Tiền điện tử: Giữa lúc Bitcoin nhắm tới 11,000$, Nga bất ngờ đề xuất luật thuế mới

Bức tranh kỹ thuật của tiền điện tử Bitcoin vẫn còn tích cực dù cho tình trạng hiện tại vẫn là quá bán. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI vẫn giữ vị trên mốc 70 điểm. Nếu RSI giảm từ điểm này, nó chỉ ra thị trường sẽ bắt đầu điều chỉnh. Hiện tại, giá Bitcoin đang nằm trên đường trung bình động, một ngưỡng hỗ trợ giá quan trọng.


Cập nhật giá Bitcoin: lực mua mạnh có thể đẩy giá lên 11,000 USD

Thị trường tiền điện tử vẫn tận hưởng sắc xanh trong tuần này. Sau khi mở cửa tuần giao dịch với các biến động tiêu cực, đồng Bitcoin đã bắt được lực mua và có tiến triển tốt hơn. Sự phục hồi đã tạo ra một cú hích đẩy giá Bitcoin lên trên mức giá SMA 50 và SMA 100 sau đó.

Sau khi vượt qua rào cản 9,800$, đồng Bitcoin đã trên đường hướng tới mục tiêu 10,000$ trở lên. Hành động giá cuối cùng vượt lên trên mức 10,200$ và tiến đến giải quyết ngưỡng kháng cự 10,500$. Hiện tại, mức giá 10,600$ vẫn chưa được chinh phục.

Bức tranh kỹ thuật của tiền điện tử Bitcoin vẫn còn tích cực dù cho tình trạng hiện tại vẫn là quá bán. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI vẫn giữ vị trên mốc 70 điểm. Nếu RSI giảm từ điểm này, nó chỉ ra thị trường sẽ bắt đầu điều chỉnh. Hiện tại, giá Bitcoin đang nằm trên đường trung bình động, một ngưỡng hỗ trợ giá quan trọng. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD cũng cho thấy sự mạnh lên của lực mua và chỉ ra mục tiêu của Bitcoin có thể lên đến 11,000$ trong trung hạn.

Tiền điện tử biểu đồ Bitcoin

Tiền điện tử: Biểu đồ giá Bitcoin 1 giờ

Nga xem xét áp thuế lên các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Theo một nhóm luật sư nước Nga, chế độ thuế đối với tài sản kỹ thuật số như các loại tiền điện tử sẽ được phát triển trước khi các quy định pháp luật tương ứng có hiệu lực. Trên thực tế, các hoạt động sử dụng tiền điện tử có thể trở thành vấn đề gây đau đầu cho người nộp thuế. Đó là những tuyên bố được đưa ra bởi Ủy ban Hỗ trợ Pháp lý Kinh tế Kỹ thuật số của Nga.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các nhà lập pháp cũng tìm giải pháp về cách xác định và ghi nhận tài sản của người nộp thuế trong biên lai, làm sao để tuân theo nguyên tắc nhất quán về nguồn gốc của tỷ giá điện tử tại thời điểm nhận và xử lý. Điều đó có nghĩa là các chủ sở hữu tiền điện tử phải sử dụng cùng một tỷ giá quy đổi khi mua và khi bán để tránh tình trạng lạm dụng thuế.

Các luật sư cho rằng: “Cần phải xem các hoạt động sử dụng tiền điện tử là một đối tượng chịu thuế”. Họ đề xuất sẽ cung cấp trạng thái quyền tài sản cho các token kỹ thuật số.

Nga áp thuế tiền điện tử

Nga đề xuất áp thuế lên tiền điện tử

Ngoài ra, các nhà lập pháp nước Nga cũng đã thảo luận về các cơ chế sử dụng tiền điện tử như một phương thức tài chính và đề xuất một hệ thống được gọi là tỷ giá chéo. Ví dụ: tỷ giá của các đồng tiền điện tử được phát hành bên ngoài lãnh thổ Liên bang Nga sẽ được quy đổi sang Bitcoin, sau đó quy đổi ra đô la Mỹ và cuối cùng là chuyển đổi sang đồng Rúp thông qua tỷ giá đô la chính thức do Ngân hàng Trung ương đặt ra).

Các thành viên tham dự hội thảo cũng đề xuất miễn thuế VAT cho các giao dịch tiền điện tử cũng như không đánh thuế thu nhập cá nhân đối với các công dân bán tiền điện tử kiếm lời sau khi đã sở hữu trên 1 năm.

Bên cạnh đó, nước Nga cũng thảo luận về việc đánh thuế đối với các thợ đào tiền điện tử. Họ đề xuất áp dụng hệ thống bằng sáng chế cho các cá nhân hay doanh nghiệp tham gia đào tiền điện tử, cũng như cung cấp chi tiết về ví tiền điện tử của doanh nghiệp cho cơ quan quản lý thuế (để đảm bảo họ đủ điều kiện nhận trợ cấp thuế).

Trước đó, trong tháng 6, như chúng ta đã biết, chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Thị trường tài chính của Liên bang Nga, Anatoly Aksakov cho biết họ có thể áp đặt các biện pháp quản lý hành chính đối với việc khai thái tiền điện tử dựa trên các blockchain công khai

Theo FXStreet

Tổng hợp bởi VnRebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây