Biểu đồ giá vàng thế giới: Các quỹ phòng hộ chuyển từ bán khống sang đầu tư dài hạn

Giá vàng tăng cao hơn so với đồng đô la Mỹ khi thị trường chứng khoán lại giảm điểm 1 lần nữa trước thông tin từ các chính sách của Trung Quốc và Mỹ. Qua biểu đồ giá vàng thế giới có thể thấy các quỹ phòng hộ tăng vị thế đầu tư vào vàng của họ kể từ tháng 7 năm 2018 theo Bullion Vault.


Hồi phục từ phiên trước đó giá vàng đã vượt lên 1241 đô la Mỹ mỗi ounce khi thị trường NewYork chuẩn bị mở cửa. 

Biểu đồ giá vàng thế giới cho thấy các nhà đầu tư Châu  Âu đã kéo giá vàng lên mức 1093 Euro/Ounce trong khi giá vàng tại Anh đạt mức 982 Pound/Ounce sau khi thủ tướng Theresa May phát động 1 cuộc chiến gay gắt nhằm chống lại cựu thủ tướng Tony Blair.
 

Biểu đồ giá vàng thế giới
Biểu đồ giá vàng thế giới – Tình hình kinh tế thế giới
Thủ tướng Anh- Bà Theresa May dự kiến sẽ cập nhật lịch trình với các cuộc gặp các nhà lập pháp trong hội nghị thượng đỉnh liên minh Châu  Âu, nơi bà sẽ tranh luận với chủ tịch ủy ban Châu  Âu Jean- Claude Juncker sau khi ông mô tả các yêu cầu của bà May là mơ hồ và thiếu chính xác. 

Trong khi đó dữ liệu mới nhất nói rằng các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã chuyển sang vị thế mua dài hạn hợp đồng vàng tương lai sau khi hạn hợp đồng rút ngắn còn 21 tuần.
 

Biểu đồ giá vàng thế giới
Biểu đồ giá vàng thế giới
“ Thị trường tài chính rõ ràng đã quyết định xu hướng ít mạnh mẽ hơn trước” theo William English – giáo sư kinh tế của đại học Yale và là cựu giám đốc bộ phận tư vấn tiền tệ của FED.

“ Trung Quốc và Châu  Âu có vẻ mềm mỏm trong chính sách. Brexit tại Anh có thể trở thành 1 nguy cơ lớn. FED đang đi theo lịch trình của họ”

Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ họp vào ngày thứ 4 với dự kiến sẽ tăng lãi suất. Tuy nhiên trọng tâm vẫn là kế hoạch của họ trong năm 2019.

“Bất kỳ nội dung nào trong kỳ họp FOMC nói lên ý định tăng lãi suất trong năm 2019 giống như 3 lần tăng lại suất trước đó đều sẽ làm rúng động thị trường tài chính” Theo  Michael McCarthy- chiến lược gia thị trường.

Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu  Âu Mario Draghi nói với các nhà lãnh đạo liên minh Châu  u vào thứ 6 rằng: “ông vẫn tiếp tục tự tin với sự thận trọng ngày càng tăng “

“ Tăng trưởng thấp hơn dự kiến, ECB đã điều chỉnh triển vọng tăng trưởng đến 3 lần trong năm nay”. Tuy nhiên khi tăng trưởng vẫn ở mức thấp thì tiền lương trung bình tại Châu  u lại tăng.

Nhà trắng và các cơ quan liên quan đã chuẩn bị cho việc đóng cửa 1 phần chính phủ, một báo cho biết từ chủ nhật tuần trước. Lý do xảy ra là do sự bất đồng giữa nhà trắng và đảng dân chủ với bức tường đứng giữa là tổng thống Mỹ Donald Trump. Việc đóng cửa 1 phần chính phủ sẽ xảy ra khi 1 số khoản tài trợ cho chính phủ mất hiệu lực.

Bộ trưởng bộ nội vụ Hoa Kỳ sẽ rời đi vào cuối năm nay trong bối cảnh từ các cuộc điều tra liên bang.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm 1 bài phát biểu quan trọng từ chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ 3 để kỷ niệm 40 năm cải cách kinh tế và mở cửa.

Trung Quốc dự tính tổ chức hội nghị kinh tế Trung Ương vào cuối tuần này nơi các chính sách tăng trưởng và mục tiêu kinh tế năm 2019 sẽ được thảo luận

Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo [BuillionVault]
x Bitcoin