Đã làm BO thì đừng nên rầm rộ – “Triệt phá đường dây đánh bạc 90 triệu USD”

VNREBATES
04.06.2022, 12:28 2 phút đọc

Ngày 3/6, Bộ Công an cho biết, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp cùng công an một số địa phương triệu tập 32 nghi phạm, thu 5 xe  sang có cả Cadillac, Range Rover, BMW, Lexus, Mercedes… đối với nhóm người của sàn SFX Capital

Ngày 3/6, Bộ Công an cho biết, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp cùng công an một số địa phương triệu tập 32 nghi phạm, thu 5 xe  sang có cả Cadillac, Range Rover, BMW, Lexus, Mercedes… đối với nhóm người của sàn SFX Capital thì được xác định quản lý đường dây có quy mô 90 triệu USD với hơn 18.000 tài khoản tham gia do Đào Minh Sáng, 38 tuổi dẫn đầu. Sàn hoạt động theo hình thức quyền chọn nhị phân BO.

Người tham gia đăng ký tài khoản trên website của sàn và sẽ được cung cấp các sản phẩm gồm tỷ giá của 16 cặp ngoại hối chính gồm: USD/EUR, GBP/USD, USD/JPY, USD/CHF, AUD/USD, EUR/GBP… và tỷ giá các cặp tiền kỹ thuật số như BTC/USD.

BO

“Đường dây SFX” bị triệt phá

Theo các trang báo Việt Nam mô tả người tham gia là “con bạc” sẽ lựa chọn cặp ngoại hối, tiền kỹ thuật số để “cược” tăng hoặc giảm trong một đơn vị thời gian; thường là 30 giây một lần cược, hoặc là mốc 3-5-15-30 phút. Khi đặt “cược” thắng, người chơi nhận về số tiền bằng số tiền cược sau khi trừ đi phí của sàn là 5-10% số tiền cược. Nếu thua, người chơi sẽ mất toàn bộ tiền đã đặt cược.

Theo Bộ Công An thì 3 công ty là SFX Capital, SFX, F.C.I với hai trợ thủ đắc lực là Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng bộ phận kinh doanh và Nguyễn Minh Đức, Giám đốc F.C.I là bức bình phong cho sàn SFX capital hoạt động tại Việt Nam.

Theo công an xác định thì tại thời điểm bị triệt phá, hệ thống SFX có 18.000 tài khoản tham gia cá cược, tổng số tiền giao dịch đánh bạc chừng 90 triệu USD, tương đương 2.160 tỷ đồng.

Về cách thức lôi kéo người tham gia, nhóm này mở nhiều đại lý, thành lập các nhóm chuyên gia để hỗ trợ “đọc lệnh”. Người đọc lệnh thường cam kết sẽ hỗ trợ “con bạc” thắng cược với giá trị khoảng 15-20% trong một giờ nếu làm đúng theo hướng dẫn. Trường hợp thu nhiều, chúng lại dụ nạp thêm tiền để đưa “về bờ”.

Nhằm lấy sự tin tưởng của người chơi, nhóm điều hành thường “gây dựng thương hiệu” trên mạng xã hội bằng cách thể hiện giàu sang, đi xe đắt tiền, lối sống thượng lưu,…

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ
Nguồn: Cổng thông tin chính phủ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật