Tiền điện tử: Giữa lúc Bitcoin nhắm tới 11,000$, Nga bất ngờ đề xuất luật thuế mới

Bức tranh kỹ thuật của tiền điện tử Bitcoin vẫn còn tích cực dù cho tình trạng hiện tại vẫn là quá bán. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI vẫn giữ vị trên mốc 70 điểm. Nếu RSI giảm từ điểm này, nó chỉ ra thị trường sẽ bắt đầu điều chỉnh. Hiện tại, giá Bitcoin đang nằm trên đường trung bình động, một ngưỡng hỗ trợ giá quan trọng.

Cập nhật giá Bitcoin: lực mua mạnh có thể đẩy giá lên 11,000 USD

Thị trường tiền điện tử vẫn tận hưởng sắc xanh trong tuần này. Sau khi mở cửa tuần giao dịch với các biến động tiêu cực, đồng Bitcoin đã bắt được lực mua và có tiến triển tốt hơn. Sự phục hồi đã tạo ra một cú hích đẩy giá Bitcoin lên trên mức giá SMA 50 và SMA 100 sau đó.

Sau khi vượt qua rào cản 9,800$, đồng Bitcoin đã trên đường hướng tới mục tiêu 10,000$ trở lên. Hành động giá cuối cùng vượt lên trên mức 10,200$ và tiến đến giải quyết ngưỡng kháng cự 10,500$. Hiện tại, mức giá 10,600$ vẫn chưa được chinh phục.

Bức tranh kỹ thuật của tiền điện tử Bitcoin vẫn còn tích cực dù cho tình trạng hiện tại vẫn là quá bán. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI vẫn giữ vị trên mốc 70 điểm. Nếu RSI giảm từ điểm này, nó chỉ ra thị trường sẽ bắt đầu điều chỉnh. Hiện tại, giá Bitcoin đang nằm trên đường trung bình động, một ngưỡng hỗ trợ giá quan trọng. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD cũng cho thấy sự mạnh lên của lực mua và chỉ ra mục tiêu của Bitcoin có thể lên đến 11,000$ trong trung hạn.

Tiền điện tử biểu đồ Bitcoin

Tiền điện tử: Biểu đồ giá Bitcoin 1 giờ

Nga xem xét áp thuế lên các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Theo một nhóm luật sư nước Nga, chế độ thuế đối với tài sản kỹ thuật số như các loại tiền điện tử sẽ được phát triển trước khi các quy định pháp luật tương ứng có hiệu lực. Trên thực tế, các hoạt động sử dụng tiền điện tử có thể trở thành vấn đề gây đau đầu cho người nộp thuế. Đó là những tuyên bố được đưa ra bởi Ủy ban Hỗ trợ Pháp lý Kinh tế Kỹ thuật số của Nga.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các nhà lập pháp cũng tìm giải pháp về cách xác định và ghi nhận tài sản của người nộp thuế trong biên lai, làm sao để tuân theo nguyên tắc nhất quán về nguồn gốc của tỷ giá điện tử tại thời điểm nhận và xử lý. Điều đó có nghĩa là các chủ sở hữu tiền điện tử phải sử dụng cùng một tỷ giá quy đổi khi mua và khi bán để tránh tình trạng lạm dụng thuế.

Các luật sư cho rằng: “Cần phải xem các hoạt động sử dụng tiền điện tử là một đối tượng chịu thuế”. Họ đề xuất sẽ cung cấp trạng thái quyền tài sản cho các token kỹ thuật số.

Nga áp thuế tiền điện tử

Nga đề xuất áp thuế lên tiền điện tử

Ngoài ra, các nhà lập pháp nước Nga cũng đã thảo luận về các cơ chế sử dụng tiền điện tử như một phương thức tài chính và đề xuất một hệ thống được gọi là tỷ giá chéo. Ví dụ: tỷ giá của các đồng tiền điện tử được phát hành bên ngoài lãnh thổ Liên bang Nga sẽ được quy đổi sang Bitcoin, sau đó quy đổi ra đô la Mỹ và cuối cùng là chuyển đổi sang đồng Rúp thông qua tỷ giá đô la chính thức do Ngân hàng Trung ương đặt ra).

Các thành viên tham dự hội thảo cũng đề xuất miễn thuế VAT cho các giao dịch tiền điện tử cũng như không đánh thuế thu nhập cá nhân đối với các công dân bán tiền điện tử kiếm lời sau khi đã sở hữu trên 1 năm.

Bên cạnh đó, nước Nga cũng thảo luận về việc đánh thuế đối với các thợ đào tiền điện tử. Họ đề xuất áp dụng hệ thống bằng sáng chế cho các cá nhân hay doanh nghiệp tham gia đào tiền điện tử, cũng như cung cấp chi tiết về ví tiền điện tử của doanh nghiệp cho cơ quan quản lý thuế (để đảm bảo họ đủ điều kiện nhận trợ cấp thuế).

Trước đó, trong tháng 6, như chúng ta đã biết, chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Thị trường tài chính của Liên bang Nga, Anatoly Aksakov cho biết họ có thể áp đặt các biện pháp quản lý hành chính đối với việc khai thái tiền điện tử dựa trên các blockchain công khai

Theo FXStreet

Tổng hợp bởi VnRebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Mổ xẻ chi tiết thỏa thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ – Trung Quốc

17-01-2020

Phân tích chi tiết những nội dung quan trọng nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ – Trung ngày 15.01.2020.

Ca sĩ Akon vừa định nghĩa lại tương lai tiền điện tử tại châu Phi

15-01-2020

Ngày hôm qua, ca sĩ Akon đã tweet rằng “Vậy là vừa hoàn tất thỏa thuận cho AKON CITY ở Senegal. Tương lai (tiền điện tử) đang ở phía trước”.

Phân tích thị trường Forex tuần 13/1 – 17/1: Cơ hội gia nhập cuộc đua tăng giá

13-01-2020

Thị trường vàng tuần trước có mức biến động trên mức trung bình, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên vàng đã đóng cửa ở gầy đáy nến, tạo ra một mô hình nến Pin Bar hay Shooting Star.

Không bị thuyết phục bởi chính quyền Trump,  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu quyền lực chiến tranh của tổng thống.

09-01-2020

Hôm thứ 4, các quan chức chính quyền của tổng thống Trump đã không thuyết phục được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng việc giết chết tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Iran có thể biện minh cho một mối đe dọa an ninh quốc gia. Và đảng Dân chủ đã lên lịch bỏ phiếu cho luật mới để kiềm chế khả năng tiến hành chiến tranh của Tổng thống.

Tại sao thị trường vàng lại tăng vọt sáng nay và triển vọng sắp tới?

08-01-2020

Thị trường vàng đang giao dịch tại khu vực 1,570 $ vào rạng sáng theo giờ Việt Nam thì bất ngờ tăng vọt lên trên 1,600$ vào đầu giờ sáng. Lần cuối vàng chạm vào được mức giá này là vào năm 2012. Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng vọt. Dầu thô WTI tăng 4% lên 65,32 / thùng.

Trước căng thẳng Mỹ – Iran, Yên Nhật, Vàng và hàng loạt tài sản trú ẩn tăng sốc

07-01-2020

Thứ 2, ngày 6.1.2020 thị trường tài chính chứng kiến Vàng, Bitcoin, Dầu, Yên Nhật và các đồng tiền trú ẩn khác tăng sốc sau hành động thả bom ám sát chỉ huy quân sự nổi tiếng nhất Iran – Qassem Soleimani – của Hoa Kỳ ngày chủ nhật.