Thị trường vàng: Ý kiến chuyên gia: Mọi tín hiệu đều hướng về sự tăng giá

Về cơ bản, Fed đang nói rằng ‘Chúng tôi sẽ không tăng lãi suất nữa’, họ nói rằng họ không thấy mối đe dọa nào từ mặt trận lạm phát cả. Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là lãi suất thực vẫn sẽ được giữ nguyên vị trí. Chúng ta sẽ có thêm một chút lạm phát, thâm hụt đôi và tỷ lệ nợ/GDP cao. Tôi sẽ nhắc để bạn nhớ lại rằng đây chính là những yếu tố cơ bản để hỗ trợ thị trường vàng.


“Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là lãi suất thực vẫn sẽ được giữ nguyên vị trí. Chúng ta sẽ có thêm một chút lạm phát, thâm hụt đôi và tỷ lệ nợ/GDP cao. Tôi sẽ nhắc để bạn nhớ lại rằng đây chính là những yếu tố cơ bản để hỗ trợ thị trường vàng. Nó cũng có nghĩa là đồng tiền của Hoa Kỳ sẽ giảm thấp hơn, còn giá vàng thì tăng cao hơn”

Các dấu hiệu ủng hộ thị trường vàng tăng giá

Chuyên gia Alain Corbani, trưởng bộ phận phân tích hàng hóa tại Finance SA cho biết chính sách tiền tệ hiện tại đã làm cho kim loại quý trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn.

Ông Corbani nói trong một buổi phỏng vấn của trang Kitco tại hội nghị của hiệp hội các nhà phát triển Canada ở Toronto như sau: “Tôi đánh cược vào những gì mà Fed đang nói, và cho đến nay nó là cách an toàn nhất. Về cơ bản, Fed đang nói rằng ‘Chúng tôi sẽ không tăng lãi suất nữa’, họ nói rằng họ không thấy mối đe dọa nào từ mặt trận lạm phát cả. Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là lãi suất thực vẫn sẽ được giữ nguyên vị trí. Chúng ta sẽ có thêm một chút lạm phát, thâm hụt đôi và tỷ lệ nợ/GDP cao. Tôi sẽ nhắc để bạn nhớ lại rằng đây chính là những yếu tố cơ bản để hỗ trợ thị trường vàng. Nó cũng có nghĩa là đồng tiền của Hoa Kỳ sẽ giảm thấp hơn, còn giá vàng thì tăng cao hơn”

Chuyên gia Alain Corbani ủng hộ thị trường vàng tăng giá

Ông cho rằng môi trường hiện ngày càng sáng sủa hơn nhiều so với 3 năm trước, khi chu kỳ tăng giá vàng đang bắt đầu. Về các hoạt động sáp nhập lớn gần đây, Corbani nêu ý kiến rằng ngành khai thác vàng không nhất thiết phải sáp nhập nhiều hơn để có lợi nhuận.
Bình luận về việc hai công ty Barrick Gold và Newmont Mining đã ký một thỏa thuận thực hiện để tạo thành một liên doanh ở Neveda vào thứ Hai, ông Corbani nói rằng: “Tôi nghĩ rằng nó khá khó chịu, đó là phá hoại, tôi không nghĩ rằng đó là hướng đi mang lại giá trị”.

Nỗ lực sáp nhập của Barrick đối với Newmont đã gây ra sự chia rẽ ý kiến trong ngành khai thác mỏ vàng. Một số nhà phân tích nhận xét rằng việc hợp nhất trong lĩnh vực này sẽ giúp giá trị của cổ đông tăng lên khi chi phí hoạt động giảm. Tuy nhiên một số chuyên gia khác, chẳng hạn như ông Corbani, cho biết việc sáp nhập là không có nhiều ý nghĩa đối với các nhà đầu tư.

Ông phát biểu: “Tôi không quan tâm. Tôi không biết tại sao mọi người muốn nhìn thấy thêm các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập), còn với riêng tôi thì không. Quay trở lại năm 2013, thời điểm đó đánh dấu khởi đầu của một sự tái cấu trúc lớn của ngành. Chúng ta có cần phải thực hiện M&A để cắt giảm chi phí 200$ trên một ounce không? Không. Thông điệp lúc đó rất đơn giản và rõ ràng. Đó là hãy tập trung vào lợi nhuận. Chúng ta không cần thiết phải M&A thì mới tập trung vào lợi nhuận được.”

Tuy nhiên, Corbani nói thêm rằng một số vụ sáp nhập cũng có ý nghĩa về tài chính. Chẳng hạn như Barrick và Randgold có tài sản bổ sung, Newmont và Goldcorp sáp nhập vốn chỉ để có con số lợi nhuận cao hơn.

Cập nhật tin tức thị trường vàng

Cập nhật các tin tức cơ bản thị trường vàng

Tính đến 1:04 giờ GMT, vàng giao ngay đã giảm 0.1% xuống mức 1,293.17 USD/ounce
Giá vàng tương lai của Mỹ đã tăng 0.1% lên mức 1,292.90 USD/ounce

Cổ phiếu châu Á tăng lên sau khi Ủy ban châu u đồng ý thay đổi thỏa thuận Brexit trước thềm cuộc bỏ phiếu tại quốc hội Anh về thỏa thuận ly khai.

Thủ tướng Theresa May đã giành được những đảm bảo Brexit ràng buộc về mặt pháp lý từ EU vào hôm thứ Hai trong một nỗ lực cuối cùng để làm lung lay các nhà lập pháp nổi loạn của nước Anh – những người đe dọa tổ chức cuộc bỏ phiếu lần thứ 2.

Đồng Đô la đã giảm thấp hơn so với các loại tiền tệ chính sau khi công bố dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ trong khi Bảng Anh tăng

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 0.2 trong tháng 1. Các nhà kinh tế đã ngạc nhiên về kết quả này khi trước đó họ cho rằng kết quả sẽ không thay đổi

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không cảm thấy vội vàng về việc thay đổi lãi suất một lần nữa vị họ biết rằng sự chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến điều kiện kinh tế nội địa Mỹ như thế nào.

Đặc phái viên Hoa Kỳ tại Triều Tiên hôm thứ hai nói rằng hoạt động ngoại giao với Bình Nhưỡng sẽ còn tiếp tục mặc dù đã có một hội nghị thượng đỉnh thất bại vào tháng trước.

Đồng thời cảnh báo rằng Washington đang theo dõi chặt chẽ hoạt động tại một số địa điểm tên lửa hạt nhân của Triều Tiên và không biết liệu họ có lên kế hoạch cho vụ phóng thử tên lửa mới hay không

Thị trường vàng chứng kiến liên doanh mới của 2 công ty khai thác lớn nhất thế giới

Công ty Barrick Gold hôm thứ Hai đã rút lại lời đề nghị trị giá 18 tỷ USD cho công ty Newmont Mining và đồng ý thành lập một liên doanh tại Nevada với đối thủ của mình, chấm dứt một cuộc đấu thầu thù địch nhằm tìm cách hợp nhất giữa hai nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Kitco

x Bitcoin