Giá vàng tăng giữa bối cảnh nhiều sự kiện quan trọng sắp diễn ra

​Giá vàng nhích cao hơn trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm, do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang và cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ làm tăng lượng cầu tài sản an toàn.


tin forexGiá vàng tăng giữa bối cảnh nhiều sự kiện quan trọng sắp diễn ra
Giá vàng nhích cao hơn trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm, do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang và cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ làm tăng lượng cầu tài sản an toàn.

Giá vàng giao tháng mười hai trên sàn Comex của New York tăng 2,35$, hay 0.19%, lên 1,268.95$ một ounce tơ roi vào lúc 03:15 ET (07: 15GMT)..

Một ngày trước đó, vàng mất 7.00$, tương đương 0,55%, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tuần qua là 1,277.20$.

Triển vọng ngắn hạn cho vàng vẫn không rõ ràng do một chuỗi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tích cực kết hợp với các thông báo từ cán bộ chủ chốt của Fed càng nâng cao kỳ vọng vào việc tăng lãi suất trước khi kết thúc năm.

Cuộc họp tiếp theo của Hoa Kỳ ngân hàng trung ương là trong tháng Mười Một, nhưng một tỷ lệ tăng trước cuộc bầu cử tổng thống được coi là khó xảy ra.

Thay vào đó, nhà đầu tư hiện đang định giá trong khoảng một cơ hội 78% của tăng lãi suất tại cuộc họp tháng mười hai của FED, theo Fed Rate Monitor, một công cụ của Investing.com.

Các kim loại quý thường nhạy cảm với chuyển động của giá đô-la Mỹ, là thứ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có lợi tức như vàng.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ thương mại trọng của sáu loại tiền tệ chính, giao dịch tại 98,70 sáng thứ Năm, gần mức cao nhất trong chín tháng qua 99.09 đã chạm vào đầu tuần này.

Một đồng đô la Mỹ mạnh thường gây áp lực lên giá vàng, vì nó làm suy giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế và làm cho những hàng hóa được yết giá bằng đồng đô-la Mỹ có giá đắt hơn đối với người giữ các đồng tiền khác.

Cuối ngày thứ Năm, người tham gia thị trường sẽ phân tích các dữ liệu mới nhất về hàng hóa lâu bền của Mỹ, tuyên bố thất nghiệp và sản lượng nhà chờ bán. Con số tăng trưởng quý thứ ba của Mỹ dự kiến sẽ phát hành vào ngày thứ Sáu có thể cung cấp những gợi ý mới về diễn biến trong tương lai của chính sách tiền tệ.

Cũng trên sàn Comex, giá bạc giao tháng 12 giảm 1,8 cent, tương đương 0,1%, xuống 17.60$ một ounce tơ roi trong phiên giao dịch London buổi sáng, trong khi hợp đồng tương lai của đồng giảm 1.5 cent, tương đương 0,68%, xuống 2.1131$ một pound.

Số liệu công bố trước đó cho thấy, tăng trưởng lợi nhuận trong các doanh nghiệp công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng Chín do một số ngành sản xuất chủ chốt hoạt yếu và nợ tăng, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn chưa đủ mạnh.

Lợi nhuận ngành công nghiệp tháng trước tăng 7,7%, chậm rõ rệt sau khi tăng 19,5% trong tháng Tám, Cục Thống kê quốc gia cho biết.

Trung Quốc là nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, chiếm gần 45% lượng tiêu thụ trên thế giới.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing
x Bitcoin