Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ nở hoa hay bế tắc

Thị trường vàng đã có một sự sụt giảm khá mạnh mẽ từ chỉ hơn $ 1,310 xuống mức thấp $ 1,289, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Bart Melek cho biết


Giá vàng có thể sẽ tăng lên vào tuần này khi kim loại màu vàng phục hồi sau đợt giảm giá lớn thứ Năm tuần trước

Giá kim loại quý giảm 0,32% trong tuần trước, với mức lỗ lớn nhất đã được thể hiện vào thứ năm, giảm 1,5%. Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 1.296 USD, tăng 0,21% trong ngày.

Tin tốt trong tất cả những điều này là vàng đã tìm được chỗ đứng. Giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ vào tuần này trong bối cảnh giá trị giao dịch thấp hơn do một loạt các ngày lễ trên toàn thế giới cho lễ Phục sinh.

Đô la Mỹ và Trung Quốc là chìa khóa vào tuần này

Có một số yếu tố tích cực đến thị trường vàng, bao gồm cả sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, Melek lưu ý.

“Đồng đô la Mỹ đã sụt giảm từ 97.2 xuống còn 96,82”, ông nói. “Không có nhiều sự kiện sẽ xảy ra ngày hôm nay. Nhưng, sau ngày hôm nay, đà tăng giá của cổ phiếu, khẩu vị rủi ro rất có thể sẽ giảm xuống.”

“Đồng đô la Mỹ đã phản ứng với dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc”, Melek nói thêm. “Một khi động thái đó ở Bắc Mỹ lan tỏa, đồng đô la sẽ giúp tăng giá vàng”, ông nói.

Trung Quốc càng ổn định thì đồng đô la Mỹ càng yếu hơn, người đứng đầu chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ Mark McCormick. Khẳng định:

“Trung Quốc đang từng bước bắt đầu đưa ra một câu chuyện cụ thể hơn, họ cho thế giới thấy sự ổn định của mình. Những bất ngờ về dữ liệu của Trung Quốc dường như vượt xa Hoa Kỳ hiện nay, làm khuếch đại nhược điểm của đồng đô la”.

Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ nở hoa hay bế tắc 1
Thị trường vàng phản ứng với Đô la Mỹ

Vào thứ Sáu, đồng đô la Mỹ đã phản ứng với dữ liệu xuất khẩu, tiền và dữ liệu tín dụng của Trung Quốc.

“Xuất khẩu được dự kiến ​​sẽ tăng 6,5% so với năm trước, nhưng thực tế đã tăng 14,2%. Các khoản vay nhân dân tệ mới đã tăng vọt 1,69 trln, trong khi tài chính tổng hợp tăng vọt 2,9 triệu CNY. Điểm mấu chốt là các biện pháp kích thích trước đây đang lan tỏa vào nền kinh tế”, người đứng đầu bộ phận chiến lược toàn cầu tại Win Thin chia sẻ

Dữ liệu vĩ mô tuần này

Dữ liệu cũng sẽ rất quan trọng trong hành động giá vàng của tuần này, các nhà phân tích đã chỉ ra một số bản phát hành có thể kích hoạt biến động lớn trong thị trường vàng.

“Vàng dường như phản ứng với tiền đề rằng Fed phụ thuộc vào dữ liệu và một số dữ liệu đã chỉ ra cần tăng lãi suất tăng trở lại”, chiến lược gia thị trường cao cấp của Keith RJO Futures Phil Streible nói.

Dữ liệu được phát hành tuần này gồm doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, dữ liệu nhà ở và sản xuất công nghiệp.

“Nếu bạn là nhà đầu tư thị trường vàng, doanh số nhà ở – nhà ở Hoa Kỳ bắt đầu và giấy phép xây dựng – là những yếu tố quan trọng cần chú ý”, Streible lưu ý.

Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ nở hoa hay bế tắc 2

Thị trường vàng: Dữ liệu kinh tế vĩ mô

“Nếu dữ liệu nhà ở yếu hơn so với dự kiến, chúng ta có thể sẽ thấy Fed tỏ thái độ thận trọng hơn về lãi suất. Họ không muốn phá hủy hoàn toàn thị trường nhà đất”, ông nói.

“Doanh số bán lẻ cũng có thể có tác động lớn đến thị trường vàng. Bất cứ điều gì mạnh hơn sự đồng thuận của thị trường sẽ ngăn vàng thoát ra khỏi phạm vi của nó.”

Nhưng, nếu thị trường không có được sự phục hồi lớn trong doanh số bán lẻ vào tuần này, thị trường vàng sẽ hưởng lợi và các nhà giao dịch có thể thấy mức tăng lên tới $ 306 và sau đó là $ 1.320, Melek giải thích.

Các mốc giá cần lưu ý

Vàng không có khả năng giảm nhiều hơn nữa từ mức hiện tại, Melek chỉ ra.

“Chúng ta đang ở giới hạn dưới rồi. Tôi không thực sự thấy lý do cơ bản nào về việc làm sao mà vàng có thể đâm thủng được mức này. Chúng ta có hỗ trợ rất mạnh quanh mức MA 100 ngày, khoảng $ 1,288. Mặt khác, $ 1,306 có rất nhiều trong các thẻ.

Đối với Streible, vàng phải giữ mức MA 100 ngày. “Nếu chúng thủng $ 1.284-90, chúng có thể phá vỡ mức $ 1,267 và sau đó bữa tiệc sẽ kết thúc với xu hướng giảm trên thị trường vàng. Ở chiều ngược lại, thị trường vàng phải lấy lại trên 1.300 đô la, và sau đó là 1.330 đô la, Streible nói.”

Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ nở hoa hay bế tắc 3
Biểu đồ thị trường vàng

Với Thứ Sáu Tuần Thánh sắp tới, Streible cũng cảnh báo rằng giá sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng do khối lượng giao dịch thấp hơn. Chúng tôi có xu hướng nhìn thấy sự bao phủ ngắn sắp đến vào kỳ nghỉ cuối tuần, ông nói.

Vàng không có khả năng tăng trên 1.325 đô la trong ngắn hạn trừ khi có một tác nhân chính trị hoặc kinh tế lớn hơn, theo giám đốc điều hành của RBC Wealth Management tại George Gero.

“Các nhà giao dịch vẫn là người mua ở đầu dưới của phạm vi này và người bán ở phía trên. Phạm vi vẫn là $ 1,275- $ 1,325 trong một thời gian cho đến khi chúng ta thấy các tin tức chính trị và kinh tế lớn”, ông Gero nói.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Kitco

 

 

 

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây