Thị trường vàng: Vàng có cơ hội để đạt mức cao hơn nhưng đừng mong đợi một pha bứt phá trong thời gian tới

Thị trường vàng có khả năng tăng cao hơn trong thời gian tới khi các nhà phân tích kì vọng rằng giá sẽ đẩy về trên mức 1.300 USD/ounce khi tóm tắt tin tức thị trường kinh tế gây thất vọng trên toàn thế giới.


Thị trường vàng đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 6 tuần theo những gì mà một số nhà kinh tế đã mô tả là một sự bỏ lỡ lớn trong thị trường lao động Mỹ, với nền kinh tế chỉ tạo ra 20.000 việc làm trong tháng hai. Giá vàng kỳ hạn trong tháng 4 lần cuối 1.299,90 USD/ounce ở mức gần như không có sự biến đổi so với tuần trước.

Thị trường vàng – Biểu đồ vàng 1 minutes

Số lượng việc làm của Mỹ giới hạn gây thất vọng trên toàn cầu là điều mà một số nhà phân tích cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng. Nhìn toàn cảnh thế giới, Trung Quốc đưa ra báo cáo nhận định dữ liệu thương mại sẽ yếu hơn mong đợi và Đức đưa ra báo cáo dữ liệu sản xuất sẽ gây thất vọng.

Vào 7/3/2019, Ngân hàng Trung Ương Châu u đã hạ thấp đáng kể các dự báo tăng trưởng trong năm nay khi được nhận định rằng ​​nền kinh tế châu u tăng trưởng 1,1% trong năm nay, so với kỳ vọng tăng trưởng 1,7% trong tháng 12.

Giám đốc chiến lược đầu tư của Aberdeen Standard Investments Maxwell Gold cho biết đó là tất cả những gì bạn mong đợi trong giai đoạn cuối của một chu kỳ kinh doanh. Chiến lược gia này hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhu cầu vàng theo chu kỳ tăng.

Chủ tịch của Blue Line Futures Bill Baruch cũng cho biết ông vẫn lạc quan về vàng vì ông hy vọng dữ liệu kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục gây thất vọng. Ông nói thêm rằng hành động ôn hòa mới nhất từ ​​ECB có thể là khởi đầu cho một xu hướng của các ngân hàng trung ương.

“ECB đã tiến tới trạng thái ôn hòa và vì vậy tôi nghĩ rằng nhiều người hiện đang tự hỏi ‘Những ngân hàng trung ương này nhìn thấy gì trong nền kinh tế mà chúng ta không thể?’ Cảm nhận đó sẽ là điều tốt cho vàng”

Hiện tại, các thị trường không mong đợi bất kỳ hành động chính sách tiền tệ nào trong tháng 3 và chỉ có 1% cơ hội là cắt giảm lãi suất.

Giám đốc chiến lược thị trường SIA Wealth Management Colin Cieszynski phát biểu rằng trong khi ông ấy chờ tín hiệu lạc quan từ vàng ở ngắn hạn.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn cần thêm nhiều dữ liệu hơn để thực sự đẩy giá vàng lên cao hơn, nhưng tôi nghĩ rằng một đỉnh mới của đồng đô la Mỹ có thể đẩy giá vàng lên tới 1.325 đô la trong vài tuần tới”

Đô la Mỹ mất phép màu

Thị trường vàng – Đô la Mỹ mất phép màu

Sự phục hồi của vàng diễn ra khi đồng đô la Mỹ vẫn đứng vững và giao dịch ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 12. Nhìn về phía trước, nhiều nhà phân tích đã nói rằng sức mạnh trong đồng bạc xanh ít bị ảnh hưởng bởi vàng vì hành động của ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Người đứng đầu các quỹ đầu tư vàng tại State Street Global Advisors George Milling-Stanley nói rằng có một “cuộc đua đến đáy” giữa các ngân hàng trung ương khi họ cố gắng kích thích nền kinh tế của họ. Ông nói thêm rằng đồng đô la Mỹ rất mạnh, không phải vì bất kỳ khả năng phục hồi đáng kể nào của nền kinh tế trong nước, mà đó là vì lựa chọn tốt nhất là ở ngoài kia.

“Tôi đang nhìn qua tất cả những biến động khối lượng ngắn hạn này. Tôi thấy một bầu không khí chung của sự không chắc chắn cao hơn, biến động thị trường vốn cổ phần nhiều hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn, tất cả sẽ tốt cho vàng” George Milling-Stanley phát biểu.

Bart Melek người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities đã mô tả sức mạnh của đồng đô la Mỹ là “đồ lót sạch nhất” trong đám quần áo bẩn.

Mặc dù TDS đang tăng tỉ trọng nắm giữ vàng nhưng Melek nói rằng sức mạnh đồng đô la Mỹ còn lại sẽ giữ mức trần trong thời gian ngắn. Ông nói thêm rằng ông có thể nhận thấy giá vàng tăng lên mức 1.315 đô la một ounce trong ngắn hạn.

Ông cũng nói thêm rằng một rủi ro đối với vàng là áp lực lạm phát. Melek giải thích rằng tăng trưởng tiền lương trong báo cáo việc làm tháng 2 làm gia tăng cơ hội Fed tiếp tục tìm kiếm một đợt tăng lãi suất trong năm nay.

“Tôi không nghĩ rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay nhưng áp lực lạm phát đang cao hơn làm tăng nguy cơ họ sẽ có một động thái gì đó” Chuyên gia này nhận xét. “Về tương lai phía trước, giá vàng cần nhiều dữ liệu tiêu cực từ các nguồn khác nhau để đẩy cao hơn. Áp lực lạm phát tệ hại sẽ là tốt hơn cho vàng”.

Jameel Ahmad – giám đốc chiến lược tiền tệ và nghiên cứu thị trường toàn cầu tại FXTM cho biết ngay cả khi đồng đô la Mỹ vẫn mạnh, vàng vẫn là một tài sản thay thế hấp dẫn bởi vì tăng trưởng toàn cầu chậm là rủi ro quá lớn khó có thể bỏ qua.

“Ngay bây giờ, vàng đang ở một vị thế thú vị bởi vì nó hấp dẫn người mua tại thời điểm mà mối quan tâm tăng trưởng toàn cầu vẫn còn lan tràn nhưng đồng thời lại bị bối rối bởi một vòng sức mạnh đồng đô la không ngừng” ông nhận xét. “Cá nhân tôi nghĩ rằng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ trong trung và dài hạn, bất kể Dollar có thể hoạt động như thế nào đi chăng nữa”.

Làm thế nào để đầu tư vàng?

Thị trường vàng – Làm thế nào để đầu tư vàng hiệu quả

Baruch nói rằng sự phục hồi của thị trường vàng sau khi thử nghiệm hỗ trợ ban đầu có thể là một điểm mua vào tốt cho các nhà đầu tư vàng. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên tìm cách đầu tư dài hạn bằng việc xem xét mua hợp đồng quyền chọn $ 1,325 hoặc chia tách quyền chọn trong khoảng $ 1,325 / $ 1,375.

Trong hợp đồng quyền chọn chia tách, các nhà đầu tư đã muốn mua hợp đồng quyền chọn $ 1,325 và bán $ 1,375 hợp đồng quyền chọn tháng sáu.

“Đây là hai dạng sản phẩm mà tôi sẽ xem xét. Có một số giá trị trong các quyền chọn vàng” Baruch nói. “Bạn mua cái đó và bạn có thời hạn đến tháng 5. Bạn có thể giữ một trong những vị thế đó miễn là vàng vẫn ở trên $ 1,280”.


Tổng hợp bởi Vnrebates

Theo Neils Christensen

x Bitcoin