Tỷ giá USD mới nhất: Tỷ giá trung tâm tăng, giá tự do cao kỷ lục

VNREBATES
20.10.2022, 14:00 2 phút đọc

Tỷ giá đồng đô la trên thế giới vẫn đang ở mức rất cao sau đà tăng mạnh kéo dài từ nửa cuối năm ngoái. Đồng thời sự mất giá của đồng EUR, đồng bảng hay đồng Yên cũng thúc đẩy đà tăng của USD. Chính vì vậy, tỷ giá đô la Mỹ trong nước cũng liên tục tăng trong thời gian gần đây, và tiếp tục lập kỷ lục mới khi giao dịch tự do lên tới hơn 25.000 VNĐ cho 1 USD vào ngày 20/10/2022.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng

Ngày 20/10, tỷ giá trung tâm – tức tỷ giá được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố là khoảng 23.682 VND/USD, tăng 19 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Với biên độ chênh lệch cho phép là 5%, thì các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch đồng đô la Mỹ trong khoảng tỷ giá từ 22.498 – 24.866 VND/USD.

Tại Sở giao dịch NHNN, tỷ giá USD mới nhất được duy trì ở mức 24.380 VND/USD.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng mới nhất

Tỷ giá đồng đô la tham khảo tại một số NHTM lớn cụ thể như sau:

  • Sở Giao dịch NHNN giá bán ra là 24.380 VND/USD
  • Ngân hàng Vietcombank: giá mua vào 24.290 VND/USD, bán ra ở mức 24.600 VND/USD
  • Ngân hàng Techcombank: giá mua vào 24.322 VND/USD, bán ra ở mức 24.625 VND/USD
  • Ngân hàng Vietinbank: giá mua vào 24.240 VND/USD, bán ra ở mức 24.540 VND/USD
  • Ngân hàng BIDV: giá mua vào 24.335 VND/USD, bán ra ở mức 24.615 VND/USD

So với hôm qua, tỷ giá USD trong sáng ngày hôm nay đã được điều chỉnh nâng đáng kể ở cả hai chiều mua và bán. Chỉ riêng VietinBank giảm khoảng 60 đồng so với mức niêm yết cùng giờ sáng hôm qua.

Các nhà đầu tư hoặc người có nhu cầu mua ngoại tệ, cụ thể là đô la Mỹ tại các NHTM hôm nay sẽ phải mua với giá nằm trong khoảng 24.540 – 24.6355 VND/USD, cũng là biên độ tỷ giá bán ra của các ngân hàng.

tỷ giá usd mới nhất

Tỷ giá USD mới nhất tại các ngân hàng đa số đều tăng (Ảnh minh họa: Daily Times)

Tỷ giá USD chợ đen mới nhất

Đối với thị trường trao đổi tự do, hay còn gọi là thị trường “chợ đen”, tỷ giá giao dịch đồng USD sáng nay rơi vào khoảng 24.900 – 25.100 VND/USD, tiếp tục tăng vọt so với ngày hôm qua và lập kỷ lục mới.

Chỉ số đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục tăng

Trên thị trường thế giới, chỉ số DXY – đại diện cho sức mạnh đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục trong đà tăng mạnh. Chỉ số USD Index hiện ở khoảng 112, 7, giảm không đáng kể so với buổi sáng.

Ngoài ra, tỷ giá đồng EUR, đồng bảng Anh và đồng Yên so với đồng USD đều đang tiếp tục giảm mạnh. Thời điểm hiện tại, đô la Mỹ đang ở mức cao nhất trong vòng 32 năm so với đồng Yên (JPY).

Thời gian tới, dự kiến Fed vẫn tiếp tục thực hiện các đợt tăng lãi suất, trong khi đó lo ngại suy thoái có thể khiến cho đồng Bảng, đồng Euro tiếp tục rớt giá. Vì lý do đó, nhiều khả năng tỷ giá USD so với các đồng tiền khác vẫn sẽ còn tiếp tục tăng thêm.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật