Thị trường vàng tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ Ả Rập và mâu thuẫn nội bộ của FED

Quan điểm của Fed hiện tại có phần hơi thắt chặt nhưng điều quan trọng hơn là có sự bất đồng giữa các quan chức của Fed. Trong đợt cắt giảm lãi suất vừa rồi, ba vị chủ tịch khu vực của Fed đã đưa ra các bình chọn khác nhau. Hai trong số ba vị muốn giữ nguyên lãi suất trong khi vị còn lại thì muốn cắt giảm lãi suất nhiều hơn nữa, 50 điểm.

Thị trường vàng sẽ chờ những phản ứng của Ả Rập Xê-út

Thị trường vàng đang chờ một chất xúc tác mới cũng như đang chờ các phản ứng của Ả Rập Xê-út đối với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tuần trước.

Giá vàng đang được giữ ổn định ở trên mức 1,500$/ounce, tăng khoảng 1.38% trong tuần qua. Giá vàng tương lai Comex tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức giá 1,520.20 $/ounce, tăng 0.93% trong ngày.

Thị trường vàng

Biểu đồ ngày thị trường vàng

Tuần vừa rồi là một tuần sôi động. Bắt đầu với sự kiện đình công ở cơ sở dầu mỏ  Khurais của Ả Rập Saudi vào ngày 14/9. Mỹ đỗ lỗi cho Iran về các cuộc tấn công còn Iran thì khăng khăng phủ nhận.

Chuyên gia kinh tế Coroline Bain phát biểu vào hôm thứ Sáu tuần trước như sau: “Diễn biến thị trường vàng trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào việc Ả Rập phản ứng như thế nào về các cuộc tấn công dầu mỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng lên cả thị trường dầu mỏ lẫn thị trường vàng. Nếu có sự căng thẳng leo thang và xuất hiện các dấu hiệu trả đũa của Ả Rập thì đó sẽ là một tín hiệu tích cực cho giá vàng”.

Sự bất đồng trong nội bộ Fed

Một yếu tố nữa được kỳ vọng sẽ tác động đến giá vàng tuần này đó là sự bất đồng đang gia tăng trong nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Thứ Tư tuần trước, Fed đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, về mức 1.75% – 2.0%. Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này cũng không nhắc gì đến việc sẽ cắt giảm lãi suất thêm một đợt vào cuối năm 2019 hay 2020 cả, họ nhấn mạnh rằng mỗi quyết định tăng giảm lãi suất sẽ ngày càng phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Quan điểm của Fed hiện tại có phần hơi thắt chặt nhưng điều quan trọng hơn là có sự bất đồng giữa các quan chức của Fed. Trong đợt cắt giảm lãi suất vừa rồi, ba vị chủ tịch khu vực của Fed đã đưa ra các bình chọn khác nhau. Hai trong số ba vị muốn giữ nguyên lãi suất trong khi vị còn lại thì muốn cắt giảm lãi suất nhiều hơn nữa, 50 điểm.

Chủ tịch Fed vùng St. Louis, ông James Bullard giải thích lý do ông muốn cắt giảm lãi suất 50 điểm như sau: “Theo quan điểm của tôi, cắt giảm lãi suất trong thời điểm hiện tại, sau đó tăng lên lại nếu cần thiết là một phương thức quản lý rủi ro thận trọng. Khu vực sản xuất của Mỹ hiện tại đã nằm ở thời kỳ suy thoái rồi”.

Về vấn đề này, chuyên gia kinh tế Bain cho biết: “Vàng hiện tại đã ở mức 1,500$, đúng như những gì chúng tôi dự báo vào cuối năm trước. Thị trường hiện tại đang kỳ vọng về chính sách nới lỏng của Fed quá nhiều và có thể phải chịu sự thất vọng. Theo chúng tôi đánh giá, nền kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu khởi sắc vào đầu năm tới”.

Thị trường vàng sẽ di chuyển trong một phạm vi hẹp

Chủ tịch công ty Blue Line Futures, Bill Baruch cho biết: “Miễn là thị trường vàng còn được giao dịch trên mốc 1,500$ thì xu hướng giá lên vẫn còn tiếp tục. Tôi nghĩ rằng xu hướng chỉ đảo chiều nếu giá vàng đóng cửa bên dưới mức giá 1,484$. Còn ngược lại, nếu giá phá vỡ được mốc 1,530$ thì xu hướng tăng sẽ mạnh lên”.

Thị trường vàng

Các chuyên gia đánh giá thị trường vàng sẽ di chuyển trong biên độ hẹp

Thị trường vàng hiện đang có một ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 1,450$. Việc các ngân hàng trung ương mua vàng để dự trữ đã giúp nâng mức hỗ trợ này lên hơn cao nữa

Trưởng bộ phận chiến lược của TD Securities cho biết trong ngắn hạn, kim loại màu vàng sẽ dao động trong biên độ từ 1,480$ đến 1,500$.

Bên cạnh đó, dữ liệu kinh tế trong tuần này sẽ được xem là một chất xúc tác nữa đối với thị trường vàng. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng được công bố vào thứ Ba, chỉ số PCE, doanh thu bán nhà, thu nhập cá nhân sẽ được công bố vào thứ Sáu. Trong đó chỉ số PCE được xem là rất quan trọng. Nếu chỉ số này âm thì thị trường vàng sẽ được hưởng lợi và tăng giá hơn nữa

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Kitco


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.