Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ như thế nào?

Thị trường vàng đã nhận được một lực mua tại mức thấp gần 1.266 đô la sau khi dữ liệu của Mỹ công bố lúc 12:30 GMT hôm nay cho thấy thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ vào tháng Tư, nhưng tăng trưởng tiền lương vẫn chưa tích cực, bên cạnh đó xác nhận quyết định của Fed tạm dừng tăng lãi suất.


Báo cáo việc làm hàng tháng của Goldilocks tại Mỹ được công bố trước đó hôm nay, đã kích hoạt một đợt bán tháo đồng Đô la, giúp kim loại màu vàng bật lên từ mức thấp 1,266$

Tại thời điểm viết bài, kim loại trú ẩn an toàn phi lãi suất đang được giao dịch ở mức 1.279 đô la, giảm 0,47% so với tuần trước.

Thị trường vàng đã nhận được một lực mua tại mức thấp gần 1.266 đô la sau khi dữ liệu của Mỹ công bố lúc 12:30 GMT hôm nay cho thấy thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ vào tháng Tư, nhưng tăng trưởng tiền lương vẫn chưa tích cực, bên cạnh đó xác nhận quyết định của Fed tạm dừng tăng lãi suất.

Mặc dù chỉ số bảng lương phi nông nghiệp đạt mức ấn tượng là 263K và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,6% (mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 1969), tuy nhiên thu nhập trung bình hàng tuần chỉ tăng 0,2% so với tháng trước thấp hơn mức kỳ vọng ​​là 0,3%.

Với sự tăng trưởng không có nhiều dấu hiệu tích cực của tiền lương, Fed có đủ lý do để giữ lãi suất không thay đổi trong phần còn lại của năm và cho phép thị trường lao động trở nên nóng hơn.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đồng bạc xanh giảm sau khi báo cáo việc làm hàng tháng được công bố. Dollar Index đạt mức cao 98,10 ngay sau khi bảng lương được phát hành chỉ để giảm về 97,50.

Báo cáo việc làm của Goldilocks tại Hoa Kỳ có thể sẽ giữ đồng bạc xanh ở thế phòng thủ vào tuần tới, giúp kim loại màu vàng hoàn thành mô hình đáy đôi với mức tăng kháng cự đường viền cổ ở mức $ 1.288

Biểu đồ 4 giờ

Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ như thế nào? 1
Biểu đồ thị trường vàng 4 giờ

Nếu thị trường vàng vượt qua rào cản đường viền cổ $ 1,288 sẽ mở ra cánh cửa tới $ 1,310 (mục tiêu theo phương pháp di chuyển được đo).

Mức tăng có thể được mở rộng hơn nữa, nếu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 4 (dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu tới) đạt dưới mức ước tính, làm gia tăng tăng xác suất cắt giảm lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, một sự phá vỡ thuyết phục trên 1.300 đô la sẽ vẫn khó diễn ra nếu con số thương mại và lạm phát của Trung Quốc thấp hơn kỳ vọng bởi một biên độ lớn, gây ra làn sóng ác cảm rủi ro trên thị trường toàn cầu.

Điều đáng chú ý cần thận trọng đối với các nhà đầu tư thị trường vàng đó là nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt hơn nhiều so với quốc gia tiên tiến khác. Hơn nữa, chênh lệch lãi suất bị sai lệch nhiều so với đồng bạc xanh. Do đó, thị trường có thể thích USD trong thời gian căng thẳng hoặc sợ rủi ro.

Biểu đồ hàng tuần

Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ như thế nào? 2
Biểu đồ thị trường vàng theo tuần

Những cây nến tuần với đuôi dài đã làm giảm thiểu xu hướng giá xuống. Hơn nữa, kim loại màu vàng dường như đã lập thành một mẫu hình cái nêm hướng xuống dưới.

Theo đó, nếu thị trường vàng vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức $ 1.296 thì sẽ báo hiệu sự phục hồi của đợt tăng giá từ 1,1160$ (mức thấp tháng 8 năm 2018) và sẽ cho phép kiểm tra lại $ 1,346 (mức cao trong tháng 2).

Trường hợp giảm giá sẽ yếu đi nếu giá tìm thấy ngưỡng hỗ trợ dưới $ 1,266. Đó sẽ là ngưỡng hỗ trợ được tạo ra bởi đường trung bình động MA 200 ngày, hiện ở mức $ 1.252.

Đánh giá nền kinh tế Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư thị trường vàng đã chứng kiến tỷ lệ việc làm đã vượt qua sự mong đợi, đã có thêm một số lượng lớn việc làm vào tháng Tư. Tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng thấp hơn tới 3,6%, nhưng đó hoàn toàn là do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm. Tuy nhiên, thị trường việc làm vẫn còn khá thắt chặt.

Đánh giá nền kinh tế toàn cầu

GDP của khu vực đồng Euro đã tăng trở lại trong Q1, với nền kinh tế châu u rộng lớn hơn tránh suy thoái kinh tế và cho thấy một số cải thiện, trong khi PMI của Vương quốc Anh trải qua sự sụt giảm nhẹ. Mặc dù dữ liệu được cải thiện, nhưng chúng tôi tin rằng khu vực đồng Euro vẫn chưa ra khỏi vùng đầm lầy và ECB hiện đang bị trì hoãn, trong khi Ngân hàng Anh có thể tìm cách tăng lãi suất nếu Brexit có trật tự xảy ra.

Thị trường vàng: Giá vàng tuần này sẽ như thế nào? 3

Thị trường vàng: GDP Q1 của khu vực đồng Euro tăng

Các chỉ số PMI Trung Quốc đã trải qua một sự suy giảm nhẹ trong tháng 4, mặc dù các PMI sản xuất và phi sản xuất vẫn nằm trong vùng tăng. Chúng tôi hy vọng nền kinh tế sẽ dần chậm lại; tuy nhiên, các biện pháp kích thích bổ sung và thỏa thuận thương mại tiềm năng với Hoa Kỳ có thể sẽ giúp Trung Quốc tránh được một cuộc đổ bộ khó khăn.


Tổng hợp bởi VnRebates
Theo FXStreet

 

 

 

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây