Thị trường vàng: Hãy để cuộc chiến bắt đầu ngay bây giờ!

Biến động trên các loại tài sản toàn cầu đang tăng lên nhờ những diễn biến bất ngờ dọc theo cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và tăng trưởng toàn cầu. Cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa thị trường vàng và tiền tệ đã chứng kiến ​​sự biến động tăng mạnh trong tuần này.


Vàng vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp cùng với sự yếu kém của chứng khoán

Trong bối cảnh biến động gia tăng này, các nhà đầu tư kim loại vàng buộc phải quyết định xem liệu giá vàng sẽ duy trì lại hay mất xu hướng tăng từ mức thấp tháng 8 năm 2018.

Giá vàng đã giao dịch đi ngang trong vài tuần qua, nhưng sự chậm chạp có thể sắp kết thúc. Giá của hợp đồng vàng tương lai giao tháng 6 vẫn nằm trong một phạm vi giữa mốc $ 1270 và mốc $ 1290, vì các thị trường đang chờ kết quả của cuộc đàm phán kéo dài hai ngày giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sau ngày hôm nay.

Thị trường vàng: Hãy để cuộc chiến bắt đầu ngay bây giờ! 1

Thị trường vàng giao dịch trong phạm vi hẹp cùng sự yếu kém của chứng khoán

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra một mối đe dọa thông qua Twitter rằng ông sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc lên 25% từ 10%, mà ông đã làm vào thứ Tư. Đáp lại, Bắc Kinh đã hứa sẽ trả lời “bằng hiện vật” và người tiêu dùng trên toàn thế giới sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa trong thời gian dài hơn cuộc chiến thương mại đang diễn ra. Tất cả những điều này đang tạo nên một cuộc đàm phán và lo ngại thương mại không thể đoán trước từ đó gây ra đợt bán tháo toàn cầu trong cổ phiếu với những lo ngại về sự giảm tốc của tăng trưởng toàn cầu.

Tỷ lệ Vàng / Bạc tiếp tục tăng gần mức cao nhất mọi thời đại: trên 90, mức tỷ lệ đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Kể từ thập niên 1970, mức trung bình cho tỷ lệ giữa bạc và vàng đã ở mức 55/1. Trong lịch sử, một khi thống chỉ số này giảm dưới 80, nó sẽ kích thích phức hợp khai thác vàng. Điều này xảy ra trong một thời gian ngắn vào năm 2016, thúc đẩy mức tăng 180% trong sáu tháng trong tổ hợp khai thác vàng. Mặc dù các số liệu kỹ thuật đang thể hiện rằng đợt tăng giá trên thị trường bạc tương lai đã qua đi, tuy nhiên hành động giá và xu hướng vẫn còn giảm.

Trong khi đó, cổ phiếu vàng ETF là GDX đã phải vật lộn để đóng cửa trở lại trên mức trung bình 200 ngày. Lực bán xuất hiện sau khi kiểm tra lại mức trung bình động 200 tuần và có thể hình thành một mẫu hình lá cờ.

Mấu chốt của đợt tăng giá trong khu phức hợp khai thác vàng trong chín tháng qua đang bị nghi ngờ gần đây, cả GDX và giá bạc tụt dốc tiếp tục cho thấy động thái lớn tiếp theo có thể là sẽ là không quá lạc quan. Nhìn chung, dự báo giá thị trường vàng trong ngắn hạn vẫn trung lập trong thời điểm hiện tại và vẫn nên thận trọng. Thông thường, tốt nhất là nên có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông. Thực tế các nhà giao dịch thị trường vàng tương lai đã quay trở lại vị thế mua đối với thị trường vàng giao ngay, điều này có thể đẩy giá vàng tương lai xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 1240- $ 1250.

Các giới hạn của quá trình tích lũy giá kể từ đỉnh được tạo trong tháng hai được thiết lập tốt và có thể sẽ là một sự đột phá, hoặc một sự cố có thể ở ngay gần khi sự biến động đã bắt đầu tăng lên. Một động thái tăng trên $ 1290 vào giữa tháng Năm sẽ phá vỡ đỉnh của giai đoạn tích lũy giá, cùng với xu hướng giảm từ mức cao tháng hai và tháng ba năm 2019. Ngược lại, một động thái giảm xuống dưới $ 1267 sẽ sự phá vỡ mức thấp của quá trình tích lũy giá, cùng với xu hướng tăng từ mức thấp cuối năm 2018.

Các nhà đầu cơ dài hạn trong khu liên hợp khai thác nên xem xét các hồ sơ dự thầu của Stink trong các công ty yêu thích của họ. Mùa nhu cầu vật chất thấp hướng vào khung thời gian tháng 6, tháng 7 thường cung cấp điểm vào rất tốt trong các cổ phiếu tài nguyên cơ sở và khá nhiều người đã làm như vậy

Thị trường vàng: Hãy để cuộc chiến thương mại bắt đầu

Thị trường vàng: Hãy để cuộc chiến bắt đầu ngay bây giờ! 2

Biểu đồ thị trường vàng

Vàng tiếp tục dao động trong khoảng từ $ 1,280 – $ 1,290 và đang tìm kiếm một mức để thoát ra theo một trong hai hướng. Nó có vẻ như nhiều khả năng rằng động thái tiếp theo là giảm xuống và hướng đến mức $ 1,220- $ 1,240.

Các cuộc chiến thương mại đã bị đình trệ, điều này không có gì đáng ngạc nhiên dựa trên thời gian của cuộc họp cuối cùng, chỉ còn vài giờ nữa là đến hạn chót.

Như chúng tôi đã viết nhiều lần khi mô hình tích lũy giá trở nên hẹp hơn, nghĩa là nó đang thiết lập cho một động thái lớn hơn nhiều và dựa trên sáu tháng qua, động thái đó có khả năng là thể hiện xu hướng giảm. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng động thái tiếp theo sẽ giảm, nhưng xác suất thị trường vàng bị bán tháo sẽ cao hơn so với một đợt tăng giá.

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng vàng sẽ giao dịch cao hơn trong vài năm tới, tuy nhiên dường như nó sẽ giảm xuống ngay bây giờ và trong tương lai gần. Chúng tôi là những nhà đầu tư thị trường vàng ủng hộ cho quan điểm này cho đến khi được chứng minh khác.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Kitco

 

 

 

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây