh lệch giá trên danh sách các danh mục tài chính hàng đầu của chúng tôi thông qua chiến dịch Admiral Markets TradeDays!